Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào?

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào là một câu hỏi được rất nhiều người dùng, doanh nghiệp quan tâm hiện nay khi gặp phải tình trạng này. Để biết chi tiết hướng xử lý phù hợp xin cùng Taiappvn tham khảo qua bài chia sẻ bên dưới đây nhé! 

Nguyên nhân khiến fanpage Facebook bị vô hiệu hóa 

Trước khi đi vào tìm hiểu cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào thì chúng ta cần biết được những nguyên nhân phổ biến khiến cho fanpage Facebook của bạn gặp tình trạng này. Cụ thể: 

  • Do fanpage vi phạm các quy định, chính sách Facebook: Có thể nói đây chính là nguyên nhân chính, phổ biến nhất mà rất nhiều người dùng đang gặp phải trong quá trình vận hành fanpage Facebook. Có thể vì trên fanpage của bạn có chứa những nội dụng mang tính phỉ báng, chỉ trích, liên quan đến đạo đức, vi phạm bản quyền hay quyền riêng tư,… 
  • Fanpage Facebook bị người dùng báo cáo: Fanpage bị vô hiệu hóa, bị khóa có thể là do đã bị một số người dùng báo cáo vi phạm với Facebook. Do đó nên Facebook sẽ tiến hành điều tra xác minh, nếu có vi phạm như báo cáo thì sẽ tiến hành vô hiệu hóa fanpage
  • Tài khoản fanpage bị hack: Fanpage bị vô hiệu hóa có thể là do tài khoản quản trị fanpage đã bị hack, kẻ xấu lợi dụng đánh cắp thông tin dữ liệu hoặc đăng tải các nội dung vi phạm lên trang. 

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào

Khi fanpage Facebook bị vô hiệu hóa, bị khóa sẽ có nhiều ảnh hưởng đối với cá nhân, doanh nghiệp khi thực hiện kinh doanh mua bán. Bạn không thể thực hiện chạy quảng cáo trên nền tảng, chia sẻ đến các trang mạng xã hội khác và tiếp cận được đến những đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Do đó áp dụng các cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa sau đây chính là giải pháp bạn nên cân nhắc đến để có thể xử lý tình huống một cách nhanh chóng nhất!

Những cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa đơn giản, hiệu quả nhất

Thực hiện thao tác khôi phục lại fanpage Facebook

Trong quá trình Facebook xác minh sẽ mất tầm 14 ngày, sau thời gian này sẽ chính thức xóa fanpage. Do đó để nhanh chóng khôi phục, lấy lại được fanpage bị vô hiệu hóa của mình thì bạn có thể thực hiện như sau:

Vào mục Cài đặt trên fanpage -> Tại Loại bỏ trang, bạn chọn dòng Hủy xóa là xong.

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào

Báo cáo sự cố Facebook

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đó chính là gửi báo cáo sự cố đến cho Facebook để được hỗ trợ: 

Bước 1: Nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack thì có thể mở đường link https://www.facebook.com/hacked -> Tick chọn tình trạng mà tài khoản của mình đang gặp phải -> Chọn nút Tiếp tục 

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào

Bước 2: Bạn mở đường link https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125 -> Điền thông tin địa chỉ email của mình -> Chọn Có -> Gửi đi

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào

Thời gian xử lý sẽ có thể mất tầm vài ngày cho đến vài tuần. Nếu như bạn đang giữ các vai trò quan trọng trên fanpage như quản trị viên, biên tập viên,… Thì trang fanpage này cũng không hiển thị được, vậy nên hãy tiến hành gỡ bỏ quyền trước. 

Thực hiện báo cáo bản quyền Facebook

Để giúp bạn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho fanpage của mình, tránh trường hợp bị các đối tượng xấu sử dụng hình ảnh hay tác phẩm trên fanpage trái phép thì có thể thực hiện báo cáo bản quyền với Facebook. Cụ thể:

Bước 1: Bạn nhấn vào đường link sau đây https://www.facebook.com/help/contact/634636770043106

Bước 2: Chọn tại Bản quyền -> Chọn vào Tiếp tục với báo cáo bản quyền của bạn -> Sau đó nhấn Gửi

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào

Bước 3: Ở Mẫu báo cáo bản quyền, chọn Tôi là chủ sở hữu bản quyền -> Nhấn Gửi 

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào

Bước 4: Lúc này bạn có thể cung cấp thêm thông tin liên quan đến Facebook để thuận tiện cho quá trình xem xét, xử lý -> Sau đó nhấn Gửi

Gửi yêu cầu nhận quyền admin fanpage 

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa này chỉ áp dụng được trong trường hợp trang fanpage không chính thức, fanpage Facebook chưa đặt quyền sở hữu. Cách thực hiện gồm có các bước như sau: 

Bước 1: Trước tiên để có thể xác minh fanpage Facebook thì bạn cần tải các tài liệu kinh doanh chính thức hay xác nhận thông qua điện thoại. 

Bước 2: Điều hướng đến trang trùng lặp không chính thức của mình

Bước 3: Chọn vào Is this your business 

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào

Bước 4: Chọn  Merge into a verified page your manage để hợp nhất vào trang fanpage đã xác minh

Bước 5: Chọn vào trang fanpage của bạn ở bộ chọn thả xuống

Lưu ý cần biết để fanpage Facebook không bị vô hiệu hóa

Trong quá trình sử dụng, để hạn chế tình trạng fanpage Facebook bị vô hiệu hóa thì bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Đặt mật khẩu Facebook có độ khó cao để tăng tính bảo mật. Thiết lập bảo mật 2 lớp, tránh tình trạng bị xâm nhập từ những đối tượng xấu
  • Không cấp quyền quản trị viên fanpage cho những người mà mình chưa tin tưởng
  • Không sử dụng các tools, phần mềm spam tin nhắn
  • Tránh tình trạng nhấp vào những link độc hại để xem
  • Tránh dùng các thủ thuật tăng like, follow, sub ảo cho fanpage
  • Tuân thủ quy định và chính sách Facebook

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa như thế nào

>>> Xem thêm: 6 cách tắt thông báo Messenger siêu dễ

Mong rằng qua bài chia sẻ các cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả mà Taiappvn cung cấp sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi gặp tình trạng này. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết khác trên trang!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy