Cách chia đôi màn hình iphone hiệu quả mà cực kỳ đơn giản

Xem và sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc chưa bao giờ dễ dàng hơn thế trên iOS nhờ tính năng chia đôi màn hình của iPhone. Phương pháp này hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện lợi, có thể giải quyết nhiều công việc cùng lúc. Nếu bạn đang tìm cách chia đôi màn hình iphone đơn giản và dễ dàng thì hãy cùng appvn khám phá bài viết sau đây nhé!

IPhone có thể chia đôi màn hình?

IPhone có thể chia đôi màn hình? Câu trả lời chắc chắn là có bởi với sự cải tiến qua các thế hệ, những chiếc iPhone có kích thước từ 5.5 inch trở lên đã được Apple quan tâm và mang đến tính năng chia đôi màn hình vô cùng tiện lợi cho người dùng. Theo đó, ip chia đôi màn hình là tính năng mà người dùng có thể dễ dàng chạy 2 ứng dụng cùng lúc trên iPhone. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho những ai yêu thích dòng điện thoại của Apple.

IPhone có thể chia đôi màn hình?

Lợi ích của việc chia đôi màn hình trên iPhone

Có thể nói, việc sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên iPhone là vô cùng hữu ích, chúng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như:

  • Cho phép bạn mở 2 tab cùng lúc trên thiết bị như cần tra cứu 2 văn bản hoặc hiển thị 2 tài khoản trên mạng xã hội,…
  • Mang đến sự tiện lợi, giúp bạn dễ dàng xử lý công việc.
  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc, dễ dàng quan sát khi sử dụng trên cùng một thiết bị.

Mặc dù cung cấp tính năng tuyệt vời này nhưng hệ điều hành iOS không cung cấp quá nhiều thông tin về cách chia đôi màn hình trên iPhone. Do đó, nhiều người đã bỏ qua tính năng hữu ích này.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iphone dễ dàng

Chia đôi màn hình iPhone với tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Với hệ điều hành iOS 14 trở lên, Apple đã trang bị cho người dùng tính năng Picture-in-Picture cực kỳ mới mẻ này, giúp người dùng dễ dàng chạy song song 2 ứng dụng trên iPhone mà không cần cài đặt thêm. bất kỳ ứng dụng nào khác.

Dưới đây là các bước để chia đôi màn hình iPhone bằng tính năng Picture-in-Picture:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Chung> Chọn Ảnh trong Ảnh> Tự động Bật PiP Start.

Chia đôi màn hình iPhone với tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Bước 2: Tiếp theo, bạn vào ứng dụng hỗ trợ tính năng này như Safari để mở video muốn xem và mở ở chế độ toàn màn hình.

Chia đôi màn hình iPhone với tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Bước 3: Chọn biểu tượng PiP trên thanh công cụ bên trái như hình, quay lại màn hình chính, bạn vẫn có thể xem video dưới dạng cửa sổ nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển video đến vị trí mong muốn và sử dụng 2 ngón tay để điều chỉnh phóng to, thu nhỏ theo ý muốn.

Chia đôi màn hình iPhone với tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Chia đôi màn hình iPhone với ứng dụng Splitware

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Splitware.

Bước 2: Bạn sẽ thấy giao diện chính của ứng dụng bao gồm đồng hồ và ngày tháng ở trên. Các ứng dụng ở đây là những ứng dụng bạn có thể sử dụng trên Splitware.

chia-doi-man-hinh-iphone-voi-ung-dung-splitware

Bước 3: Trong từng ứng dụng riêng biệt, hãy chia màn hình theo các tab định sẵn. Ví dụ như sử dụng cùng lúc Google và Facebook, Instagram và Twitter,… Nếu bạn muốn tùy chỉnh song song 2 ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng chữ S, chọn ứng dụng cần sử dụng là xong!

chia-doi-man-hinh-iphone-voi-ung-dung-splitware

Chia đôi màn hình iPhone với ứng dụng Split Web Browser

Bước 1: Tải ứng dụng Split Web Browser với khả năng chia đôi màn hình tiện lợi tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng lên, bạn sẽ nhận được 2 nửa màn hình riêng biệt với 2 trình duyệt. Tại đây bạn có thể vừa sử dụng Facebook vừa lướt Web.

Chia đôi màn hình iPhone với ứng dụng Split Web Browser

Ngoài ra, bạn có thể mở từng màn hình trên hoặc dưới bằng nút có 2 mũi tên đối diện ở góc phải màn hình.

Chia đôi màn hình iPhone với ứng dụng Split Web Browser

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có khả năng BookMark để lưu lại những trang Web bạn thường truy cập. Khi mở ứng dụng, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào các trang Web mà bạn thường xuyên truy cập.

Chia đôi màn hình iPhone với ứng dụng Split Web Browser

Khi bạn không cần một số trang Web nhất định, bạn có thể xóa chúng khỏi BookMark. Chọn Chỉnh sửa và xóa trang Web này. Sau đó, bạn sẽ không nhìn thấy chúng bên trong điện thoại của mình nữa.

Chia đôi màn hình iPhone với ứng dụng Split Web Browser

Lưu ý khi sử dụng chia đôi màn hình iphone

Khi sử dụng tính năng chia đôi màn hình iPhone, bạn cần lưu ý:

  • Bạn nên làm theo từng bước cẩn thận để tránh sai lầm
    Tính năng chia đôi màn hình cho phép bạn sử dụng trên iPhone một cách đơn giản và hiệu quả
    Hiện tại, chế độ chia đôi màn hình Splitwire chỉ hỗ trợ các ứng dụng như: Google Maps, eBay, Amazon, Google, Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, Google Search, … Do đó, một số ứng dụng sẽ có thể không hiển thị khi sử dụng chế độ này.

Sắp xếp lại các cửa sổ khi chia đôi màn hình iphone

Sau đây là các bước hướng dẫn cách sắp xếp lại cửa sổ khi màn hình chia IP cực kỳ dễ hiểu. Hướng dẫn chia đôi màn hình iPhone chi tiết như sau:

Bước 1: Ẩn và hiển thị lại tab bật lên

Nếu bạn đang muốn ẩn ứng dụng thứ hai, chỉ cần nhấn vào thanh màu xám ở trên cùng của chúng và kéo đến cạnh màn hình để làm cho ứng dụng biến mất. Ngược lại, nếu bạn muốn đưa nó trở lại, chỉ cần vuốt vào từ phía bạn đã để nó tắt và nó sẽ bật trở lại.

Bước 2: Mở tính năng chia đôi màn hình

Tab thứ hai sẽ nằm trên tab đầu tiên và bạn có thể chia màn hình giữa hai tab nếu muốn. Bạn tiến hành nhấn và giữ thanh màu xám ở đầu tab thứ 2 và kéo xuống hoặc lên. Cả hai tab bây giờ sẽ chuyển sang màu xám, nhưng khi bạn nhả chúng ra, chúng sẽ nằm cạnh nhau và không có văn bản nào bị che khuất. Nếu bạn muốn đảo ngược thì chỉ cần thực hiện lại quy trình tương tự.

Bước 3: Cân bằng các ứng dụng

Trong trường hợp bạn muốn ứng dụng thứ 2 lớn hơn, bạn có thể chỉ cần kéo thanh giữa chúng đến nửa dấu trên đầu màn hình hoặc xa tùy thích theo tỷ lệ phân chia 50:50 hoặc 25:75.

Sắp xếp lại các cửa sổ khi chia đôi màn hình iphone

Lời kết

Trên đây và cách giúp bạn chia đôi màn hình iPhone rất đơn giản mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Lấy điện thoại ra và thử! Nếu bạn có cách nào hay hơn, đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn thành công !

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.9 / 5. Số lượng: 15

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy