Giá cổ phiếu tập đoàn cao su Việt Nam trong năm nay #1

Giá cổ phiếu tập đoàn cao su Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư chứng khoán. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp khai thác cao su đang có thế mạnh lớn, nằm trong top 10 ngành có sản lượng xuất khẩu lớn nhất cả nước. Vậy thực tế giá cổ phiếu tập đoàn cao su Việt Nam hiện nay như thế nào? Hãy cùng appvn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu cao su?

Ngành cao su Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Và thực tế, ngành này hiện đang nằm trong TOP 10 ngành xuất khẩu chủ lực của nước ta, có tác động lớn đến nền kinh tế trong nước.

Chính vì lý do này mà giá cổ phiếu tập đoàn cao su Việt Nam hiện nay được nhiều nhà đầu tư Việt Nam đặt kỳ vọng vào sự phát triển của cổ phiếu ngành cao su trên thị trường chứng khoán. Không những vậy, giá của những cổ phiếu này hiện đang được định giá rất thấp so với thực tế. Vì vậy, nếu bạn thêm chúng vào danh sách đầu tư dài hạn của mình, khả năng thu được lợi nhuận khổng lồ là rất dễ xảy ra.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu cao su

Danh sách cổ phiếu cao su niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhà đầu tư có thể tham khảo các cổ phiếu ngành cao su niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam dưới đây:

Các công ty cao su niêm yết trên HoSE

 • Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú (Mã niêm yết: DPR)
 • Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (Mã niêm yết: GVR)
 • Công ty Cổ phần Cao su Hòa Bình (Mã niêm yết: HRC)
 • Công ty Cổ phần Cao su Thống Nhất (Mã niêm yết: TNC)
 • Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh (Mã niêm yết: TRC)
 • Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (Mã niêm yết: DRC)

Các công ty cao su niêm yết trên HNX

 • Công ty Cổ phần Cao su Bến Thành (Mã niêm yết: BRC)
 • Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa (Mã niêm yết: PHR)

Cổ phiếu cao su niêm yết trên Upcom

 • Công ty Cổ phần Cao su Công nghiệp (Mã niêm yết: IRC)
 • CTCP Xuất nhập khẩu và Công nghiệp Cao su (Mã niêm yết: RBC)
 • Công ty Cổ phần Xây dựng – Kinh doanh Địa ốc Cao su (Mã niêm yết: RCD)
 • Công ty Cổ phần Cao su Bà Rịa (Mã niêm yết: BRR)
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Cao su Đắk Lắk (Mã niêm yết: DRI)
 • Công ty Cổ phần Cao su Đắk Lắk (Mã niêm yết: DRG)
 • Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên (Mã niêm yết: RTB)
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Cao su Tân Biên (Mã niêm yết: RTB)
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Cao su Quảng Nam (Mã niêm yết: VHG)
 • Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam (Mã niêm yết: VRG)
 • Công ty Cổ phần Cao su Sông Bé (Mã niêm yết: SBR)
 • Công ty Cổ phần Công trình Cao su Đồng Nai (Mã niêm yết: CDR)
 • Công ty Cổ phần Cao su Hà Nội (Mã niêm yết: HRG)

Danh sách cổ phiếu cao su niêm yết trên sàn chứng khoán

Top 5 giá cổ phiếu tập đoàn cao su Việt Nam

Trong số các doanh nghiệp cao su niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, tiềm năng đầu tư sinh lời cao nhất cho nhà đầu tư là TOP 5 cổ phiếu sau:

Mã cổ phiếu DRC

Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng được thành lập từ năm 2006, đến nay đã có gần 20 năm phát triển. Tuy nhiên, tiền thân của công ty này là nhà máy sản xuất lốp xe của Quân đội Mỹ. Nhà máy này cũng hoạt động trong lĩnh vực phát triển cao su, sản xuất, kinh doanh, chế tạo và lắp đặt thiết bị trong ngành cao su nói chung.

Có thể thấy, Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong ngành cao su. Đặc biệt, công ty còn có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, tạo điều kiện giao thương với bạn bè quốc tế một cách dễ dàng.

Mã chứng khoán DRC của công ty cũng được đánh giá là có tiềm năng đầu tư lớn. Không chỉ vậy, thời gian qua, công ty cũng liên tục chia cổ tức cho cổ đông bằng tiền mặt. Điều này cũng phần nào cho thấy tình hình tài chính của công ty vẫn rất ổn định.

Mã cổ phiếu DRC

Mã cổ phiếu DPR

Công ty Cổ phần Đồng Phú cũng là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực khai thác và sản xuất cao su. Nhờ chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ phía đối tác, Đồng Phú luôn nằm trong TOP những công ty cao su lớn nhất cả nước hiện nay.

Cổ phiếu DPR của công ty cũng có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Đây cũng là cổ phiếu cao su được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để bổ sung vào danh mục đầu tư dài hạn.

Mã cổ phiếu DPR

Mã cổ phiếu PHR

Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa là đơn vị lớn và lâu đời chuyên trồng và khai thác mủ, kinh doanh và chế biến mủ tại Việt Nam. Quy mô của công ty rất lớn với tổng vốn điều lệ lên đến 1.354.991.980.000 đồng trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong năm 2021 vừa qua, cổ phiếu PHR của công ty đã có sự cải thiện rõ rệt trong 2 quý cuối năm. Đặc biệt trong quý III / 2021, doanh thu thuần của Công ty Phước Hòa tăng 23% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế tăng 146%. Bên cạnh đó, hoạt động chia cổ tức của đơn vị này cho cổ đông luôn diễn ra đều đặn hàng năm với tỷ lệ khá cao.

Chính vì những lý do trên mà các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam đã tin tưởng và lựa chọn PHR là một trong những cổ phiếu tiềm năng nhất.

Mã cổ phiếu PHR

Mã cổ phiếu RTB

Cổ phiếu cao su RTB của Công ty Tân Biên lần đầu tiên được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam vào năm 2016. Từ đó đến nay, giá cổ phiếu này luôn tăng trưởng ổn định. Đi kèm với đó là việc chia cổ tức cho cổ đông cũng diễn ra rất thường xuyên trong các năm.

Hiện tại, mã chứng khoán RTB và tên thị trường chứng khoán vẫn ở mức trung bình; không quá cao so với tiềm năng phát triển thực tế. Do đó, đây vẫn là lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư đến từ Việt Nam.

Mã cổ phiếu RTB

Mã cổ phiếu BRR

Công ty Cao su Bà Rịa chính thức niêm yết mã chứng khoán BRR trên sàn chứng khoán Việt Nam vào năm 2017. Giá cổ phiếu này từ đó đến nay chỉ tăng nhẹ, vẫn còn nhiều cơ hội đầu tư. .
Ngoài ra, hoạt động chi trả cổ tức của công ty cũng diễn ra khá đều đặn hàng năm với tỷ lệ cao. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng thực tế của các doanh nghiệp vẫn khá ổn định.

Những năm dịch bệnh hoành hành, Công ty Cao su Bà Rịa vẫn lãi cao. Cụ thể, 9 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận của Công ty đạt 77 tỷ đồng, tăng 172% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, BRR xứng đáng là cổ phiếu tốt, thích hợp để đầu tư dài hạn.

Mã cổ phiếu BRR

Lời kết

Trên đây là những cổ phiếu cao su có tiềm năng sinh lời cao trên sàn chứng khoán Việt Nam. Với mức định giá hiện tại là thấp so với tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp, những cổ phiếu này rất đáng để bạn cân nhắc và bổ sung vào danh mục đầu tư của mình.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.7 / 5. Số lượng: 12

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy