UltraViewer là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm kết nối máy tính

Ngày nay, phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu hết về công dụng của phần mềm và băn khoăn không biết sử dụng phần mềm này có an toàn hay không. Vậy UltraViewer là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó? Bài viết dưới đây của appvn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này và trả lời câu hỏi trên.

UltraViewer là gì?

UltraViewer là phần mềm dùng để điều khiển máy tính từ xa, với các chức năng như trò chuyện, chia sẻ màn hình và chia sẻ tập tin qua Internet. Nhờ đó, người dùng này có thể hỗ trợ người dùng khác các thao tác trên máy tính từ xa như hướng dẫn cài đặt, sửa lỗi từ hệ thống, v.v.

Phần mềm này cũng được cài đặt tính năng trò chuyện, chia sẻ tập tin không cần internet giữa các máy tính kết nối cũng như chia sẻ màn hình. Tất nhiên, ngay cả việc chụp ảnh màn hình của máy tính được liên kết cũng được thực hiện đơn giản. Trong công việc, nếu đối tác của bạn cần hướng dẫn, trao đổi công việc trên powerpoint, word, excel thì phần mềm này cũng có thể hỗ trợ điều khiển từ xa.

Ví dụ, khi máy tính của bố mẹ gặp sự cố và cần sự hỗ trợ từ xa của bạn, bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy tính để hỗ trợ bố mẹ. Ngoài ra, phần mềm còn được sử dụng để bạn bè, đối tác có thể hỗ trợ nhau hoàn thành các công việc cần thực hiện trên máy tính.

Khi UltraViewer ra đời, nó đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ mọi người và làm thay đổi cái nhìn của cộng đồng về ngành phần mềm tại Việt Nam. Tuy ra đời sau TeamViewer nhưng phần mềm này có chất lượng rất tốt và được cho là có thể thay thế TeamViewer.

UltraViewer là gì?

Đối tượng sử dụng UltraViewer là ai ?

Thông thường, người sử dụng phần mềm UltraViewer là nhân viên hỗ trợ khách hàng từ xa mà không cần phải ngồi trực diện, hoặc người dùng với mong muốn điều khiển thiết bị của bên kia và lúc này người dùng có thể nhìn thấy người điều hành bên ngoài. Người khác đang làm gì trên màn hình? Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giành lại quyền kiểm soát bất cứ lúc nào.

Đối tượng sử dụng UltraViewer là ai ?

Tại sao nên chọn phần mềm điều khiển từ xa UltraViewer?

Như đã nói ở trên, phần mềm UltraViewer giúp ích rất nhiều cho người dùng. Nhưng có phải tất cả các phần mềm điều khiển từ xa đều giống nhau? Vậy tại sao bạn nên chọn UltraViewer hơn các phần mềm khác?

Bảo mật cao

Nhờ thiết kế và hoạt động với mã hóa tuyệt đối, phần mềm UltraViewer có tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, chế độ này còn giúp chia sẻ tín hiệu âm thanh và hình ảnh dễ dàng hơn.

Ngoài ra, UltraViewer cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ khác nhau để bảo mật dữ liệu thông qua đăng nhập bằng ID riêng của máy tính trong mỗi lần kết nối. Tính năng này của phần mềm đảm bảo hạn chế sự tương tác của máy tính và không cho các tín hiệu lạ khác xâm nhập gây hại.

Tại sao nên chọn phần mềm điều khiển từ xa UltraViewer?

Tốc độ kết nối nhanh

Tốc độ kết nối nhanh là một lợi thế lớn của UltraViewer, khiến nó trở thành phần mềm được nhiều người lựa chọn hơn các ứng dụng khác. Phần mềm này không giới hạn số lượng các địa chỉ IP khác nhau thực hiện kết nối cùng một lúc.

Nhờ đó, phần mềm được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể mời bạn bè, đồng nghiệp tương tác từ xa với màn hình của mình một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Tại sao nên chọn phần mềm điều khiển từ xa UltraViewer?

Hỗ trợ cửa sổ trò chuyện nhanh

Trong quá trình sử dụng phần mềm, bạn cũng có thể được kết nối để trò chuyện với đối phương thông qua cửa sổ chat nhanh, rất hữu ích khi gặp sự cố cần được trao đổi ngay để được hỗ trợ kịp thời và chính xác.

Người dùng thường sử dụng tính năng này để tương tác với đồng nghiệp, bạn bè trong các hội nghị, cuộc họp,… một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, cửa sổ chat cũng giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc và giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Tại sao nên chọn phần mềm điều khiển từ xa UltraViewer?

Không yêu cầu cấu hình cao, truy cập dễ dàng

Việc cài đặt phần mềm luôn là một trở ngại đối với người dùng máy tính, nhất là đối với những máy cấu hình yếu. Tuy nhiên, khi cài đặt UltraViewer, bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

Phần mềm UltraViewer không yêu cầu người dùng sử dụng cấu hình mạnh, các tiêu chuẩn phần cứng của máy tính cũng rất đơn giản. Nhờ đó, người dùng hoàn toàn có thể truy cập dễ dàng và không gặp bất kỳ trở ngại nào khi sử dụng nếu máy tính cài sẵn hệ điều hành Windows.

Tại sao nên chọn phần mềm điều khiển từ xa UltraViewer?

Giao diện thân thiện với người dùng

Ngoài những ưu điểm trên, UltraViewer còn có giao diện đơn giản, trực quan, thân thiện và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Bạn chỉ cần mở phần mềm để khởi động và có thể kích hoạt điều khiển từ xa trên các thiết bị khác bất cứ lúc nào.

Tại sao nên chọn phần mềm điều khiển từ xa UltraViewer?

UltraViewer có thực sự an toàn?

Thông thường, người dùng sẽ lo lắng về các vấn đề an toàn và lộ thông tin cá nhân từ máy tính của bạn khi người khác nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, đối với phần mềm UltraViewer thì bạn cũng không phải lo lắng quá vì mọi thao tác, thao tác của bộ điều khiển sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình để bạn quan sát rõ ràng.

Trong quá trình điều khiển, nếu muốn giành lại quyền điều khiển, bạn chỉ cần di chuyển chuột hoặc thực hiện một số thao tác, máy của đối thủ sẽ không hoạt động được nữa và mất quyền sử dụng điều khiển thiết bị của bạn.

Ưu – nhược điểm của phần mềm UltraViewer

UltraViewer là phần mềm chuyên dụng để điều khiển máy tính từ xa, chia sẻ màn hình với chức năng chat, gửi file với độ bảo mật cao giữa một hoặc nhiều máy tính qua Internet, ứng dụng hoàn toàn miễn phí. và thời gian kết nối không giới hạn.

Ưu điểm

  • Giao diện người dùng được tối ưu hóa để sử dụng dễ dàng, cài đặt không phức tạp.
  • Tốc độ truy cập nhanh, hoạt động ngay cả khi máy tính đã thiết lập tường lửa.
  • Tính bảo mật cực cao.
  • Hỗ trợ cửa sổ chat nhanh rất tiện lợi cho việc hỗ trợ khách hàng.
  • Miễn phí và không giới hạn thời gian kết nối.

Nhược điểm

  • Đôi khi kết nối bị mất ngay cả trong tình trạng mạng tốt.
  • Phần mềm chỉ được phép chạy trên hệ điều hành Windows.

So sánh sự khác biệt giữa UltraViewer và TeamViewer

Nhiều người cho rằng UltraViewer có thể thay thế hoàn toàn TeamViewer mặc dù nó ra đời sau phần mềm này, sự thật có đúng như vậy không? Dưới đây là bảng so sánh các tính năng của hai phần mềm trên:

Mô tả UltraViewer TeamViewer
Tốc độ kết nối UltraViewer cung cấp kết nối hiệu suất cao ngay cả khi mạng của bạn không ổn định.

Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng quá giờ.

TeamViewer có tốc độ kết nối ổn định và mượt mà.
Đường truyền file UltraViewer cho phép bạn gửi tập tin nhanh chóng với tốc độ gửi cao. TeamViewer hỗ trợ kéo và thả tệp tự do, bạn có thể kéo toàn bộ tệp từ máy tính đang điều khiển sang máy tính của mình
Cửa sổ chat Hỗ trợ trò chuyện trực tuyến liên lạc với nhau một cách mượt mà thông qua việc nhấn phím F1 để mở cửa sổ trò chuyện. Cửa sổ trò chuyện của TeamViewer khá bất tiện, font chữ của phần mềm này khiến người dùng phải sử dụng phần mềm khác, chẳng hạn như Notepad để trò chuyện.
Giá thành UltraViewer hỗ trợ phí 0 đồng cho người dùng sử dụng phiên bản miễn phí. Nếu mục đích sử dụng cao hơn và tính năng phức tạp hơn thì phải trả phí. TeamViewer chỉ miễn phí các tính năng cơ bản, giới hạn số lần sử dụng và để sử dụng mượt mà, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá cao so với UltraViewer.

Có thể thấy, tuy ra mắt sau TeamViewer nhưng UltraViewer có những tính năng và ưu điểm vượt trội, khiến nhiều người lựa chọn đây là phần mềm sử dụng. Tuy nhiên, tùy theo mục đích và sở thích mà bạn có thể lựa chọn phần mềm điều khiển máy tính phù hợp nhất với mình.

Cách cài đặt Ultraviewer trên máy tính của bạn

Bước 1: Truy cập vào liên kết tại đây để tải ứng dụng Ultraviewer và nhấn Tải xuống.

Cách cài đặt Ultraviewer trên máy tính của bạn
Bước 2: Nhấp vào tệp .exe đã tải xuống ở góc dưới bên trái của trình duyệt.

Cách cài đặt Ultraviewer trên máy tính của bạn 1

Bước 3: Nhấn Next để tiến hành cài đặt.

Cách cài đặt Ultraviewer trên máy tính của bạn

Bước 4: Tiếp tục nhấn Install để cài đặt trên máy tính.

Cách cài đặt Ultraviewer trên máy tính của bạn

Bước 5: Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt Ultraviewer.

Cách cài đặt Ultraviewer trên máy tính của bạn

Đây là giao diện phần mềm Ultraviewer.

Cách cài đặt Ultraviewer trên máy tính của bạn

Cách sử dụng Ultraviewer để điều khiển máy tính

Bước 1: Giao diện chính của Ultraviewer được chia thành hai phần:

Cho phép kiểm soát: bao gồm ID và mật khẩu của bạn để bạn gửi cho các đối tác khi họ cần kiểm soát máy của bạn từ xa.

Điều khiển máy tính khác: khi bạn cần điều khiển máy đối tác, hãy yêu cầu họ gửi ID và mật khẩu trên máy tính của bạn và bạn nhập thông tin đó vào đây.

Cách sử dụng Ultraviewer để điều khiển máy tính

Bạn cũng có thể đặt tên mới cho thiết bị của mình và đặt lại mật khẩu bằng cách nhấn vào biểu tượng chìa khóa tại Mật khẩu riêng tư.

Cách sử dụng Ultraviewer để điều khiển máy tính

Tại giao diện mới, bạn chọn Đặt tên riêng trong phần Tên máy tính. Sau đó nhập tên máy, mật khẩu, nhập lại mật khẩu muốn đặt> Bấm OK.

Cách sử dụng Ultraviewer để điều khiển máy tính

Ghi chú: Bạn cần quyền của Quản trị viên để thao tác cài đặt mật khẩu của riêng bạn.

Bước 2: Yêu cầu đối tác gửi ID và mật khẩu> Sau đó nhập ID và mật khẩu của đối tác vào Điều khiển máy tính khác> Nhấn nút Bắt đầu điều khiển.

Cách sử dụng Ultraviewer để điều khiển máy tính

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể điều khiển máy tính của đối tác từ xa một cách dễ dàng.

Cách trò chuyện trong giao diện Ultraviewer

Bước 1: Để mở giao diện khung chat trao đổi với đối tác dễ dàng hơn, bạn nhấn vào mục Trò chuyện ở góc trên màn hình hoặc nhấn nhanh phím F1.

Ghi chú: Khung chat chỉ hiển thị khi người điều hành mở khung chat.

Cách trò chuyện trong giao diện Ultraviewer

Bước 2: Tại khung chat, bạn có thể hướng dẫn, trao đổi đối tác công việc dễ dàng hơn.

Cách trò chuyện trong giao diện Ultraviewer
Bước 3: Tại mục Hiển thị, bạn có thể điều chỉnh hiển thị theo ý muốn.

Cách trò chuyện trong giao diện Ultraviewer

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể biết UltraViewer là gì và những lý do tại sao bạn nên sử dụng phần mềm này. Nhìn chung, sự ra đời của UltraViewer đã giúp ích rất nhiều cho người dùng máy tính và ngành phần mềm tại Việt Nam. Đừng quên vẫn còn rất nhiều bài viết hữu ích đang chờ bạn đón đọc tại appvn!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 12

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy