Hướng dẫn chuyển video thành live photo cực kỳ đơn giản

Với bất kỳ video nào, bạn có thể dễ dàng tạo ảnh trực tiếp một cách dễ dàng và độc đáo với các ứng dụng chuyển đổi khác nhau. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng hiệu quả và giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp sống động. Chính vì vậy, bài viết này appvn sẽ giới thiệu đến bạn những cách chuyển video thành live photo để tạo ra những bức ảnh sống động và độc đáo nhất.

Live Photo là gì ?

Live Photo là một công nghệ mới, độc đáo cho phép bạn chụp cả hình ảnh và âm thanh trong hơn một giây sau khi nhấn nút chụp. Ảnh sau khi chụp sẽ được lưu vào album dưới dạng ảnh tĩnh, nhưng khi bấm vào ảnh, bạn có thể xem toàn bộ khoảnh khắc được chụp trong 1 giây đó. Tuy nhiên, ngày nay ảnh trực tiếp không chỉ được tạo bằng ảnh tĩnh, nó còn có thể được tạo bằng video mà bạn đã chỉnh sửa. Và để chuyển đổi video sang ảnh trực tiếp, bạn cần sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh sửa.

Hướng dẫn cách chuyển video thành live photo

Chuyển bằng intoLive

Bước 1: Chọn video từ bộ sưu tập của bạn hoặc quay trực tiếp trên ứng dụng intoLive để làm ảnh Live, một trong các định dạng sau: .gif, .mp4, jpg… có thể thao tác dễ dàng.

Bước 2: Cắt video thành các đoạn bạn yêu thích bằng cách phóng to kích thước tùy ý. Sau khi phóng to, bạn có thể chỉnh sửa, cắt xén, thêm bộ lọc, chèn chữ, chèn sticker, thêm các hiệu ứng yêu thích … có sẵn trên ứng dụng để video trở nên nổi bật. Chọn ảnh đẹp nhất cho ảnh chính. Nhấp vào “Tạo” ở góc trên bên phải của màn hình để kết thúc quá trình hoạt ảnh trực tiếp. Sau đó nhấn lưu hoặc tải về điện thoại của bạn.

Chuyển bằng intoLive

Chuyển bằng Tiktok

Tiktok không chỉ là trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ yêu thích mà nó còn có rất nhiều tính năng vô cùng tiện lợi và nổi bật. Bao gồm chuyển đổi video trực tiếp sang ảnh. Để làm được điều đó, bạn cần chọn video yêu thích trên Tiktok, sau đó bấm vào nút chia sẻ, ở phần này bạn kéo sang phải để chọn Live Photo. Đảm bảo bật quyền truy cập để cho phép TikTok truy cập vào các album ảnh của bạn. Sau khi lưu thành công trên điện thoại, video yêu thích của bạn sẽ được chuyển thành Live Photo.

chuyen-bang-tiktok

Chuyển trên iphone

Bước 1: Tải xuống và mở ứng dụng intoLive.

Bước 2: Chọn ảnh muốn chuyển sang Ảnh động rồi bấm Tiếp theo.

Hướng dẫn cách chuyển video thành live photo

Bước 3: Chọn Canvas để chọn kích thước khung hình nền màn hình khóa.

Hướng dẫn cách chuyển video thành live photo

Bước 4: Chọn mục Tốc độ để điều chỉnh thời gian chuyển động (nếu muốn di chuyển chậm hơn thì kéo thanh trượt sang trái).

Hướng dẫn cách chuyển video thành live photo

Bước 5: Chạm vào Xong và chọn Không lặp lại để bắt đầu lưu ảnh dưới dạng Ảnh trực tiếp.

Hướng dẫn cách chuyển video thành live photo

Bước 6: Chọn nút Lưu ảnh trực tiếp và ảnh sẽ được tải xuống Thư viện ảnh của bạn.

Lưu ý: Ảnh trực tiếp sẽ được lưu dưới dạng video dài dưới 5 giây. Nếu muốn tiết kiệm hơn 5 giây, bạn có thể đăng ký gói thành viên VIP để tận hưởng các tính năng độc quyền.

Hướng dẫn cách chuyển video thành live photo

Những lưu ý khi chuyển video thành live photo

  • Chế độ Live Photo chỉ khả dụng trên các thiết bị từ iPhone 6S trở lên, dòng iPad Air (thế hệ thứ 3), iPad (thế hệ thứ 5 trở lên), iPad Pro (từ năm 2016) và dòng iPad mini (từ năm 2016). Thế hệ thứ 5).
  • Nếu bạn đang chọn sử dụng phiên bản miễn phí của Ứng dụng intoLive, thời lượng hoạt ảnh tối đa bạn có thể tạo là 5 giây. Nếu bạn muốn tạo video Live Photo dài tối đa 30 giây, bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro.

Những lưu ý khi chuyển video thành live photo

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những cách chuyển video thành ảnh trực tiếp trên điện thoại khá đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện để có được những bức ảnh chân thực và sống động nhất.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 10

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy