6+ phần mềm tính ngày rụng trứng để sinh con trai năm 2022

Phần mềm tính ngày rụng trứng để sinh con trai là một trong những ứng dụng mới mẻ trong khoa phụ sản nhằm hỗ trợ các bà mẹ mong muốn con trai cho ‘đủ nếp, đủ tẻ’ như nền văn hóa truyền thống Á Đông. Vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay, Taiappvn xin được giới thiệu những thông tin về phần mềm tính ngày rụng trứng cũng như hướng dẫn sử dụng để các bà mẹ có thể áp dụng cho bản thân. 

Việc biết chính xác ngày rụng trứng giúp chị em trong độ tuổi sinh sản có thể ngừa thai hoặc có thai theo kế hoạch
Việc biết chính xác ngày rụng trứng giúp chị em trong độ tuổi sinh sản có thể ngừa thai hoặc có thai theo kế hoạch

Cơ chế hoạt động của phần mềm tính ngày rụng trứng

Hầu hết các loại phần mềm ứng dụng trong đời sống của con người đều là sự tổng hợp của những tổng hợp, phân tích các thông tin thu thập từ trong thực tế. Vì vậy phần mềm tính ngày rụng trứng để sinh con trai cũng được thiết kế dựa trên những thông tin về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ trải qua 4 giai đoạn gồm có :

  • Giai đoạn kinh nguyệt là những ngày đến tháng của phụ nữ. Đó là lúc máu kinh ra nhiều nhất.
  • Giai đoạn nang noãn diễn ra khi các nang noãn phát triển chuẩn bị cho sự rụng trứng.
  • Giai đoạn rụng trứng hay còn gọi là cửa sổ thụ thai tức là những ngày trước và sau ngày rụng trứng khoảng 2 hoặc 3 ngày.
  • Giai đoạn hoàng thể hóa là lúc các hốc nang hoàng thể hóa phóng noãn.

Người phụ nữ sẽ bắt đầu bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới là máu kinh ra sau giai đoạn hoàng thể hóa này.

Số lượng ngày của chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 26 đến 38 ngày phụ nữ trên 35 tuổi sẽ có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 30 đến 42 ngày. Vì vậy ngày rụng trứng không cố định trong tất cả chu kỳ kinh của phụ nữ và diễn ra khác nhau ở mỗi cơ thể.

Cho nên việc tính ngày rụng trứng người ta thường dựa vào ngày diễn ra sự rụng trứng hay phóng noãn. Tuy nhiên ngày rụng trứng không xảy ra cố định vào một thời điểm và một ngày hay cụ thể là lúc nào trong cơ thể phụ nữ thì một người bình thường không thể biết được. 

Ngoài ra ngày rụng trứng của mỗi người phụ nữ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, cân nặng, hoóc môn sinh sản, chế độ dinh dưỡng, mức độ căng thẳng, thời gian sử dụng thuốc tránh thai, chất lượng trứng…

Bởi vì phần lớn sự tác động đến việc rụng trứng trong tử cung của người phụ nữ đều bị chi phối bởi tuyến yên và trục dưới đồi trong bộ não. Mà hai bộ phận này lại chịu sự tác động rất lớn của tuổi tác, cân nặng, dinh dưỡng và tâm lý. 

Các lý thuyết về cách tính ngày rụng trứng như lấy chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 ngày là không chính xác. Cho nên việc sử dụng các phần mềm tính ngày rụng trứng sinh con đặc biệt là sinh con trai càng thu hút các chị em mong muốn có một đứa con để nối dõi tông đường hoặc cho đủ nếp đủ tẻ để gia đình được hạnh phúc. 

Phần mềm tính ngày rụng trứng sinh con trai ứng dụng công nghệ hiện đại cho kết quả chính xác.
Phần mềm tính ngày rụng trứng sinh con trai ứng dụng công nghệ hiện đại cho kết quả chính xác.

Những cách tính ngày rụng trứng truyền thống

Khi cần tính ngày trứng để đảm bảo an toàn trong việc có thai hoặc ngừa thai hiệu quả, chị em có thể áp dụng những cách sau đây để biết được chính xác ngày rụng trứng của mình.

Sử dụng que thử : dụng cụ que thử rụng trứng được bày bán khá phổ biến tại các tiệm thuốc tây có cách sử dụng tương tự như que thử thai hỗ trợ giúp chị em xác định đầy rụng trứng một cách chính xác.

Đo thân nhiệt : Bởi vì trong những ngày trứng rụng hoặc sẽ rụng trong vòng 12 giờ đến 24 giờ tới thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng từ 0.4 đến 0.8 độ C so với nhiệt độ bình thường của cơ thể con người. Biện pháp này cũng khá chính xác được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Quan sát dịch nhầy âm đạo : bình thường khi trứng bắt đầu rụng khoảng một tuần trước thì dịch nhầy âm đạo của người phụ nữ sẽ tiết nhiều hơn và dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, chị em sẽ cảm giác luôn luôn ẩm ướt ở vùng âm đạo.

Mỗi app tính ngày rụng trứng sở hữu những tính năng ưu việt khác nhau.
Mỗi app tính ngày rụng trứng sở hữu những tính năng ưu việt khác nhau.

Giới thiệu phần mềm tính ngày rụng trứng sinh con trai và cách hướng dẫn sử dụng

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thì lĩnh vực y tế đặc biệt là lĩnh vực phụ khoa đã áp dụng nhiều công nghệ ứng dụng để biết được ngày rụng trứng một cách chính xác bằng que thử. 

Những dụng cụ này đã được cài đặt phần mềm tính ngày rụng trứng sinh con trai kết nối với điện thoại để người dùng có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đồng thời người dùng cũng có thể sử dụng những phần mềm này để hỗ trợ cho việc thụ thai đạt hiệu quả cao nhất. 

Phần mềm tính ngày rụng trứng sinh con trai Eveline

Cách sử dụng que thử Eveline để biết ngày rụng trứng sinh con trai đạt tỷ lệ thành công lên đến 90% được nhiều bà mẹ lựa chọn để chào đón đứa con yêu quý của mình.

Đầu tiên là bạn download phần mềm phân tích ngày rụng trứng vào điện thoại thông minh của mình. 

Link tải Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ixensor.lh&hl=vi&gl=US 

Link tải iOS : https://apps.apple.com/vn/app/t%C3%ADnh-r%E1%BB%A5ng-tr%E1%BB%A9ng-eveline-care/id1234496685?l=vi 

Sau đó là các bà mẹ sẽ điền thông tin về chu kỳ kinh nguyệt cũng như thông tin sức khỏe sinh sản của mình để thuận tiện cho phần mềm cập nhật thông tin người dùng muốn canh trứng để sinh con trai.

Tiếp theo là phần mềm tính ngày rụng trứng sinh con trai sẽ thông báo ngày rụng trứng dự đoán và nhắc nhở người dùng sử dụng que rụng trứng theo đúng lịch trình trên điện thoại.

Các bà mẹ sẽ bắt đầu thử qua rụng trứng cho vào nước tiểu để nhận kết quả sau lần kiểm tra khoảng 4 tiếng thì kết quả sẽ đạt được mức Cao hoặc Đạt đỉnh. Nghĩa là trứng sẽ rụng sau khoảng 12 tiếng đến 48 tiếng. 

Sau đó người dùng tạo môi trường kiềm ngay sau khi rụng trứng rót nước và đợi khoảng 30 phút thì bắt đầu quan hệ.

Phần mềm tính ngày rụng trứng Flo hỗ trợ tích cực cho chị em trong các chu kỳ kinh nguyệt.
Phần mềm tính ngày rụng trứng Flo hỗ trợ tích cực cho chị em trong các chu kỳ kinh nguyệt.

App tính ngày rụng trứng Flo Period Tracker & Calendar

Phần mềm này được các bà mẹ sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi vì phần mềm sở hữu nhiều tính năng thông minh giao diện rất dễ sử dụng các chị em chỉ cần thao tác nhập ngày đầu tiên của kỳ kinh thì phần mềm sẽ hiển thị những thông tin còn lại như ngày an toàn, ngày rụng trứng, theo dõi những bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt của người dùng. Trong chu kỳ kinh kế tiếp thì phần mềm sẽ nhắc nhở người dùng có những sự chuẩn bị trước khi ngày đèn đỏ đến.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng Flo : 

Đây là phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để quản lý sắp xếp các thông tin một cách chính xác. 

Các chị em có thể sử dụng phần mềm này để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, dự đoán ngày rụng trứng, tính toán thời gian thụ thai, ghi chú và theo dõi sức khỏe trong kỳ kinh nguyệt…

Ứng dụng còn giúp người dùng theo dõi biểu đồ thân nhiệt qua từng tháng. Điều này rất hữu ích cho những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Việc nắm giữ biểu đồ thân nhiệt đã giúp người dùng xác định thời điểm rụng trứng một cách chính xác. 

Những thông tin của người dùng trên ứng dụng đều được bảo mật một cách kín đáo nhằm đảm bảo tính riêng tư. 

  • Nhược điểm duy nhất của ứng dụng Flo chính là người dùng chỉ có thể sử dụng App dùng thử một tháng nhưng mức giá thành khá cao khi sử dụng phiên bản pro.

Link tải App Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.iggymedia.periodtracker&referrer=af_tranid%3Dvkq_YCSU5NNTxZlwu1GKMg%26pid%3DWebsite%26c%3Dandroid_top_banner%26af_adset%3D%2F%26af_ad%3Dbanner-main_page-top%26af_web_id%3Ddedc1865-47e8-4315-afc4-ce4438d9b81e-c 

Link tải App IOS : https://apps.apple.com/US/app/id1038369065?mt=8 

Ứng dụng Clue Period & Cycle Tracker

Đây là một trong những ứng dụng phần mềm thông minh sử dụng trên các hệ điều hành Android hay iOS hỗ trợ chị em phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. App tính ngày rụng trứng Clue sở hữu nhiều ưu điểm như là theo dõi những thông tin liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt như ngày rụng trứng, ngày thụ thai, ngày quan hệ an toàn…

Hơn thế nữa người dùng ứng dụng Clue Period & Cycle Tracker còn có thể lên được nhắc nhở ngày rụng trứng, chu kỳ kinh sắp tới, phân tích độ dài kinh nguyệt… Đây là những tính năng vô cùng hữu ích cho các chị em trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản khi phát hiện những bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt của mình các chị em còn có thể biết được những triệu chứng thường gặp trước kỳ kinh nguyệt để cải thiện tốt nhất.

Nhược điểm của phần mềm tính ngày rụng trứng sinh con trai chính là chỉ hỗ trợ tiếng Anh và mức phí khá cao hơn 70.000 VNĐ một tháng chỉ phù hợp cho những người làm việc văn phòng hay các bà nội trợ. 

Phần mềm Period Tracker – Period Calendar 

Hầu hết những phần mềm tính ngày rụng trứng sinh con trai đều tính mức phí khá cao khoảng 77.000 VNĐ/ tháng nhưng những tính năng thông minh của phần mềm thực sự rất xứng đáng để chị em có thể đầu tư để bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như tăng cường cơ hội sinh những cậu “hoàng tử” đẹp trai. 

App Period Tracker – Period Calendar có giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng và phù hợp với rất nhiều đối tượng chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Ưu điểm vượt trội của ứng dụng này chính là khả năng theo dõi thông tin liên quan đến kỳ nguyệt san đem đến cơ hội mang thai cho những chị em đang mong chờ có baby hoặc hiếm muộn. 

Ngoài ra phần mềm Period Tracker- Period Calendar còn sở hữu tính năng dự đoán chính xác này bắt đầu kinh nguyệt, ngày kết thúc, thời điểm rụng trứng, thời gian quan hệ an toàn… Tất cả những thông tin này đều gửi vào email để cho người dùng có thể tiện lợi trong việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. 

Người dùng còn có thể trải nghiệm tính năng bật tắt chế độ mang thai, tùy chỉnh độ dài của kinh nguyệt, ngày rụng trứng, ngày quan hệ an toàn. Đặc biệt là người dùng có thể chia sẻ nhiều tài khoản cùng sử dụng phần mềm để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của nhiều người cùng một lúc. 

Sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng còn giúp chị em phát hiện những bất thường trong cơ quan sinh sản.
Sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng còn giúp chị em phát hiện những bất thường trong cơ quan sinh sản.

App tính ngày rụng trứng Lady Timer Period Tracker 

Nếu không thích sử dụng những ứng dụng xuất hiện quảng cáo quá nhiều thì người dùng có thể trả phí 89.000 VND để được sử dụng trọn đời phần mềm Ladytimer. Đây là một trong những ứng dụng tính ngày rụng trứng sinh con vô cùng thông minh rất có ích cho những chị em trong độ tuổi sinh sản có thể tránh thai hoặc có thai như mong đợi.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm Ladytimer chính là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng với độ chính xác cao phần mềm có thể tự động tính và thông báo chu kỳ kinh tiếp theo cho người dùng. 

Đặc biệt là tính năng chia sẻ dữ liệu khi người dùng cần tư vấn với người thân hoặc bác sĩ. Người dùng còn có thể theo dõi sức khỏe sinh sản của mình bằng cách quan sát biểu đồ nhiệt độ, chu kỳ kinh nguyệt và những bất thường xảy ra trong những ngày đèn đỏ để kịp có những biện pháp ứng phó. 

Phần mềm Period Tracker by Pink Bird

Chị em trong độ tuổi sinh sản nên sử dụng App tính ngày rụng trứng của Pink Bird để có thể theo dõi sức khỏe hàng tháng khi cập nhật được những chỉ số về chu kỳ kinh nguyệt của mình trên phần mềm này.

Khi sử dụng phần mềm Period Tracker, người dùng sẽ được hưởng nhiều lợi ích mà phần mềm mang lại như là theo dõi chu kỳ nguyệt san, nhắc nhở uống thuốc, nhắc nhở kỳ kinh sắp tới, ngày rụng trứng, ngày quan hệ an toàn… Tất cả những thông tin này sẽ hỗ trợ cho chị em trong độ tuổi sinh sản cách ngừa thai và có thai theo kế hoạch. 

Tính năng nổi bật được nhiều người ưa chuộng khi sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng chính là việc dự đoán chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, ghi nhận các triệu chứng, tâm trạng và những thay đổi trong cơ thể. Nhằm hỗ trợ người dùng kiểm soát sức khỏe sinh sản của họ một cách tốt nhất. 

Đặc biệt là người dùng không sợ bị tiết lộ thông tin cho bên thứ ba bằng hình thức bảo vệ sự riêng tư với mật khẩu riêng. Nhược điểm lớn nhất của phần mềm chính là chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt với mức giá sử dụng khá mềm 39.000 VNĐ/ tháng. 

Lời kết : 

Phần mềm tính ngày rụng trứng sinh con trai không chỉ hữu ích cho những người đang mong mỏi sinh được một cậu Hoàng tử trắng trẻo, đáng yêu. Những App tính ngày rụng trứng còn có thể hỗ trợ tích cực cho chị em trong độ tuổi sinh sản theo dõi và kiểm soát những bất thường gặp phải để nhanh chóng tìm được biện pháp cải thiện cho sức khỏe được bình thường. Vậy việc đầu tư để sử dụng một những phần mềm tính ngày rụng trứng vừa giới thiệu trong bài viết này nhằm chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình là hoàn toàn chính đáng. 

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy