3 cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại siêu đơn giản

Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại giúp đảm bảo quyền riêng tư của bạn và ngăn người khác nhìn thấy những gì bạn đã tìm kiếm. Trong bài viết dưới đây taiappvn.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

Tại sao việc xóa lịch sử tìm kiếm Google lại quan trọng?

Lịch sử tìm kiếm trên Google của mọi người rất quan trọng vì nó cho biết những gì chúng ta quan tâm. Do đó, hậu quả sẽ khó lường nếu những thông tin này vô tình rơi vào tay kẻ xấu.

Ngoài ra, Google sử dụng lịch sử tìm kiếm của bạn để tìm hiểu về các tùy chọn bảo mật của bạn. Ngoài ra, các URL bạn truy cập cũng được Google lưu vào bộ nhớ đệm, giúp tăng dung lượng lưu trữ, do đó, việc xóa lịch sử tìm kiếm trên Google có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn tốt hơn.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo là một trong những dòng điện thoại Android phổ biến nhất hiện nay. Để xóa lịch sử Google của điện thoại Oppo bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Lịch sử

Cách xóa lịch sử Google trên điện thoại Android

Bước 3: Tại giao diện lịch sử tìm kiếm trên điện thoại Oppo sẽ hiển thị lịch sử các hoạt động tìm kiếm trên trình duyệt. Người dùng có thể lựa chọn một trong hai cách để xóa lịch sử tìm kiếm:

  • Xóa từng hoạt động: Mở lịch sử hoạt động tìm kiếm trên Google mà bạn muốn xóa và nhấn tùy chọn X ở bên phải các mục cần xóa.
  • Xóa nhiều hoạt động cùng lúc: Người dùng chọn “Xóa dữ liệu web” rồi chọn các cách xóa dữ liệu Google bao gồm: Xóa lịch sử duyệt web; Xóa cookie, dữ liệu web; Xóa bộ nhớ cache; Xóa tự động điền; Xóa mật khẩu đã lưu. Bạn chỉ cần đánh dấu X vào tùy chọn xóa để xóa nhiều mục dữ liệu cùng lúc.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

Đối với người dùng điện thoại Samsung, bạn không thể áp dụng cách xóa lịch sử Google như trên điện thoại Oppo mà cần thực hiện các thao tác phù hợp với thiết bị đang sử dụng như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google và nhấn vào hình đại diện email tại giao diện trang chủ Google rồi chọn “Tài khoản của tôi”.

Bước 2: Chọn “Hoạt động của tôi” -> “Đi tới Hoạt động của tôi”.

Bước 3: Trong phần Hoạt động sẽ xuất hiện giao diện chào mừng. Tất cả những gì bạn cần làm là lướt qua các slide và chọn Delete Activity.

Bước 4: Lựa chọn hình thức xóa phù hợp, bao gồm:

+ Xóa hoạt động theo thời gian tìm kiếm theo ngày, tuần hoặc tháng.

+ Xóa toàn bộ hoạt động trên các ứng dụng Google đang sử dụng như Chrome, Google Maps, Zing TV hay Youtube. Lưu ý, nếu bạn chỉ muốn xóa lịch sử tìm kiếm của ứng dụng, hãy chọn Tìm kiếm.

Bước 5: Xác nhận Xóa yêu cầu để hoàn tất việc xóa lịch sử tìm kiếm trên ứng dụng Google.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iPhone

So với cách xóa lịch sử Google trên điện thoại Android thì cách xóa lịch sử Google trên iPhone đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt tìm kiếm Google trên iPhone.

Bước 2: Cuộn xuống và chọn Cài đặt -> Lịch sử, sau đó cuộn qua các slide giới thiệu.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách lịch sử tìm kiếm đang hoạt động và tùy chọn xóa bằng cách chọn hoạt động và nhấn vào biểu tượng thùng rác. Với yêu cầu nâng cao xóa nhiều hoạt động cùng lúc, bạn nhấn vào tùy chọn và chọn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm hoặc xóa theo ngày tùy thích.

Cách xóa lịch sử Google trên iPhone

 

Lời kết

Trên đây là cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google mà taiappvn.com đã tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể biết cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc may mắn.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 8

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy