Tải Minecraft PE APK 1.16 tiếng Việt về PC, Android

Tải Minecraft PE APK 1.16 tiếng Việt là một phiên bản có nhiều sự thay đổi đem đến trải nghiệm thú vị cho người chơi. Nhà phát hành Mojang đã đem đến cho người dùng Internet một tựa game Minecraft với nhiều phiên bản khác nhau dành cho điện thoại Android. Vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay Taiappvn được chia sẻ những thông tin về phiên bản tiếng Việt của trò chơi Minecraft nhiều người trên thế giới ưa chuộng. 

Tải Minecraft PE APK 1.16 tiếng Việt với nhiều tính năng được sửa lỗi và cải thiện.
Tải Minecraft PE APK 1.16 tiếng Việt với nhiều tính năng được sửa lỗi và cải thiện.

Tải Minecraft PE APK 1.16 tiếng Việt là gì ?  

Đây là một phiên bản thay đổi nether dành cho các thiết bị sử dụng nền tảng Android như điện thoại thông minh, máy tính bảng… Khi trải nghiệm trò chơi Minecraft với phiên bản này người dùng sẽ có cảm giác ma quái và nguy hiểm hơn, mang tính thuyết phục và kịch tính cao. 

So với các phiên bản Minecraft PE 1.17.10 217.41 thì phiên bản Minecraft PE APK 1.16 tiếng Việt được cải thiện thêm nhiều tính năng đem đến sự lý thú và cảm giác thích thú cho người chơi game. Hầu hết những người chơi game Minecraft đều nhận xét phiên bản Minecraft 1.16 tốt hơn nhiều so với bảng đối chiếu Minecraft 1.18.0 APK.

Đặc điểm nổi bật của phiên bản Minecraft 1.16.0 PE cho điện thoại Android

Mỗi phiên bản của tựa game Minecraft sẽ sở hữu những tính năng khác nhau tuy nhiên đối với phiên bản Minecraft PE 1.16 tiếng Việt sẽ có nhiều điều hấp dẫn thú vị với người chơi game tại châu Á. 

Quần xã sinh vật mới có đồng bằng bazan, rác thải nether, rừng công vênh, rừng đỏ thẫm khe núi phần hồn…

Các mobs mới bao gồm :

 • Piglins : Đây là loài sinh vật sẽ tấn công khi thấy người chơi Tuy nhiên chúng ưa thích vàng và thường bị vàng làm mất tập trung. Vì vậy hãy sử dụng vàng để né chúng. 
 • Hoglins : Chúng là những con thú định cư ở cánh rừng đỏ thẫm rất hung dữ và tấn công ngay khi thấy người.
 • Stider : có tính cách trung lập và tấn công nether nên người chơi có thể kiểm soát chúng phê duyệt cây nấm. 
 • Zombified piglins zoglins 

Phiên bản Minecraft PE apk 1.16 sở hữu nhiều chức năng mới như xác định nether và overworld, bổ sung nền tảng tồn tích là chuồng trại hoglins đơn vị nhà ở và phòng chứa kho báu, cầu. Chức năng chế tạo netherite từ thỏi vàng và mảnh vụn vận tốc phần hồn nhanh hơn…

Một số thay đổi trên phiên bản Minecraft tiếng Việt

Có một số thay đổi về lối chơi cửa sổ máy chủ cách kicking và lệnh Spawn Point. Nhà phát hành Minecraft cũng sửa một số lỗi xảy ra trong quá trình chơi. Đặc biệt là lỗi nhấp vào “Đọc thêm” trên màn hình, sự cố với hộp Skulker vô hình, The End, sự cố lửa lan với tổ ong… Phiên bản Minecraft APK 1.16 còn cải thiện hiệu suất khi phá vỡ nhiều cây, độ tin cậy của các ký tự, khung hình tối ưu và bản đồ.

Cài đặt game Minecraft trên điện thoại giúp bạn dễ dàng thao tác khi chơi game trực tuyến.
Cài đặt game Minecraft trên điện thoại giúp bạn dễ dàng thao tác khi chơi game trực tuyến.

Hướng dẫn tải Minecraft phiên bản tiếng Việt cho điện thoại Android

Để có thể khám phá được những sự thay đổi trong phiên bản Minecraft tiếng Việt mới mẻ này người dùng phải tải phiên bản Minecraft 1.16.0 APK về điện thoại Android. Tương tự như cách tải game Dream League Soccer 2021 vậy. 

Đầu tiên là bạn nhấp vào link Download Minecraft 1.16.0 PE APK cho Android. Sau khi cửa sổ màn hình chính xuất hiện thì bạn tiếp tục nhấn nút Cài đặt. 

File APK sẽ gửi thông báo chặn cài đặt bởi vì bạn đã lựa chọn nguồn không xác định. Vì thế người dùng chỉ việc tiếp tục nhấp cài đặt nếu muốn download phiên bản Minecraft PE APK 1.16 tiếng Việt về điện thoại của mình.

Trong vòng vài giây thì phiên bản Minecraft 1.16 sẽ tự động thiết lập trên điện thoại của bạn. Khi đã nhận được thông báo “Ứng dụng đã được cài đặt” lúc này người dùng có thể mở game hoặc nhấn vào nút Xong để tắt ứng dụng này.

Người dùng có thể vào giao diện của Minecraft APK phiên bản tiếng Việt để đăng nhập trải nghiệm game thú vị với nhiều tính năng đã được nâng cấp, sửa lỗi và cải thiện với hiệu suất cao hơn.

Cách chơi game Minecraft trên điện thoại cho người mới bắt đầu

Đối với người dùng Internet thì trò chơi Minecraft rất hấp dẫn phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên người mới bắt đầu bước vào thế giới lập phương của tựa game Minecraft sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Vì vậy hãy làm theo những hướng dẫn trong bài viết này để có thể chơi Minecraft một cách thuần thục. 

Mở chế độ chơi đơn Single Player

Đây là chế độ chỉ dành cho một người chơi duy nhất đó chính là bạn với bốn cấp độ để người chơi có thể lựa chọn.

 • Cấp độ bình yên là ngăn chặn sự gia tăng của quái vật.
 • Cấp độ dễ làm sẽ ngăn chặn sự sinh sôi của quái vật.
 • Tốc độ bình thường là quái vật sẽ mạnh hơn vào ban đêm.
 • Tốc độ khó là bọn quái vật sẽ có sức mạnh bá đạo khi trời tối, có thể xuất hiện Zombie ăn thịt bạn trong lúc bạn ngủ.

Lựa chọn Mode chơi Minecraft

Nhầm nâng cao trải nghiệm khi chơi game thì người chơi phải lựa chọn Mode. Đồng thời việc này cũng giúp bạn tránh việc mất cắp những món đồ mà bạn đã dành dụm được.

 • Chế độ sinh tồn : đây là chế độ biến mọi thứ chống lại người chơi khiến họ có thể chết đói, chết khát, hết oxy khi đang bơi, hết máu. Thậm chí còn bị bọn quái vật tấn công khi nhìn thấy và sẽ lấy hết các mặt phẳng trên người sau khi chết. Tuy nhiên người chơi bỏ các vật phẩm vào Hòm đồ thì nó sẽ không bị mất.
 • Chế độ sáng tạo: người chơi sẽ biến thành một vị thần sáng tạo xây dựng một thế giới cho riêng mình với những công trình đồ sộ có cả những sinh vật sống. Khi người chơi ở chế độ này sẽ không thể chết và còn có khả năng bay rất cao.
 • Chế độ siêu khó : người chơi có thể chơi game ở chế độ siêu khó này rất lâu Bởi vì khi bạn chết thì thế giới mà bạn tạo ra sẽ biến mất vĩnh viễn trong chế độ này sẽ xuất hiện những con quái vật vô cùng hung hãn với sức mạnh vô biên. 

Người chơi game Minecraft có thể sử dụng phiên bản 2 Mode bao gồm : 

 • Chế độ phiêu lưu : người chơi sẽ được quan sát thế giới của mình để thu hoạch phá hủy hay chế tạo bằng những công cụ thích hợp.
 • Chế độ quan sát bạn sẽ được nhìn thấy thế giới của mình ở một góc độ khác khi bạn bay di chuyển với tốc độ nhanh bạn có thể xuyên tường chui xuống lòng đất mà không cần phải đào đường.

Khám phá bốn thế giới World option trong Minecraft

Người chơi có thể lựa chọn thế giới Minecraft phù hợp với lối chơi của mình để tạo ra lợi thế cũng như sự trải nghiệm thú vị. 

 • Thế giới mặc định được nhà phát hành định sẵn cho người chơi.
 • Thế giới siêu phẳng với những cánh đồng kéo dài bất tận toàn là những mặt phẳng.
 • Thế giới quần thể giúp người chơi tạo ra nhiều môi trường nước, lửa, không khí…
 • Thế giới khuếch đại với những ngọn núi cao cấp vác hay hang động sâu vô đáy.

Làm sao có thể tạo ra một thế giới riêng của mình trên Minecraft ?

Người chơi chỉ việc chọn chế độ chơi đơn Singleplayer rồi tiếp đến lựa chọn mục Tạo Thế Giới Mới. 

Lúc này người chơi có thể tùy chỉnh cho thế giới của mình bao gồm việc đặt tên cho thế giới riêng của mình, chế độ chơi game mode như Sinh tồn Survival, sáng tạo Creative, siêu khó Hardcode. 

Người chơi có thể lựa chọn độ khó Difficulty như bình yên (Peaceful), dễ (Easy), bình thường (normal), khó (Hard). Cho phép hoặc không cho phép gian lận cài đặt cuộc chơi cho thế giới như khả năng hồi phục máu các loại sát thương, hồi sinh…

Tiếp theo là việc người chơi lựa chọn tùy một thế giới khác More World Option. 

Sau đó, người chơi lựa chọn thế giới phù hợp với lối chơi của mình World type. Người chơi có thể tùy chỉnh cấu trúc của thế giới khi lựa chọn một tùy chỉnh phía dưới lại thế giới để chọn cấu trúc theo ý thích của mình.

Cuối cùng người chơi nhấp vào mục Tạo Thế Giới để bắt đầu trải nghiệm game Minecraft nhé.

Thế giới lập phương Minecraft đa dạng và phong phú vô cùng hấp dẫn người chơi.
Thế giới lập phương Minecraft đa dạng và phong phú vô cùng hấp dẫn người chơi.

Hướng dẫn cài đặt chế độ nhiều người chơi Multiplayer

Chế độ này cho phép nhiều người chơi trong cùng một thế giới đã được tạo sẵn của người chơi khác Tuy nhiên bạn cũng có thể tự tạo một thế giới của riêng mình hoàn toàn miễn phí để phù hợp với lối chơi của bạn bè và bản thân. 

Sau khi mở ứng dụng game Minecraft bạn lựa chọn chế độ trên mạng. Sau đó nhấn vào mục Tiến hành trong chế độ chơi đơn bạn có thể lựa chọn server hoặc tạo một server mới.

Tiếp theo người chơi lựa chọn server có sẵn thì nhấn kết nối trực tiếp nhập địa chỉ máy chủ rồi tham gia vào game Minecraft.

Tạo server mới thì bạn lựa chọn Thêm máy chủ nhập tên và địa chỉ máy chủ, nhấn nút Xong là có thể vào game.

Cách thu thập tài nguyên cho người mới chơi Minecraft

Đây là những thao tác cơ bản mà bất kỳ người chơi Minecraft nào cũng cần biết để tìm kiếm tài nguyên cho trò chơi của mình.

Thu thập gỗ: 

Đây là một tài nguyên rất hữu ích cho người chơi mới giúp họ xây nhà chế tạo vũ khí chế tạo công cụ. Vì vậy nhặt càng nhiều gỗ thì bạn sẽ càng có thêm nhiều nguyên liệu để tạo nên các loại vũ khí này.

Xây dựng nơi ở : 

Sau khi thu thập đủ nguyên liệu thì bạn nên sử dụng một nơi trú ẩn để bảo vệ bạn trước bọn quái vật nhất là vào ban đêm. Đây là một trò chơi nhưng Minecraft cũng định hướng người chơi xây dựng nhà ở để làm nơi ngủ nghỉ, sinh hoạt, chứa các vật phẩm có giá trị… đối với người chơi mới thì nên xây một ngôi nhà đơn giản trước khi trời tối rồi từ từ nâng cấp nó lên. 

Chế tạo công cụ : 

Đây là một việc làm rất là quan trọng giúp bạn bảo vệ bản thân. Các loại công cụ này có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, kim cương… chất liệu càng xịn sò thì sức mạnh của công cụ càng lớn người chơi mới nên chế tạo những công cụ cần thiết như là : 

 • Rìu được chế tạo bằng 2 que gỗ và 3 nguyên liệu cùng loại như gỗ, vàng, kim cương. 
 • Cuốc hỗ trợ khai thác đá nhanh được chế tạo bằng 4 que gỗ và 6 nguyên liệu tùy ý.
 • Kiếm giúp người chơi phòng vệ trước sự tấn công của những con quái vật hoặc giết các con vật khác để lấy thịt như lợn, heo, gà, gấu… người chơi chỉ cần sử dụng hai que gỗ và bốn nguyên liệu cùng loại để chế tạo nên thanh kiếm cho mình.

Khai thác than : 

Đây là nguyên liệu để tạo ra lửa để chiếu sáng hay nấu ăn. Vì vậy người chơi kiếm càng nhiều than càng tốt bằng cách đào sâu xuống đất ba ô và đào rộng ra cho đến khi thấy than. Hoặc là vào hang động đào sâu vào sẽ tìm thấy than.

Tìm kiếm thức ăn : 

Điều này sẽ giúp cho người chơi hồi phục máu nhanh chóng. Người chơi có thể tìm thấy hai loại thức ăn là các loại rau củ quả không cần chế biến hoặc là các loại thực phẩm cần phải chế biến như thịt sống, sữa, bánh. Chẳng hạn như việc chế biến và nấu chín thịt lợn, gấu, cừu sau khi thu thập.

Làm cách nào để chế tạo công cụ tự vệ trong game Minecraft ?

Công cụ và vũ khí là hai loại thiết bị không thể thiếu khi bạn chơi Minecraft nhằm chống lại sự tấn công của các loại quái vật.

Để có thể chế tạo được cung tên thì người chơi sử dụng 3 que gỗ và 3 dây tơ. Phần mũi tên thì chỉ cần một đá lửa, một que gỗ và một lông gà.

Để chế tạo giáp giúp bảo vệ và giảm sát thương trong người chơi. Bộ áo giáp hoàn chỉnh bao gồm nón, áo quần và giày. Nguyên liệu chế tạo nón gồm có 5 da thuộc là 5 thỏi vàng, 5 thỏi sắt, 5 kim cương và 5 lửa. Áo giáp thì cần 8 da thuộc còn quần giáp thì cần 7 da thuộc, một đôi giày giáp cần 4 da thuộc.

Người chơi Minecraft được trải nghiệm những hành động không thể thực hiện trong đời thực.
Người chơi Minecraft được trải nghiệm những hành động không thể thực hiện trong đời thực.

Bí quyết chơi game Minecraft thú vị thu hút người mới

Điều đặc biệt nhất khi chơi Minecraft chính là xây dựng công trình nhà ở vững chãi người chơi có thể lựa chọn bất kỳ địa hình nào mà bạn cảm thấy thích ở dưới nước hay dung nham cũng được. 

Mục tiêu xây dựng công trình là để trú ẩn nên bạn cũng không cần phải xây dựng thành một ngôi nhà hoàn chỉnh mà đó có thể là một cái hộp hình vuông tùy ý. Khi người chơi cũng nên lưu ý khi xây nhà phải có chiều cao từ hai khối trở lên để phù hợp với chiều cao của nhân vật. 

Lựa chọn những vật liệu cứng để không phải bị phá hủy dễ dàng, phải trang bị cho nhà ở đầy đủ ánh sáng để bọn quái vật không chui vào thì chúng sợ ánh sáng. Người chơi nên xây nhà nhô ra một chút để ngăn chặn lũ nhện tấn công. Người chơi cần tham khảo các chi tiết phức tạp trước khi xây dựng nhà ở để tránh mất thời gian. 

Cách tạo bản đồ hay la bàn Minecraft

Người chơi sử dụng bản đồ để quan sát địa hình đã khám phá. Lúc đầu thì bạn chỉ nên xây dựng một cái bản đồ nhỏ sau đó tăng dần kích thước phù hợp với các khu vực mình đã khám phá người chơi sử dụng nguyên liệu nhé để xây dựng bản đồ hoặc tặng bản đồ cho bạn bè để tăng trải nghiệm khi chơi game Minecraft.

Công cụ la bàn sẽ giúp thể hiện vị trí của người chơi trên bản đồ khuyến nghị chính để chế tạo nên la bàn là sắt. 

Sở hữu thú nuôi dễ thương trên Minecraft như thế nào ?

Người chơi chỉ việc thuần hóa các loại mèo chó heo rối rồi bắt chúng về nuôi bằng cách là cho chúng ăn để tạo sự tin tưởng. Người chơi còn hỗ trợ cho các loại thú nuôi sinh sôi để tạo ra nhiều loại thú nuôi mà không cần phải đi săn bắt. 

Nhiều thế giới trong game Minecraft để người chơi lựa chọn.
Nhiều thế giới trong game Minecraft để người chơi lựa chọn.

Có thể chế tạo thuốc chữa bệnh trên game Minecraft ?

Thuốc là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho người chơi chẳng hạn loại kem Magma sẽ giúp chữa cháy chỉ cần chế tạo bằng cách sử dụng chất kết dính với bột lửa.

Người chơi có thể chế tạo thuốc dưa hấu vàng để tăng máu bằng công thức một dưa hấu và 8 hạt vàng. Sử dụng một củ cà rốt với 8 hạt vàng để chế tạo ra cà rốt vàng giúp khôi phục năng lượng. Một củ cà rốt vào tương đương với 3 thanh thức ăn. 

Ngọt ngào là gia vị chế biến bánh bí ngô bánh kem và tăng cường tốc độ. Đồ chơi chỉ cần sử dụng nguyên liệu làm mía và đặt vào bàn chế biến.

Lựa chọn phong cách chơi game Minecraft

Người chơi có thể lựa chọn nhiều phong cách chơi game để đem đến sự trải nghiệm thú vị đối với thế giới lập phương này.

Phong cách nhập vai để phá đảo thì người chơi cần đánh bài một con rồng có lượng máu nhiều, sức mạnh bá đạo, phun lửa và biết bay.

Phong cách Sandbox : người chơi tạo càng nhiều vật phẩm càng tốt. Tốt nhất là tìm hiểu một món đồ kim cương để xây dựng nhà trắng của tổng thống Mỹ thú vị ra làm sao…

Phong cách sáng tạo : bằng cách kết hợp những thứ có sẵn trong game để tạo ra một thứ có ích cho mình ví dụ như là người chơi đã tạo ra một cỗ máy giết heo có thể giết 100 con heo trong vòng một giây…

Lời kết : 

Tải Minecraft PE APK 1.16 tiếng Việt về máy điện thoại để có thể trải nghiệm những điều thú vị trong game đang lập phương rất thịnh hành trên thế giới hiện nay. Trong thế giới ảo này người chơi có thể làm mọi việc mà thế giới thực không cho phép bạn làm.

Đây là một trong những tựa game rất là nổi tiếng trên toàn thế giới đã được du nhập vào Việt Nam và được thiết kế một phiên bản tiếng Việt hoàn toàn mới dành cho những người chơi mới tại Việt Nam cùng tham gia và trải nghiệm những thú vị trên game Minecraft này.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.7 / 5. Số lượng: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy