Hướng dẫn cách làm bìa tiểu luận dành cho sinh viên đầy đủ, chi tiết

Khi làm bài luận, bạn có thể được yêu cầu thiết kế một trang bìa phác thảo chủ đề tổng thể của tài liệu. Thông thường, bìa tiểu luận sẽ là trang đầu tiên bên trong văn bản. Có nhiều cách khác nhau để tạo bìa luận văn nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng trình soạn thảo văn bản Microsoft Word. Trong bài viết này, taiappvn.com sẽ chia sẻ với bạn cách làm bìa tiểu luận bằng Word và một số thủ thuật liên quan.

Bìa tiểu luận là gì?

Trong một bài văn, trang bìa thường là phần mở đầu để bạn giới thiệu chủ đề chính của bài viết. Ngoài ra, trang bìa của bài văn thường cũng có các thông tin cá nhân như tên trường (hoặc nơi làm việc), tên bài văn, tên bạn, tên lớp, tên địa chỉ, thời gian làm việc. Thông tin này sẽ khác nhau tùy thuộc vào người đã viết bài luận.

Bìa tiểu luận là gì

Tại sao phải tạo bìa tiểu luận trong Word?

Bạn có thể chọn tạo bìa tiểu luận bằng Word vì đây là phần mềm phổ biến nhất để làm tiểu luận. Cho dù bài luận của bạn liên quan đến học thuật hay nghề nghiệp, Microsoft Word là công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn có sẵn. Bên cạnh đó, việc thuê quản lý, giảng viên hay chuyên gia đều yêu cầu bài luận phải có bìa. Vì vậy, việc bạn chọn sử dụng Word để làm bìa luận văn là vô cùng thích hợp.

Quy định chung về cách làm bìa tiểu luận

Một bức thư xin việc dù đẹp đến đâu mà vi phạm các quy tắc thông thường sẽ không gây được ấn tượng tốt với giáo viên chấm điểm. Vì thế, hãy tham khảo ngay những quy tắc chung dưới đây để áp dụng vào bài luận của mình.

Cách trình bày trang bìa của bài viết

Các quy tắc chung về cách trình bày các bài tiểu luận là giống nhau giữa các trường và thường tuân theo định dạng sau:

 • Trình bày: Trang bìa làm trên khổ giấy A4 (210x297mm), kiểu trang đứng
 • Phông chữ: Times New Roman
 • Cỡ chữ: 12-20
 • Khoảng cách dòng: 1.2 – 1.5 lines
 • Ngoài ra, các thông tin được viết rõ ràng và đầy đủ theo yêu cầu của giáo viên hoặc nhà trường.

Các yếu tố cần có trong một trang bìa tiểu luận

Để có một trang bìa đẹp và gây ấn tượng với học sinh, bạn phải biết cách trình bày trang bìa. Một trong những nội dung bắt buộc bạn không thể bỏ qua đó là 10 yếu tố sau:

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Tên trường
  Tên khoa
 • Bài Tiểu Luận
 • Đề tài
 • Giáo viên hướng dẫn
 • Sinh viên thực hiện
 • Mã số sinh viên
 • Lớp
 • Ngày… tháng… năm

Quy định chung về cách làm bìa tiểu luận

Cách làm bìa tiểu luận trong Word

Bạn có thể tạo bìa luận văn bằng Word theo 4 bước:

Bước 1: Mở tài liệu của bạn

Nếu bạn đã hoàn thành phần chính của bài luận, hãy mở nó trên máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một trang bìa riêng cho bài tiểu luận của mình trên một tệp Word mới, sau đó sao chép trang bìa của bài tiểu luận vào tài liệu của bạn.

Bước 2: Chọn một mẫu bìa tiểu luận cho tài liệu của bạn

Nếu bạn đã chọn một mẫu được thiết kế sẵn cho trang bìa tiểu luận của mình, bạn có thể loại bỏ văn bản mẫu bên trong. Tại đây bạn có thể điền bất kỳ thông tin cần thiết nào cần thiết cho trang bìa bài luận của mình. Bạn có thể thêm thông tin như tiêu đề của bài luận, người viết bài luận, thời gian hoàn thành, v.v.

Cách làm bìa tiểu luận trong Word

Bước 3: Chỉnh sửa thông tin của trang bìa tiểu luận

Cách làm bìa tiểu luận trong Word

Bước 4: Lưu bìa tiểu luận của bạn

Sau khi chắc chắn rằng tất cả thông tin của bạn trên trang bìa là đúng và chính xác, hãy lưu nó. Ở khu vực bên trái của Word, điều hướng đến tab Tệp > Lưu để lưu bìa luận văn mới cho tài liệu của bạn. Bạn cũng có thể bật tính năng tự động lưu của Word để chương trình lưu mọi thay đổi bạn thực hiện trong đó.

Cách làm bìa tiểu luận trong Word

Mẹo tạo bìa tiểu luận trong Word

Hãy xem xét các mẹo này khi tạo bìa tiểu luận trong Word:

 • Lưu tài liệu khi làm bìa luận văn: Nếu chưa bật tính năng “Autosave” trong Word, bạn phải nhớ liên tục lưu tài liệu khi chỉnh sửa nội dung bên trong. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng dữ liệu của tệp không bị ảnh hưởng nếu xảy ra sự cố.
 • Sử dụng các yếu tố thiết kế đơn giản: Để dễ đọc, bạn nên sử dụng các yếu tố thiết kế đơn giản khi tạo trang bìa cho bài luận của mình, chẳng hạn như văn bản màu đen, phông chữ 13 pt trong Times New Roman hoặc Arial… .
 • Chỉnh sửa lại tài liệu: Việc chỉnh sửa lại bất kỳ loại tài liệu nào trước khi bạn hoàn thành và gửi đến nơi cần đến thường rất hữu ích. Chỉnh sửa trang bìa bài luận của bạn có thể đảm bảo rằng trang bìa bài luận của bạn sẽ không có bất kỳ lỗi nào và chứa tất cả các thông tin cần thiết mà bạn yêu cầu. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè hoặc người thân xem xét tài liệu của mình trước khi gửi đi bất kỳ đâu.
 • Lưu tài liệu ở nhiều định dạng: Bạn có thể lưu tài liệu của mình ở một số định dạng có thể tải lên hoặc gửi qua email, chẳng hạn như PDF và Word.

Lời kết

Trang bìa ấn tượng góp phần tạo nên tâm huyết của tác giả đối với bài luận của mình. Một vỏ bọc tốt và một mặt tốt là của riêng họ. Một phần giúp bài luận của bạn ấn tượng hơn trong mắt giảng viên.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.9 / 5. Số lượng: 8

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy