Pixiv net nền tảng hội tụ văn hóa Nhật Bản không thể bỏ qua

Pixiv net nền tảng hội tụ văn hóa Nhật Bản không thể bỏ qua

,

12/11/2023

Nền tảng giúp người dùng chia sẻ và khám phá các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là đồ họa và tranh vẽ. Với hơn 50 triệu tác phẩm được đăng tải và hàng triệu người dùng.

Pixiv net là di sản văn hóa không thể bỏ qua của Đất Nước Mặt Trời Mọc được thể hiện rõ ràng trong các tác phẩm nghệ thuật trên nền tảng. Cùng Taiappvn khám phá qua bài viết này nhé!

Pixiv là gì? Di sản văn hóa không thể bỏ qua của Đất Nước Mặt Trời Mọc

Pixiv là gì? Di sản văn hóa không thể bỏ qua của Đất Nước Mặt Trời Mọc

Pixiv là gì?

Pixiv net là một trang web chia sẻ nghệ thuật trực tuyến, được thành lập tại Nhật Bản vào năm 2007. Nó cho phép người dùng tải lên và chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật của mình, bao gồm cả tranh minh họa, ảnh chụp và truyện tranh.

Mục đích chính của Pixiv net là tạo ra một cộng đồng nghệ thuật trực tuyến, nơi các nghệ sĩ và người yêu nghệ thuật có thể chia sẻ và tìm kiếm các tác phẩm nghệ thuật mới. Điều này cũng giúp các nghệ sĩ có thể giới thiệu và quảng bá tác phẩm của mình đến một đối tượng khán giả rộng lớn hơn.

Ngoài ra, Pixiv net cũng cung cấp cho người dùng một nơi để tìm kiếm và khám phá các tác phẩm nghệ thuật mới và độc đáo, cũng như tham gia vào các cuộc thi và sự kiện liên quan đến nghệ thuật. Với hơn 40 triệu người dùng trên toàn thế giới, Pixiv net đang trở thành một trong những trang web nghệ thuật trực tuyến được yêu thích nhất trên thế giới.

Đặc điểm của Pixiv net

Trang cá nhân

Trên trang cá nhân của người dùng Pixiv net, ba hình ảnh gần đây nhất sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh thu nhỏ, được đánh dấu hoặc ba hình ảnh mà người dùng nhận xét gần đây nhất cũng sẽ được hiển thị. 

Hơn nữa, tất cả thông tin cơ bản của người dùng, bao gồm tên, ngày sinh, giới tính, quốc gia và một số dòng giới thiệu ngắn cũng sẽ được hiển thị trên trang hồ sơ. Người dùng có thể tải lên một hình ảnh đại diện của mình trên trang cá nhân, cho phép người khác bình luận hoặc trả lời bình luận.

Cung cấp cho người dùng một nơi để tìm kiếm và khám phá các tác phẩm nghệ thuật

Cung cấp cho người dùng một nơi để tìm kiếm và khám phá các tác phẩm nghệ thuật

Mục yêu thích

Bạn có thể dễ dàng đánh dấu các hình ảnh yêu thích trên Pixiv net vào mục yêu thích chỉ bằng một cú nhấp chuột. Mục yêu thích này cho phép bạn tùy chỉnh các hình ảnh theo thẻ, tiêu đề, và mô tả ngắn gọn. Bạn không cần phải lo lắng về số lượng hình ảnh mà mình yêu thích, bởi tất cả các hình ảnh đều được liệt kê tùy theo sự sắp xếp theo sở thích của bạn – từ hình ảnh mới nhất đến hình ảnh cũ hơn.

Hơn nữa, bạn có thể chọn chế độ riêng tư hoặc công khai để chia sẻ mục yêu thích của mình với người khác. Bạn có thể chọn những người mình muốn thêm vào mục yêu thích để chia sẻ hoặc để bất kỳ ai truy cập vào trang web của bạn đều có thể xem được mục yêu thích của bạn một cách dễ dàng.

Cho phép người dùng tải lên và chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật của mình

Cho phép người dùng tải lên và chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật của mình

Gửi tác phẩm

Bạn có thể tải lên hình ảnh của mình lên Pixiv net mà không giới hạn số lượng, tuy nhiên bạn cần đợi 5 phút giữa mỗi lần tải lên. Đồng thời, tất cả các thông tin như số lần hình ảnh được đánh giá, nhận xét, tổng điểm và sự phát triển lượt xem hình ảnh sẽ được tổng hợp để bạn có thể dễ dàng theo dõi bất kỳ lúc nào. Nếu tác phẩm của bạn nhận được phản hồi từ người khác dưới dạng hình ảnh, năm phản hồi hình ảnh gần đây nhất sẽ được hiển thị trước dưới dạng thu nhỏ ở mục bình luận.

Tag

Một tính năng đáng chú ý trên Pixiv net là khả năng liên kết các hình ảnh theo các chủ đề chung hoặc chủ đề tương quan với nhau. Mỗi bức ảnh cho phép bạn gắn tối đa 10 tag. Khi đăng tải ảnh, bạn có thể được chọn tag cố định hay tag được thay đổi. Nếu tag được đánh dấu là có thể thay đổi, bất kỳ người dùng nào cũng có thể xóa hoặc thay đổi tag đó.

Cộng đồng

Người dùng cao cấp Pixiv net có thể sử dụng tính năng cộng đồng để dễ dàng tổ chức các sự kiện bên ngoài trang web. Mặc dù chỉ người dùng cao cấp mới có thể tổ chức sự kiện, nhưng bất kỳ thành viên Pixiv nào cũng có thể xem và tham gia vào bất kỳ sự kiện nào.

Để tổ chức sự kiện trong cộng đồng Pixiv, các sự kiện chỉ được phép được lên kế hoạch tối đa ba tháng trước, và mỗi thành viên quản lý chỉ có thể tổ chức một sự kiện tại một thời điểm. Điều quan trọng là chỉ những sự kiện liên quan đến Pixiv net mới được phép được tổ chức trong cộng đồng sự kiện. Những sự kiện không phù hợp sẽ bị xóa khỏi hệ thống. Việc quản lý sự kiện bị giới hạn bởi số lượng thành viên, tối đa là ba người cùng quản lý một sự kiện.

Mục đích chính của Pixiv net là tạo ra một cộng đồng nghệ thuật trực tuyến

Mục đích chính của Pixiv net là tạo ra một cộng đồng nghệ thuật trực tuyến

Pixiv cập nhật giao diện khi nào?

Mỗi năm, khi các lễ kỷ niệm như Halloween, Giáng sinh hay năm mới đến, Pixiv sẽ thay đổi logo trên trang web và cập nhật lại hệ thống xếp hạng.

Ví dụ: các ngôi sao thông thường sẽ được thay thế bằng hình ảnh bí ngô vào dịp Halloween. Điều này giúp cho người dùng cảm thấy được sức sống và năng lượng tràn đầy và đồng thời tạo ra những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ.

Lời kết

Qua bài viết trên của Taiappvn, bạn đã biết Pixiv là gì? Pixiv net là một nền tảng trực tuyến đầy đủ các đặc trưng văn hóa Nhật Bản. Với hàng triệu tác phẩm nghệ thuật được chia sẻ bởi những họa sĩ tài năng và đam mê, Pixiv net đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua với những tín đồ mê văn hóa Nhật Bản. 

Bên cạnh đó, cộng đồng Pixiv có sự đa dạng về nội dung và phong cách, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng và sở thích khác nhau. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi Pixiv net trở thành trang web lưu trữ nghệ thuật lớn nhất và phổ biến nhất của Nhật Bản. Nếu bạn đam mê nghệ thuật vẽ muốn tham gia vào cộng đồng Pixiv net thì hãy thử trải nghiệm với IbisPaint nhé!

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy