8 cách xóa dung lượng khác trên iphone mà bạn cần biết

Bạn cảm thấy phiền phức khi không thể tiếp tục lưu trữ những bức ảnh “sống ảo” của mình vì máy liên tục báo dung lượng iPhone quá tải. Dung lượng điện thoại ngoài chứa hình ảnh và video nhưng cũng bị dữ liệu hệ thống chiếm dụng và bạn muốn xóa những dữ liệu không cần thiết này nhưng không biết xóa ở đâu. Trong bài viết này, appvn sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa dung lượng khác trên iphone một cách dễ dàng.

Dung lượng khác trên iphone là gì ?

Phần “Bộ nhớ khác” thường là sự kết hợp của cài đặt thiết bị, dữ liệu hệ thống, giọng nói Siri và dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache. Lượng dữ liệu được gọi là “Khác” này khi được lưu trữ trong bộ nhớ điện thoại iPhone, thường xuyên phát sinh và bạn khó có thể loại bỏ hoàn toàn mà chỉ có thể giảm bớt dung lượng “khác” đang chiếm dụng trong bộ nhớ.

Dung lượng khác trên iphone là gì ?

Vì sao dữ liệu khác chiếm nhiều dung lượng

Không gian khác trên iPhone là tập hợp nhiều loại dữ liệu khác nhau như tệp hệ thống, tệp tạm thời, ngôn ngữ giọng nói Siri, báo cáo, cập nhật, v.v.

Mỗi lần bạn sử dụng, dung lượng phụ này sẽ tăng lên theo thời gian. IPhone có thể tự động dọn dẹp dung lượng thừa này, nhưng nó thường không đáng kể.

Bên cạnh đó, nếu bộ nhớ luôn trong tình trạng quá tải, dung lượng trống quá ít thì máy đôi khi sẽ bị chậm và nóng.

Nếu dung lượng khác trên iPhone chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ, người dùng nên tìm cách giải phóng dung lượng này. Khi xóa không gian khác trong iPhone, có rất nhiều lợi ích như:

  • Không gian lưu trữ được nâng cấp và mở rộng
  • Giúp iPhone của bạn chạy mượt và nhanh chóng hơn

Vì sao dữ liệu khác chiếm nhiều dung lượng

Cách kiểm tra dung lượng khác ở trên iphone

Trước khi tiến hành xóa dung lượng lưu trữ thừa trên iPhone, người dùng có thể kiểm tra Dung lượng lưu trữ khác trên điện thoại theo các bước sau: Mở Settings >> chọn General >> chọn dung lượng iPhone.

Cách kiểm tra dung lượng khác trên iphone

Sau đó, điện thoại sẽ hiển thị bảng phân tích chi tiết về bộ nhớ trong iPhone đã sử dụng bao gồm cả dung lượng lưu trữ và dung lượng trống khác.

8 cách xóa dung lượng khác trên iphone hiệu quả

Gỡ cài đặt các ứng dụng không còn sử dụng

Hiện tại, iOS đã cung cấp cho người dùng tính năng “Offload” khá tiện dụng. Tính năng này cho phép bạn sẽ xóa đi các ứng dụng thường xuyên không sử dụng khỏi điện thoại mà vẫn không làm mất đi dữ liệu như dữ liệu game, ứng dụng trên bộ nhớ máy,… Sau khi tải lại các ứng dụng này, bạn có thể tiếp tục sử dụng bình thường với những dữ liệu như trước đây.

Đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone> Gỡ cài đặt Ứng dụng không sử dụng> Bật. Nó sẽ tự động xóa các đi ứng dụng mà bạn không sử dụng để giải phóng bộ nhớ điện thoại.

cách xóa dung lượng khác trên iphone hiệu quả

Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Hãy thử xóa những bài hát bạn tải về để nghe offline khỏi các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Apple Music, Zing Mp3,Spotify, … Bạn sẽ giải phóng được khá nhiều dung lượng lưu trữ.

8 cách xóa dung lượng khác trên iphone hiệu quả

Xóa bộ nhớ cache

Một số ứng dụng có khả năng được đồng bộ dữ liệu trên thiết bị như Dropbox, Google Maps, Google Drive,… sẽ có thêm những khả năng lưu trữ tạm thời các tập tin trên điện thoại và “ngốn” rất nhiều bộ nhớ. Hãy thử xóa tất cả chúng để giảm bớt dung lượng bị chiếm dụng trong dữ liệu hệ thống “Khác”.

8 cách xóa dung lượng khác trên iphone hiệu quả 2

Xóa thư viện ảnh

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp hỗ trợ bạn lưu trữ có trên đám mây như Google Photos hay iCloud Photos. Vì vậy, bạn có thể không cần phải lưu quá nhiều ảnh và video trên iPhone của mình nữa.

Nếu bạn đang sử dụng iCloud, hãy đi tới Cài đặt> Ảnh> Bật Ảnh iCloud. Tất cả ảnh và video của bạn sẽ tự động được tải lên và lưu trữ an toàn trong iCloud. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào tùy chọn Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone. Điều này cũng sẽ giúp bạn tự động thay thế ảnh và video có độ phân giải đầy đủ bằng nhiều phiên bản nhỏ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải xuống hình ảnh có độ phân giải đầy đủ từ iCloud bất kỳ lúc nào.

8 cách xóa dung lượng khác trên iphone hiệu quả

Xóa kho lưu trữ tin nhắn

Nếu iMessage chứa quá nhiều tin nhắn, nó có thể dễ dàng dẫn đến việc dữ liệu “Khác” tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bạn nên xóa hết chúng để giải phóng bộ nhớ điện thoại.

8 cách xóa dung lượng khác trên iphone hiệu quả 4

Tắt iCloud Drive

Nếu bạn sử dụng iCloud Drive để có thể thường xuyên đồng bộ hóa các tệp giữa các thiết bị Apple của mình, bạn nên tắt nó để giải phóng dung lượng ‘Khác’. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> ID Apple> iCloud> Tắt iCloud Drive.

8 cách xóa dung lượng khác trên iphone hiệu quả

Xóa lịch sử duyệt Safari, cookie

Chọn Cài đặt> Safari> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để xóa bộ nhớ cache của Safari và giải phóng thêm dung lượng trên iPhone của bạn.

8 cách xóa dung lượng khác trên iphone hiệu quả

Khôi phục cài đặt gốc

Cách lý tưởng nhất để giải phóng càng nhiều bộ nhớ điện thoại càng tốt là khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ đưa iPhone của bạn trở lại tình trạng tương tự như iPhone mới thay vì khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu. Nó giúp loại bỏ hết tất cả rác có trên thiết bị và giải phóng rất nhiều không gian lưu trữ.

Đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt để khôi phục cài đặt gốc.

8 cách xóa dung lượng khác trên iphone hiệu quả

Cách xử lý sự cố iOS 13 gây tràn bộ nhớ Khác

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên để xóa dung lượng iPhone mà vẫn không thấy hiệu quả. Rất có thể bạn đang gặp lỗi có trên iOS 13.

Nếu bạn có thiết bị iOS chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13 và Bộ nhớ khác của bạn không thể được kiểm soát thì cũng có thể bạn đang gặp lỗi. Apple đã lưu ý rằng một số vấn đề trong iOS 13 và iPadOS 13 có thể ngăn cản hệ thống tự động giải phóng bộ nhớ.

Và đây cũng chính là lời khuyên được trích dẫn từ trang hỗ trợ của Apple:

“Nếu bạn đang sử dụng thiết bị chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13, bộ nhớ iPhone hoặc iPad của bạn đã đầy và bộ nhớ gần như đã bị chiếm bởi bộ nhớ“ Other ”, hãy cập nhật thiết bị của bạn lên iOS hoặc iPadOS 13.6.1 hoặc cao hơn.”

Làm theo tất cả hướng dẫn bên dưới để cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất.

  • Mở Cài đặt và cuộn xuống và đi tới Chung.
  • Nhấp vào Cập nhật phần mềm và tải xuống và cài đặt iOS 13.6.1 trở lên để có thể khắc phục sự cố này.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những cách xóa dung lượng “khác” trên iPhone với tỉ lệ thành công cực cao giúp bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ, từ đó có thêm dung lượng lưu trữ để sử dụng vào việc khác và tránh nặng máy.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 16

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy