Hướng dẫn cách cài đặt lịch âm dương trên Android và iPhone đơn giản #1

Trong một năm, chúng ta sẽ có nhiều ngày lễ, tết và những ngày đặc biệt khác của riêng mình, đó có thể là tháng ăn chay, giỗ cha mẹ, giỗ người yêu, giỗ ông bà nội,… Với cuộc sống bận rộn, có những ngày bạn không thể nhớ hết, nhưng giờ bạn có điện thoại. Hãy xem bài viết sau đây của appvn để được hướng dẫn cách cài đặt lịch âm dương trên điện thoại cực đơn giản nhé!

Lịch âm dương là gì ?

Hiện nay, các dân tộc trên thế giới sử dụng nhiều cách tính thời gian khác nhau nhưng chủ yếu có 3 loại: dương lịch, âm lịch và âm dương lịch. Việt Nam sử dụng “âm lịch” (còn gọi là nông lịch). Thực ra đó là lịch âm dương chứ không phải âm lịch đầy đủ.

Năm dương lịch được đo bằng đơn vị thời gian trái đất quay quanh mặt trời.

Một vòng quay của trái đất quanh mặt trời mất 365,2422 ngày (356 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây). Để tiện tính toán, người ta tính chẵn 365 ngày là một năm dương lịch. Vì có 12 lần trăng tròn trong 365 ngày nên nó được chia thành 12 tháng. Vì 365 không chia hết cho 12 nên phải chia thành tháng đủ (31 ngày) và tháng thiếu (30 ngày). Tháng 2 cũng là tháng ngắn nhưng chỉ có 28 ngày. Vậy cộng 12 tháng là đủ 365 ngày, là một năm bình thường.

Nhưng 5 giờ 48 phút 46 giây còn lại thì sao? Trong bốn năm liên tiếp, số dư đó cộng lại thành gần một ngày, và ngày đó được cộng vào tháng Hai của năm thứ tư. Năm thứ tư đó được gọi là “năm nhuận” và có 366 ngày. Tháng 2 của năm nhuận có 29 ngày, ngày 29 đó được gọi là “ngày nhuận”.

Cách cài đặt lịch âm dương trên điện thoại Android

Cách cài đặt lịch âm dương cho điện thoại rất đơn giản, đầu tiên từ điện thoại truy cập vào link tải mà bài viết đã giới thiệu trong phần giới thiệu danh sách ứng dụng lịch âm dương cho điện thoại bên dưới > Nhấn vào cài đặt để tiến hành cài đặt lịch âm dương cho điện thoại điện thoại.

Cách đặt lịch âm dương cho điện thoại Android

Cách cài đặt lịch âm dương trên iPhone

Để có thể cài đặt âm lịch trên giao diện iPhone các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm theo đường dẫn: Settings > Calendar > Accounts

Cách cài đặt lịch âm dương trên iPhone 

Bước 2: Tại phần Thêm tài khoản chúng ta cần thiết lập riêng để cài lịch âm trên iPhone các bạn chọn mục Thêm > Thêm tài khoản.

Cách cài đặt lịch âm dương trên iPhone 

Bước 3: Tại đây, sau khi nhấn vào Thêm lịch đã đăng ký, bạn hãy nhập địa chỉ máy chủ bên dưới để cài lịch âm cho iPhone: https://bit.ly/amlich2022-2032.

Cách cài đặt lịch âm dương trên iPhone 

Bước 4: Các thao tác sắp hoàn thành, bạn chỉ cần chọn Tiếp theo rồi Lưu âm lịch là mọi thứ đã sẵn sàng phục vụ bạn.

Cách cài đặt lịch âm dương trên iPhone 

Giới thiệu một số phần mềm lịch âm dương hữu ích cho điện thoại

Phần mềm lịch âm dương

Phần mềm lịch âm dương với chức năng chính là hiển thị lịch âm dương, dương lịch giúp người xem dễ dàng theo dõi. Ngoài ra phần mềm lịch âm dương còn hiển thị các ngày lễ, và một số thủ thuật nhỏ trong phần tiện ích.

Như điều trị các bệnh thông thường trong chuyên mục sức khỏe, món ngon trong chuyên mục nấu ăn, đồ dùng gia đình, hoa quả và thức uống, làm đẹp, văn phòng phẩm, thời trang, trang sức…

Phần mềm lịch âm dương

Phần mềm Lịch Vạn Niên

Phiên bản mới với nhiều cải tiến về giao diện, bổ sung tính năng mới hỗ trợ đặt nhắc nhở cho người dùng. Trực tiếp trên phần mềm lịch vạn niên. Thêm giờ hoàng đạo, Hắc đạo rất hữu ích cho người dùng xem ngày lành tháng tốt để tiến hành công việc suôn sẻ hơn.

Phần mềm lịch âm dương

Phần mềm âm lịch Việt Nam

Phần mềm Lịch Âm Việt Nam có ưu điểm là dung lượng siêu nhẹ, phù hợp với các thiết bị có cấu hình trung bình và yếu. Chức năng của ứng dụng là chuyển đổi ngày dương lịch sang âm lịch và ngược lại, thuận tiện cho người dùng có nhu cầu tra cứu ngày để chuẩn bị cho công việc sắp tới.

Ưu điểm tiếp theo của phần mềm là không chứa quảng cáo, không yêu cầu bất kỳ quyền truy cập nào từ điện thoại. Bạn có thể cài đặt lịch âm dương cho điện thoại một cách an toàn với phần mềm Lịch Âm Việt

Phần mềm lịch âm dương

Phần mềm Lịch Vạn Niên

Ứng dụng Lịch Vạn Niên giúp người dùng tra cứu thông tin một cách nhanh nhất, với khả năng hiển thị lịch ngày, tháng, đổi âm lịch sang dương lịch và ngược lại cực kỳ chính xác. Xem thời tiết hàng ngày, Xem nhịp sinh học để quản lý thông tin sức khỏe, kinh nguyệt. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo ghi chú trực tiếp trên ứng dụng theo từng ngày trên lịch.

Phần mềm lịch âm dương

Cách hiển thị lịch âm dương trên màn hình điện thoại

Việc ghim lịch âm trên màn hình giúp người dùng xem và tra cứu ngày dễ dàng hơn. Để có thể làm được điều này, hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã được cài đặt lịch âm. Dưới đây là các bước để làm điều đó:

Đối với iPhone: Nhấn giữ lâu trên màn hình chính để hiển thị giao diện soạn thảo => Nhấn vào dấu “+” và tìm ứng dụng Lịch Google => Sau đó chọn Thêm tiện ích => Di chuyển lịch đến vị trí bạn muốn => Hoàn tất bạn chọn Xong

Cách hiển thị lịch âm dương trên màn hình điện thoại

Đối với Android: Bạn cũng vào màn hình chính nhấn giữ để hiện giao diện chỉnh sửa => Vào Tiện ích => Chọn Lịch => Di chuyển đến vị trí thích hợp và chọn Xong.

Cách hiển thị lịch âm dương trên màn hình điện thoại

Lời kết

Dưới đây là các hướng dẫn giúp bạn tạo lịch mới cho các sự kiện của riêng mình và theo dõi chúng. Từ nay, bạn sẽ không còn bỏ lỡ những ngày lễ quan trọng của mình nữa. Chúc may mắn!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.9 / 5. Số lượng: 10

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy