3 cách cắt ảnh trên máy tính dễ thực hiện nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa ảnh, từ phần mềm mặc định có sẵn trên máy tính hay các ứng dụng chuyên dụng nên việc cắt ảnh trên laptop không hề khó. Trên đây là 3 cách cắt ảnh trên máy tínhappvn muốn chia sẻ để bạn có thể sử dụng khi cần cắt ảnh theo ý muốn.

Cách cắt ảnh trên máy tính bằng Microsoft Paint (Hệ điều hành Window)

Microsoft Paint không hẳn là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, Paint đã được cài đặt mặc định trên tất cả các máy tính Windows kể từ khi Windows 10 ra đời năm 1985, phần mềm này luôn là công cụ hữu ích cho những ai có nhu cầu chỉnh sửa ảnh đơn giản.

Bước 1: Mở ứng dụng Paint và sử dụng đường dẫn File> Open để mở hình ảnh bạn muốn cắt hoặc chỉnh sửa. Trong khi tạo hình ảnh trong tab Trang chủ, hãy nhấp vào nút Chọn và nhấp và kéo để chọn phần hình ảnh bạn muốn cắt.

Cách cắt ảnh trên máy tính bằng Microsoft Paint (Hệ điều hành Window)

Bước 2: Sau khi chọn phần ảnh muốn cắt, bạn bấm vào nút Crop ở bên phải bên cạnh nút Select trên thanh công cụ. Nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước hình ảnh chính xác, bạn có thể nhấp vào nút Thay đổi kích thước ngay bên dưới nút Cắt, đánh dấu vào ô Hình ảnh và nhập tỷ lệ bạn muốn vào các ô Ngang – Rộng / ngang và Dọc – Cao / dọc.

Cách cắt ảnh trên máy tính bằng Microsoft Paint (Hệ điều hành Window)

Bước 3: Sử dụng Ctrl + S hoặc File> Save để lưu ảnh đã cắt.

Cách cắt ảnh trên máy tính MacOS

Photoѕ là phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh độc quyền của hệ điều hành MacOS của Apple. Với ứng dụng Ảnh, bạn có thể dễ dàng sắp xếp hình ảnh của mình thành các album khác nhau, gắn thẻ, phân loại hoặc chỉnh sửa ảnh bằng các chức năng được tích hợp sẵn.

Bước 1: Mở ảnh bạn cần cắt bằng ứng dụng Photoѕ. Nhấn vào nút Chỉnh sửa ảnh ở góc trên bên phải. Bạn sẽ thấy 3 tùy chọn ở thanh trên: Adjut – Điều chỉnh, Filterѕ – Filter và Crop – Cắt.

Bước 2: Nhấn Crop để cắt ảnh. Bạn có thể nhấn Aspect để chọn tỷ lệ khung hình mong muốn của mình. Nếu không, bạn có thể chỉ cần kéo khung cắt để chọn đúng phần hình ảnh mà bạn muốn cắt.

Bước 3: Nhấp vào nút Done màu xanh lam ở góc trên bên phải của cửa sổ ứng dụng khi bạn hoàn tất.

Cách cắt ảnh trên máy tính bằng Photoѕ (hệ điều hành Windoᴡ 10)

Microsoft đã thay thế ứng dụng ảnh mặc định từ Windows Photo Viewer bằng một ứng dụng hoàn toàn mới dành cho hệ điều hành Windows 10 với cái tên rất đơn giản – Photos.

Tuy không phải là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh “hoàn chỉnh” nhưng công cụ Photo crop trên Windows 10 vẫn khá tiện lợi với các tính năng như em, phân loại ảnh, chỉnh sửa ảnh, tạo album ảnh cùng loại. Tên của Apple trên hệ điều hành MacOS.

Bước 1: Mở ảnh bạn muốn cắt bằng ứng dụng Photoѕ. Nhấp chuột phải vào ảnh => Mở tiêu đề => Ảnh

Cách cắt ảnh trên máy tính bằng Photoѕ (hệ điều hành Windoᴡ 10)

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng bút chì ở thanh công cụ phía trên hoặc nhấn Ctrl + E.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Crop, kéo khung cắt để điều chỉnh kích thước và vị trí muốn cắt.

Bạn cũng có thể chọn phần Tỷ lệ khung hình để chọn từ các tỷ lệ khung hình phổ biến như 16: 9, 4: 3 hoặc 1: 1.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng Xong có dấu kiểm sau khi chọn nút.

Bước 5: Nhấp vào ô Lưu aѕ Sao chép ở góc dưới bên phải cửa sổ ứng dụng để lưu ảnh đã cắt. Bạn sẽ cần đặt tên cho ảnh mới và chọn nơi lưu ảnh. Bạn cũng có thể bấm vào mũi tên bên cạnh để chọn Lưu, ứng dụng sẽ lưu ảnh đã cắt và chèn lên ảnh trước khi cắt.

Cách cắt ảnh trên máy tính bằng Photoѕ (hệ điều hành Windoᴡ 10)

Một số lưu ý khi cắt ảnh trên máy tính

Việc cắt ảnh không được khuyến khích, chỉ thực hiện khi bức ảnh bạn chụp có bố cục và bố cục không đạt yêu cầu. Do đó, hãy cố gắng căn khung hình một cách chính xác ngay khi bạn nhấn nút chụp.

Cắt ảnh không phải là việc nên làm thường xuyên, vì khi bạn cầm máy ảnh đối diện với chủ thể, bạn có thể chụp với một ý tưởng hoặc cảm xúc khác, khi cắt ảnh được bố cục lại, bạn có thể nghĩ khác.

Giữ lại tệp hình ảnh gốc sau khi cắt hoặc chỉnh sửa, có thể cần sau này.

Nếu ý định của bạn là in ảnh trên giấy hoặc để treo sau này, thì kích thước hoặc “tỷ lệ” của ảnh bạn cắt phải phụ thuộc vào kích thước được in. ‘tỉ lệ tương ứng’ thường thích làm việc với kích thước in tiêu chuẩn, vì điều đó có thể giảm bớt phần nào việc cắt xén.

Tránh cắt xén quá nhiều ở những vùng nhỏ của hình ảnh, vì điều này sẽ làm giảm đáng kể độ phân giải. Nếu bạn cắt ảnh quá nhiều sẽ gây ra rất nhiều vấn đề “xấu” cho bức ảnh. Hãy nhớ rằng, nếu độ phân giải của hình ảnh gốc quá thấp, bạn sẽ không cần đến những lợi ích của việc cắt xén nữa.

Nếu bạn muốn áp dụng crop một cách thành thạo, tốt nhất bạn nên bắt đầu với hình ảnh sắc nét 100% bằng mắt thường. Nếu hình ảnh không có hạt và rất sắc nét, bạn có thể cắt nó đến mức pixel mà không lo lắng về khả năng giảm chất lượng hình ảnh sau khi hoàn thành.

Một số lưu ý khi cắt ảnh trên máy tính

Một số phần mềm cắt ảnh trên laptop

Một số phần mềm cắt ảnh hiện nay sẽ nhận được sự đánh giá cao từ người dùng về khả năng cắt ảnh nhanh chóng, chính xác và hỗ trợ xuất file ảnh với nhiều định dạng khác nhau.

Fluid Mask 3

Fluid Mask 3 là giải pháp hàng đầu cho những bức ảnh cần tách các đối tượng ra khỏi ảnh một cách nhanh chóng mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Qua đó, sử dụng phần mềm này, bạn có thể chỉnh sửa ảnh chân dung hay ảnh phong cảnh một cách chi tiết và rõ nét nhất.

Fluid Mask 3

Corel Aftershot Pro

Corel Aftershot Pro là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp người dùng điều chỉnh hoặc thay đổi màu sắc của ảnh, có thể thay đổi các thông số nhiễu ảnh để tạo ra một bức ảnh đẹp. hình ảnh sắc nét và chất lượng cao nhất.

Affinity Designer

Đối với các nhà thiết kế đồ họa, Affinity Designer là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp bạn phóng to hoặc thu nhỏ ảnh để chỉnh sửa chi tiết và rõ ràng hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh đã chia sẻ.

Affinity Designer

Affinity Photo

Affinity Photo sở hữu những tính năng chỉnh sửa ảnh không thua kém bất kỳ phần mềm cắt ảnh nào. Cụ thể, phần mềm này hỗ trợ người dùng nâng cao chất lượng hình ảnh vốn có và có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh trên giao diện trực quan, dễ quan sát.

Affinity Photo

Photovisi

Với Photovisi, bạn sẽ thực hiện được các thao tác cắt ảnh chỉ với một thao tác đơn giản, nhanh chóng và không quá tốn thời gian. Sau khi chỉnh sửa ảnh, Photovisi còn hỗ trợ người dùng tải ảnh trực tiếp về máy và thay đổi vị trí lưu ảnh so với ban đầu.

Photovisi

Lời kết

Trên đây là các cách cắt ảnh trên laptop cho những ai cần tìm hiểu. Hãy chọn một trong các cách và thực hiện ngay khi bạn cần cắt ảnh! Ngoài ra, bạn cũng có thể tải phần mềm cắt ảnh trên để sử dụng.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.5 / 5. Số lượng: 8

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy