Phím home có chức năng gì? Mẹo sử dụng nút Home cực hữu ích

Phím home có chức năng trên iPhone không chỉ dừng lại ở mở khóa, quét vân tay, quay về màn hình chính mà nó còn có rất nhiều tính năng hay khác mà không phải người dùng nào cũng biết. Dưới đây appvn sẽ giới thiệu đến bạn những tính năng vượt trội khác của nút home.

Nút Home trên iPhone là gì?

Nút Home là nút duy nhất xuất hiện trên màn hình của iPhone, ra mắt từ thế hệ đầu tiên cho đến thế hệ 6s. Phím này có độ nảy, bấm đã thấy rồi, chúng có độ bền nhất định nhưng không cao.

Do đó, từ iPhone 7, Apple đã thay thế nút Home vật lý bằng nút Home nguyên khối, hỗ trợ khả năng chống nước, tránh việc phải thay phím liên tục như trước.

Phím home có chức năng

Cách sử dụng nút Home trên iPhone

Kích hoạt phạm vi tiếp cận

Phím home có chức năng Reach giúp những người có bàn tay nhỏ sử dụng điện thoại màn hình rộng dễ dàng hơn. Khi kích hoạt tính năng này, giao diện màn hình sẽ thu nhỏ lại một nửa so với bình thường.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Trợ năng > Chọn Cảm ứng.

cach-su-dung-nut-home-tren-iphone

Bước 2: Vuốt sang phải để bật Reach.

cach-su-dung-nut-home-tren-iphone

Nếu không, bạn có thể chọn Chạm lại > Chọn hành động Chạm hai lần hoặc Chạm ba lần để tiếp cận để bật tính năng này nếu cần.

cach-su-dung-nut-home-tren-iphone

Thay đổi tốc độ nhấn nút Home

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Trợ năng > Chọn Nút Home

cach-su-dung-nut-home-tren-iphone
Bước 2: Chọn tốc độ click chuột phải: Default, Slow và Slowest.

cach-su-dung-nut-home-tren-iphone

Kích hoạt Siri bằng phím Home

Hướng dẫn: Vào Cài đặt trên điện thoại của bạn > Chọn Siri & Tìm kiếm > Bật Siri trong phần Nghe “Hey Siri” và chọn Nhấn Home để bật Siri.

cach-su-dung-nut-home-tren-iphone
Nhấn phím Home 3 lần liên tiếp

Nhấn ba lần vào phím Home sẽ cho phép bạn truy cập nhanh vào các cài đặt trợ năng như thu phóng, đảo ngược, bộ lọc màu, v.v. Ngoài ra, nó còn giúp bạn thực hiện các thao tác trên máy tính bỏ túi. Truy cập có hướng dẫn.

svg%3E

Hướng dẫn cách cài nút Home cho iOS cũ

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm khi thiết lập nút home ảo trên iPhone là vào phần “Cài đặt”.

Bước 2: Sau khi vào được phần “Cài đặt” bạn nhấn chọn “Cài đặt chung” (tiếng Anh là General)

Bước 3: Sau khi vào “Cài đặt chung”, tiếp tục nhấn vào “Trợ năng”.

Hướng dẫn cách cài nút Home cho iOS cũ
Bước 4: Trong mục “Trợ năng” bạn sẽ thấy “AssistiveTouch” chạm vào đó và chuyển từ “Tắt” sang “Bật” nếu muốn kích hoạt nút home ảo. Ngược lại, nhấn từ “Bật” sang “Tắt” nếu muốn tắt nút home ảo.

Hướng dẫn cách cài nút Home cho iOS cũ

Và cứ như thế, phím home có chức năng “AssistiveTouch” đã được kích hoạt. Nút home ảo này sẽ giúp thay thế nút home cứng truyền thống một cách nhanh chóng mà bạn không cần sử dụng thêm ứng dụng thứ ba nào khác.

Hướng dẫn cách cài nút Home cho iOS mới

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản iOS mới nhất hiện nay mà vẫn chưa biết cách làm nút Home ảo hiện lên hoặc biến mất thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn.

Bước 1: Vào “Cài đặt”

Bước 2: Kéo xuống và chạm vào dòng “Trợ năng”.

Bước 3: Tìm đến dòng “Touch” và click vào đó

Bước 4: Nhấn “AssistiveTouch” và nhấn bật hoặc tắt

huong-dan-cach-cai-nut-home-cho-ios-moi

Với các phiên bản iOS mới, thao tác cài đặt nút Home ảo sẽ có một vài điểm khác biệt.

huong-dan-cach-cai-nut-home-cho-ios-moi

Phím Home có chức năng gì ?

Thay đổi tốc độ nhấn của nút Home

Thay đổi tốc độ nhấn của nút Home

Người dùng có thể nhấn nút Home 2 đến 3 lần để kích hoạt một tính năng nào đó. Tuy nhiên nhiều người gặp khó khăn vì tốc độ bấm chậm và Apple đã có biện pháp khắc phục vấn đề này bằng cách truy cập Cài đặt/Chung/Trợ năng/Nút Home để thay đổi tốc độ khai thác. Tại đây có 3 tùy chọn cho bạn lựa chọn gồm mặc định, chậm và chậm nhất, hãy chọn chế độ phù hợp với mình.

Thêm tính năng khi nhấn nút Home 3 lần

Nhiều tính năng hơn khi nhấn 3 lần nút Home

Phím home có chức năng nhấn 2 lần để mở cửa sổ đa nhiệm mà còn có thể mở các tùy chọn khác nếu người dùng nhấn 3 lần. Kích hoạt bằng cách truy cập cài đặt chung/trợ năng/phím tắt trợ năng. Ở đây có 7 tính năng mới cho bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn chỉ nên chọn những tính năng hay sử dụng.

Kích hoạt khả năng hiển thị

Kích hoạt khả năng hiển thị

Phím home có chức năng “reach” để giúp những người có bàn tay nhỏ sử dụng thiết bị của họ dễ dàng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể dễ dàng sử dụng các smartphone màn hình lớn như iPhone 6, iPhone 6 Plus… bằng một tay.

Để kích hoạt, bạn truy cập cài đặt/chung/khả năng truy cập/phạm vi tiếp cận và chuyển đổi chuyển đổi. Sau đó, bạn có thể chạm hai lần liên tiếp vào nút Home để kích hoạt tính năng này.

 Bật/tắt Siri bằng nút Home

Bật/tắt Siri bằng nút Home

Trợ lý thông minh của Apple có thể được bật bằng cách giữ phím Home trong vài giây ngay cả khi thiết bị của bạn bị khóa. Để kích hoạt Siri bằng nút Home, hãy làm theo các bước bên dưới Cài đặt/ TouchID & Mật mã/ Sirithì bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt Siri khi tắt màn hình khóa.

Khởi động lại iPhone khi bị “đơ” và giải phóng RAM cho iPhone

Khởi động lại iPhone khi nó bị vô hiệu hóa

Khi iPhone bị treo, người dùng có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút Home và Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Khởi động lại iPhone khi nó bị vô hiệu hóa

Không chỉ vậy, trong trường hợp iPhone của bạn mở quá nhiều ứng dụng ngốn RAM, lúc này bạn có thể nhấn giữ phím nguồn cho đến khi xuất hiện màn hình tắt máy rồi nhấn giữ phím Home cho đến khi màn hình trở lại. Bình thường là đã giải phóng RAM cho iPhone thành công.

Một số câu hỏi liên quan

Có nút Home ảo trên điện thoại Android không?

Câu trả lời: Trên điện thoại Android có nút Home ảo, bạn có thể sử dụng phím Home ảo để thực hiện các thao tác mà không cần sử dụng phím cứng vật lý trên máy.

Sửa nút Home iPhone không hoạt động?

Câu trả lời: Nút Home có dấu hiệu bị hư, đơ nhẹ thậm chí là không hoạt động được là tình trạng khá phổ biến sau một thời gian dài hoạt động.

Khóa màn hình iPhone bằng nút Home ảo?

Câu trả lời: Để khóa màn hình iPhone bằng nút Home ảo, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn khả năng tiếp cận > Chọn Cảm ứng hỗ trợ > Bật Tùy chỉnh menu trên cùng > Chọn Màn hình khóa.

Lời kết

Như vậy với những thông tin về nút Home cho iPhone trên đây chắc hẳn bạn đã biết cách thực hiện sao cho chính xác. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho người dùng những kiến thức bổ ích để áp dụng thành công.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy