Zenly là gì? Cách tải và sự dụng định vị Zenly dễ dàng

Zenly là ứng dụng giúp bạn có thể kết nối được với gia đình, bạn bè cho dù đang ở bất kỳ đâu. Điều đặc biệt của ứng dụng là sẽ cho bạn biết được chính xác lượng pin hay địa điểm của bạn bè được kết nối cùng nhau. Và trong bài viết này hãy cùng taiappvn.com tìm hiểu về Zenly là gì? Cùng với các tính năng đặc biệt của phần mềm này.

Ứng dụng Zenly là gì?

Zenly là phần mềm hỗ trợ người dùng chia sẻ vị trí của mình với người thân và bạn bè. Đây được coi là sự tích hợp hoàn hảo giữa Messenger và Google Maps. Trong ứng dụng này, bạn sẽ có thể xem vị trí của những người dùng khác cũng như nhắn tin và gửi nhãn dán tới các số liên lạc.

Trên ứng dụng Zenly này, chúng ta sẽ thấy hành trình của người thân và bạn bè của mình. Do đó, người dùng yên tâm hơn nếu chẳng may người đó đi đâu xa hoặc về khuya mà không tìm thấy

Tóm tắt các tính năng chính của ứng dụng Zenly: Hơn cả vị trí

Như các bạn đã biết, ứng dụng Zenly đã nổi tiếng từ rất lâu và độ hot của nó cho đến ngày nay vẫn không hề giảm nhờ khả năng định vị tuyệt vời. Còn các tính năng thú vị khác thì sao? Hãy cùng khám phá nó dưới đây.

Xem bạn bè và gia đình của bạn đang ở đâu

Nhờ sự trợ giúp của ứng dụng Zenly, người dùng có thể xem và tìm người thân, bạn bè sử dụng ứng dụng này ở gần mình. Nhờ đó, bạn sẽ có thể liên lạc hoặc theo dõi hành trình của họ để xem họ đứng yên hay đi bộ. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng chức năng này, áp dụng cho các cuộc hẹn cũng rất hữu ích. Chúng tôi sẽ tìm hiểu xem người kia có rảnh vào ngày hôm đó không.

Xem bạn bè và gia đình của bạn đang ở đâu

Kiểm tra mức độ thân thiết của bạn bè với nhau

Bạn có thể kiểm tra mức độ thân thiết của mình với một người bạn nào đó trên Zenly. Ứng dụng cho phép chúng tôi xem ai ở gần chúng tôi nhất theo thời gian hoặc thêm ai tương tác với tài khoản của chúng tôi nhiều nhất. Tính năng này giúp bạn biết được ai đang quan tâm đến mình để bạn có thể chia sẻ và quan tâm đến người đó nhiều hơn.

Xem bạn bè và gia đình của bạn đang ở đâu
Kiểm tra mức pin điện thoại của người khác

Zenly sở hữu khả năng định vị thông qua số điện thoại nên ứng dụng giúp bạn theo dõi mức độ chai pin của bạn bè. Từ đó, người dùng sẽ hiểu được đâu là lý do mà bạn không thể gọi điện hay nhắn tin cho họ trong những trường hợp khẩn cấp.

Kiểm tra mức pin điện thoại của người khác
Chat, nhắn tin với bạn bè khi cần thiết

Ngoài chức năng ban đầu là xem hành trình du lịch của mình và người thân, mọi người còn có thể sử dụng ứng dụng Zenly để nhắn tin, liên hệ trực tiếp với người đó. Chúng ta sẽ không cần mất thời gian bật các ứng dụng hỗ trợ nhắn tin khác nên rất nhanh chóng và gọn gàng.

Chat, nhắn tin với bạn bè khi cần thiết

Đến vị trí của người bạn thân nhất của bạn với công cụ định vị Zenly

Zenly có một tính năng thú vị như Google Maps. Cụ thể, ứng dụng sẽ ước tính thời gian và tính toán lộ trình ngắn nhất để bạn có thể đến với bạn bè của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đến vị trí của người bạn thân nhất của bạn với công cụ định vị Zenly

Các tính năng cực kỳ hữu ích khác

Bên cạnh những tính năng tiện ích trên, dưới đây là một vài chức năng khác có trên ứng dụng Zenly mà có thể bạn chưa biết:

 • Xem những người theo dõi của bạn, định vị trên bản đồ của bạn hoặc xem tường cá nhân của bạn.
 • Hãy tắt chia sẻ vị trí bất cứ khi nào bạn muốn bằng “chế độ ẩn” để không ai có thể nhìn thấy vị trí của bạn.
 • Định vị để theo dõi bước chân của từng người thân và bạn bè.
 • Xác định vị trí bạn bè ở gần bằng tính năng này.
 • Biết tốc độ di chuyển của bạn bè.
 • Gửi video, ảnh và ghi âm cho bạn bè, người thân để liên lạc, trò chuyện.

Cách sử dụng phần mềm Zenly

Chắc hẳn sau khi biết các tính năng, nhiều người cũng muốn biết cách sử dụng ứng dụng Zenly. Hãy cùng tìm hiểu tất cả các thao tác trên ứng dụng này ngay dưới đây.

Lưu ý: Ứng dụng Zenly chỉ có thể hoạt động khi điện thoại của mọi người được kết nối với mạng WiFi hoặc Dữ liệu di động (4G hoặc 5G). Do đó, việc định vị sẽ không thể thực hiện được nếu thiết bị bạn đang sử dụng không được kết nối mạng.

Hướng dẫn tạo tài khoản mới

Khi chúng ta bắt đầu sử dụng ứng dụng Zenly lần đầu tiên, điều đầu tiên chúng ta cần làm là tạo một tài khoản. Kiểm tra các bước dưới đây và làm theo cùng với chúng tôi:

Bước 1: Tải xuống và khởi chạy ứng dụng Zenly từ màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta nhấn vào nút Bắt đầu để đăng ký tài khoản mới. Trong hộp Tên của bạn, nhập tên của bạn. Tại đây, mọi người có thể chọn bất kỳ tên hay nickname thú vị nào mà mình muốn > Nhấn vào nút có mũi tên chỉ sang phải.

Hướng dẫn tạo tài khoản mới

Bước 3: Tiếp theo, bạn thực hiện tương tự với ngày tháng năm sinh và số điện thoại của mình.

Bước 4: Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký, hệ thống của ứng dụng sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn > Điền 4 chữ số nhận được vào ô trống > Chọn nút có hình mũi tên chỉ sang phải.

Hướng dẫn tạo tài khoản mới

Bước 5: Tiếp theo, chúng ta nhấn vào Tìm tôi để Zenly xác định vị trí của bạn > Nhấn vào nút Cho phép khi sử dụng ứng dụng để cho phép phần mềm sử dụng vị trí mỗi khi có người sử dụng.

Hướng dẫn tạo tài khoản mới

Bước 6: Nhấn vào nút Tiếp tục. Trong phần này, bạn sẽ có 2 lựa chọn khác nhau:

Chỉ giữ lại khi sử dụng ứng dụng: Tức là bạn chỉ cho phép ứng dụng định vị bạn mỗi khi sử dụng.

Thay đổi thành Luôn cho phép: Cho phép ứng dụng tự định vị đầy đủ ngay cả khi ứng dụng không được sử dụng. Điều này có nghĩa là chỉ cần điện thoại của bạn được kết nối internet, vị trí của chúng ta sẽ liên tục được cập nhật với bạn bè và người thân bằng ứng dụng Zenly.

Hướng dẫn tạo tài khoản mới

Chọn xong chúng ta nhấn Chọn vài người bạn > Kết bạn với một vài người đã có tài khoản và sử dụng ứng dụng Zenly này.

Hướng dẫn thiết lập chế độ tàng hình

Chế độ tàng hình sẽ hỗ trợ người dùng có thể thiết lập vị trí của mình với người khác. Nhờ tính năng này, người dùng sẽ có thể dễ dàng bật và tắt định vị địa điểm của vị trí hiện tại của họ với một số người bạn nhất định.

Dưới đây là 3 tùy chọn cho bạn trong chế độ tàng hình:

 • Vị trí chính xác: hiển thị và cập nhật liên tục vị trí hiện tại của bạn với bạn bè.
 • Vị trí tương đối: hiển thị một vị trí ngẫu nhiên trong phạm vi 10 m – 1,2 km tính từ vị trí của bạn.
 • Đóng băng vị trí: dừng ngay lập tức vị trí hiện tại của bạn với bạn bè. Do đó, bên kia sẽ chỉ nhìn thấy vị trí cuối cùng trước khi chúng tôi bật đóng băng với người đó.

Lưu ý: Khi bạn chỉnh cài đặt mà điện thoại không kết nối mạng thì các bản cập nhật không được áp dụng ngay mà phải đợi mạng refresh.

Dưới đây là các mẹo sử dụng chế độ ẩn trên ứng dụng Zenly:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng > Nhấn vào biểu tượng bánh răng nằm ở góc trên bên phải > Nhấn vào Chế độ ẩn.

Hướng dẫn thiết lập chế độ tàng hình

Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn người mà bạn cần chỉnh sửa chế độ hiển thị. Khi đó hệ thống sẽ xuất hiện 3 tùy chọn: chế độ chính xác, chế độ tương đối, chế độ đóng băng. Sau đó, bạn chọn loại vị trí để áp dụng cho người dùng đó.

Hướng dẫn thiết lập chế độ tàng hình

Khi sử dụng chế độ đóng băng, chúng ta cần cài đặt thời gian đóng băng vị trí. Chúng tôi chỉ đơn giản là chọn khoảng thời gian để áp dụng.

Cách thêm bạn bè trên ứng dụng Zenly

Để kết nối với gia đình và bạn bè, điều mọi người cần làm là thêm bạn trên Zenly. Thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zenly lên > Chọn biểu tượng có hình chiếc bánh nằm ở góc trên bên phải màn hình > Chọn vào ô Thêm bạn khác.

Cách thêm bạn bè trên ứng dụng Zenly

Bước 2 : Tại đây, chúng ta lựa chọn cách tìm thêm bạn bè như: từ danh bạ, tên tài khoản, số điện thoại của bạn bè và sử dụng cách gọi điện thoại. Khi đã tìm được tài khoản, bạn bấm Thêm để có thể gửi lời mời kết bạn cho người đó. Sau đó, người này chỉ cần nhận lời là xong.

Cách thêm bạn bè trên ứng dụng Zenly

Cách để trò chuyện với bạn bè trên Zenly

Chúng tôi cũng có thể sử dụng ứng dụng Zenly để trò chuyện với gia đình và bạn bè, không chỉ chia sẻ vị trí. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết:

Lưu ý: Người dùng chỉ có thể nhắn tin, trò chuyện với những người đã kết bạn thành công.

Bước 1: Mở Zenly > Nhấn vào biểu tượng nhắn tin nằm ở cuối màn hình > Tại mục tìm kiếm, bạn nhập tên tài khoản cần trò chuyện.

Cách để trò chuyện với bạn bè trên Zenly

Bước 2: Bấm vào tên người bạn cần và bắt đầu nhắn tin.

Cách để trò chuyện với bạn bè trên Zenly

Bên cạnh việc nhắn tin, chúng ta cũng có thể gửi hình ảnh, video hoặc đoạn ghi âm để cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn và sinh động hơn.

Cách xem vị trí của một người bạn

Trước khi muốn xem vị trí của bạn bè trên ứng dụng Zenly, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Đảm bảo điện thoại của bạn được liên kết với mạng WiFi hoặc Dữ liệu di động để cập nhật vị trí của bạn bè.
 • Khi bạn bè của chúng tôi ngoại tuyến, chúng tôi chỉ thấy vị trí được cập nhật lần cuối trước khi không có internet.
 • Khi bạn của bạn đặt mọi người ở chế độ đóng băng, bạn sẽ không thể thấy vị trí hiện tại của họ. Do đó, bạn chỉ thấy điểm cập nhật cuối cùng của họ trước khi kích hoạt chế độ này.

Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Zenly trên điện thoại lên. Sau đó, bản đồ sẽ xuất hiện với hình đại diện của bạn bè của bạn.

Bước 2 : Tiếp theo chúng ta lựa chọn ảnh đại diện của người mà lúc này chúng ta cần xem vị trí. Sau đó, hệ thống bản đồ sẽ phóng to vị trí chính xác đó. Sau đó, nhấp vào hình đại diện đó sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn sau:

 • Xem vị trí hiện tại của người đó.
 • Xem phần trăm pin hiện tại của điện thoại người thân, bạn bè. Nếu họ đang sạc pin, hệ thống cũng hiển thị biểu tượng sạc nằm bên cạnh phần trăm pin.
 • Khi họ di chuyển, mọi người sẽ thấy tốc độ của họ (km/h).

Cách xem vị trí của một người bạn

 • Xem giờ của bạn bè, người thân ở thời điểm hiện tại.
 • Gửi cho người đó một sticker để khi mở Zenly ra là nhận được ngay….

Cách xem vị trí của một người bạn

Cách thiết lập bản đồ

Ngoài những tính năng hay mà mình hướng dẫn ở trên, người dùng còn có thể chọn bản đồ trên ứng dụng Zenly theo các bước sau:

Bước 1: Mở cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên > Nhấn vào Tùy chọn bản đồ.

Cách thiết lập bản đồ

Bước 2: Tại tab Map Type, hệ thống đưa ra 3 lựa chọn cho bạn là Standard, Satellite và Zenly. Tại đây, bạn có thể nhấp vào từng kiểu để dùng thử và chọn kiểu phù hợp nhất với mình.

Cách thiết lập bản đồ

Cách xem ai đang theo dõi bạn trên ứng dụng Zenly

Để xem ai đang theo dõi bạn trên ứng dụng Zenly, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zenly.

Bước 2: Chọn nút biểu tượng “tọa độ” nằm ở dưới cùng bên phải.

Cách xem ai đang theo dõi bạn trên ứng dụng Zenly

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị số người nếu bạn đang theo dõi ai.

Cách xem ai đang theo dõi bạn trên ứng dụng Zenly

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng đó để xem chính xác ai đang theo dõi bạn.

Cách xem ai đang theo dõi bạn trên ứng dụng Zenly

Hơn nữa, ứng dụng đỉnh cao Zenly này còn có thể hiển thị cho bạn lịch sử của tất cả những người theo dõi bạn như khung thời gian, vị trí xem,… Nó sẽ giúp người dùng chủ động hơn và xem quá trình kiểm tra. . cái kia cho mình.

Nếu chẳng may bạn không tìm thấy người lạ nào trong số những người theo dõi mình như thủ thuật trên, bạn vẫn có thể kiểm tra lại lịch sử để cuối ngày yên tâm hơn.

Cách tắt vị trí của tôi trên Zenly

Khi sử dụng ứng dụng Zenly, sẽ có lúc bạn vô tình bị người khác theo dõi. Vì vậy, 2 cách tắt định vị dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích.

Dùng chế độ Đóng Băng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tính năng này trong giao diện trang chủ của Zenly. Bạn có thể ngay lập tức chọn chế độ mình thích chỉ bằng một lần chạm: chính xác, gần đúng hoặc thậm chí đóng băng (freeze) vị trí của bạn để không ai có thể biết bạn đang ở đâu.

Cách tắt vị trí của tôi trên Zenly

Tắt vị trí của ứng dụng trong Cài đặt điện thoại của bạn

Nếu bạn muốn tắt vị trí của mình trên Zenly trong cài đặt điện thoại, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn ứng dụng Zenly.

Cách tắt vị trí của tôi trên Zenly

Bước 2: Nhấn Vị trí.

Cách tắt vị trí của tôi trên Zenly

Bước 3: Chọn vào ô Từ chối hoặc Khi sử dụng ứng dụng là xong.

Cách tắt vị trí của tôi trên Zenly

Hướng dẫn đăng tài khoản trên phần mềm Zenly

Sau khi sử dụng chắc hẳn nhiều người sẽ muốn đăng xuất tài khoản. Tuy nhiên, Zenly hiện không có chức năng đăng xuất. Trong trường hợp bạn cần đăng nhập vào một tài khoản khác, hãy gỡ cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn và cài đặt lại. Sau đó bạn sẽ bắt đầu tạo tài khoản như tôi đã hướng dẫn ở các phần trên.

Ứng dụng Zenly công bố ngày chính thức ngừng hoạt động

Như chúng ta đã biết, ứng dụng Zenly từ khi ra mắt cho đến nay đã rất được ưa chuộng nhờ khả năng định vị vượt trội. Ngoài ra, nó còn có nhiều tính năng hữu ích khác để nâng cao trải nghiệm của người dùng smartphone.

Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng có lúc tàn. Trang fanpage Facebook của ứng dụng Zenly Việt Nam vừa thông báo ứng dụng này sẽ chính thức ngừng hoạt động từ ngày 03/02/2023. Đây là một tin buồn đối với những người hâm mộ ứng dụng này. Điều này đã được biết trước khi công ty mẹ của Snap có hướng phát triển khác.

Zenly đang chết dần chết mòn vì Snap đang gặp vấn đề về tài chính. Vì vậy, họ đã có kế hoạch cắt giảm 20% nhân sự (tương đương 1000 người). Công ty đã cố gắng tìm cách giảm chi phí bằng cách giảm tốc độ sản xuất các sản phẩm, phim ngắn, phần cứng và trò chơi mà Snap tài trợ. Hơn nữa, họ cũng đã đi đến quyết định ngừng vận hành các ứng dụng độc lập Zenly và Voisey.

Ứng dụng Zenly công bố ngày chính thức ngừng hoạt động

Câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp liên quan

Hãy cùng giải đáp thắc mắc về ứng dụng Zenly này ngay dưới đây.

Sử dụng Zenly có cần mạng không?

Câu trả lời là có. Zenly cần kết nối mạng WiFi hoặc 4G/5G để có thể định vị chính xác bạn và bạn bè hoặc người thân của bạn.

Tại sao Zenly không định vị?

Nếu đúng như vậy, bạn nên kiểm tra lại các kết nối của mình. Zenly cần có mạng WiFi hoặc 4G/5G mạnh và GPS để định vị chính xác nhất.

Tại sao tôi không thể tải xuống Zenly?

Khi gặp lỗi này, bạn nên kiểm tra một số thứ như: điện thoại có được kết nối mạng hay không, hệ điều hành có đáp ứng yêu cầu của nhà phát triển hay không và thiết bị có đủ dung lượng trống hay không.

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng và tải Zenly về điện thoại một cách đơn giản và chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ứng dụng thú vị này nhé!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy