Xóa cách dòng trong Word như thế nào?

Đâu là giải pháp giúp xóa cách dòng trong Word? Khi dùng Word để đánh văn bản, có đôi lúc bạn gặp phải trường hợp tài liệu xuất hiện nhiều khoảng trống, đoạn cách dòng gây khó chịu, mất thẩm mỹ. Cùng Taiappvn khám phá chi tiết các cách xóa dòng trong Word được chia sẻ trong bài viết bên dưới đây để có thể nhanh chóng xử lý lỗi, giúp văn bản trở nên thẩm mỹ hơn, có thể sử dụng để in ấn nhé!

Phương pháp xóa cách dòng trong Word cơ bản nhất

Nếu bạn gặp tình trạng văn bản có nhiều khoảng trắng, cách dòng thì có thể lựa chọn áp dụng giải pháp cơ bản nhất là dùng phím Delete hoặc phím Backspace. Cụ thể:

  • Khi văn bản có các đoạn cách dòng, khoảng trắng ở cuối bài hay giữa các đoạn thì có thể đặt con trỏ chuột tại vị trí đó và nhấn Delete để xóa bỏ.
Xóa cách dòng trong Word như thế nào?
  • Hoặc khi thấy có khoảng trắng, cách dòng ở cuối bài, giữa các đoạn văn thì bạn cũng có thể đặt con trỏ chuột tại kí tự đầu tiên sau đoạn cách dòng hay khoảng trắng và nhấn phím Backspace là được.
Xóa cách dòng trong Word như thế nào?

Nếu trong văn bản có nhiều khoảng trắng/ đoạn cách dòng cần phải xóa thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + F -> Trong thanh tìm kiếm bạn nhập khoảng trắng 2 lần thì các vị trí có khoảng trắng dư thừa sẽ xuất hiện để bạn dễ dàng nhận biết và xóa đi.

Cách xóa cách dòng trong Word với tính năng Paragraph

Một cách xóa cách dòng trong Word khác cũng khá hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng đó chính là sử dụng đến tính năng Paragraph. Chi tiết như sau:

Xóa cách dòng ở cuối trang văn bản

Trong một số trường hợp sau khi đánh xong văn bản, bạn gặp tình trạng cuối bài có thừa nhiều khoảng trắng, đoạn cách dòng. Lúc này có thể nhận biết và xóa chúng đi như sau:

Bạn kéo đến cuối trang văn bản -> Chọn vào Paragraph tại tav Home -> Các kí tự hình chữ P ngược sẽ hiển thị để bạn nhân biết ở đó có cách dòng/ khoảng trắng -> Tiếp theo bạn bôi đen khu vực các ký tự này và xóa chúng đi bằng cách nhấn Delete hoặc Backspace 

7 1

Ngoài áp dụng được cho vị trí cuối trang văn bản thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng nếu những khoảng trắng/ đoạn cách dòng xuất hiện ở giữa trang. Tuy nhiên nhanh nhất vẫn là dùng phím Delete/ Backspace để xóa.

Xóa cách dòng/ khoảng trắng với Page Break

Page Break là tính năng giúp bạn có thể nhanh chóng ngắt trang, lên xuống trang mới nhanh chóng trong quá trình soạn thảo văn bản. Tuy nhiên đôi lúc chúng bị sử dụng nhiều khiến cho văn bản xuất hiện nhiều đoạn cách dòng/ khoảng trắng không mong muốn. Lúc này bạn có thể áp dụng phương pháp xóa cách dòng trong Word với Page Brreak như sau:

Bạn chọn tab Paragraph trên Home -> Lúc này ở cuối trang văn bản sẽ hiểu thị biểu tượng Page Break -> Bạn đặt con trỏ chuột trước biểu tượng Page Break -> Nhấn phím Delete để tiến hành xóa đoạn cách dòng thừa đi

5 3

Xóa cách dòng/ khoảng trắng với Section Break

Tương tự như Page Break thì Section Break cũng là tính năng giúp bạn có thể phân chia các đoạn trong văn bản một cách dễ dàng, chỉnh sửa bố cục bài viết theo mong muốn. Trong một số trường hợp khi bạn sử dụng quá nhiều cũng có thể tạo ra các đoạn cách dòng giữa các đoạn, khoảng trắng lớn gây mất thẩm mỹ cho văn bản. Để xóa cách dòng trong Word với Section Break bạn áp dụng như sau:

Chọn vào tab Paragraph -> Bạn tìm vị trí Section Break ở trên tài liệu -> Đặt con trỏ chuột đến biểu tượng Section Break ở cuối trang văn bản -> Nhấn phím Delete để xóa đi là được.

6 3

Xóa cách dòng trong bảng

Khi lập bảng trong Word, bạn vô tình nhấn nhiều phím Enter hoặc Space khiến cho ô bảng có nhiều khoảng trắng/ cách dòng. Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể thực hiện như sau: 

Bước 1: Bôi đen phần khoảng trắng cách dòng trong bảng mà bạn muốn xóa đi -> Chọn vào tab Paragraph 

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D -> Bạn chọn vào Hidden trên cửa sổ mới hiện ra để ẩn đi -> Chọn OK là hoàn thành

8 3

Xóa khoảng trắng trong văn bản Word bằng Find & Replace

Một cách xóa cách dòng trong Word khác mà bạn cũng có thể áp dụng đó chính là sử dụng tính năng Find & Replace: 

Xóa cách dòng/ khoảng trắng khi copy

Khi bạn phải copy một số thông tin, văn bản từ trên các trang Web hay các nguồn khác vào Word thì đôi lúc sẽ gặp tình trạng xuất hiện nhiều khoảng trắng cách dòng, lúc này có thể khắc phục bằng cách: 

Bước 1: Bạn bôi đen đoạn văn bản cách dòng, có nhiều khoảng trắng -> Chọn vào Editing -> Chọn Replace (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + H để mở nhanh tiện ích lên)

9 2

Bước 2: Bạn có thể tìm kiếm các vị trí có cách dòng/ khoảng trắng trong đoạn văn bản vừa được bôi đen bằng cách nhấn Space 2 – 3 lần tại ô Find What để tìm vị trí các khoảng trắng

10 1

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế những khoảng trắng đã tìm thấy thành 1 khoảng trắng đơn bằng cách nhập 1 lần Space vào ô Replace With -> Nhấn Replace All, lúc này những vị trí bị lỗi sẽ ngay lập tức được sửa lại

11 3

Ngoài ra nếu gặp trường hợp đoạn văn bản bạn copy có nhiều khoảng cách dòng giữa các đoạn thì cũng có thể nhập vào ô Find What “^p^p”  và nhập vào ô Replace With “^p” để thay thể các đoạn cách dòng này, đưa chúng trở lại bình thường.

13 2

Xóa khoảng trắng do căn lề 2 bên

Khi bạn sử dụng căn lề 2 bên để văn bản trông dễ nhìn hơn sẽ thấy có tình trạng các đoạn quá ngắn xuất hiệu các khoảng trắng giữa các từ, lúc này để khắc phục nhanh thì bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Ctrl + H mở cửa sổ Find & Replace lên -> Chọn vào nút More >>> -> Tại Find What, bạn chọn Special -> Chọn tiếp vào Manual Line Break

14 2

Bước 2: Ở ô Replace With, bạn chọn Special -> Chọn tiếp vào Paragraph Mark 

16 2

Bước 3: Sau đó chọn Replace All để thay thế tất cả, xóa đi các khoảng trắng trong đoạn văn bản lỗi do căn lề 2 bên

17 2

>>> Xem thêm: Cách chồng hình trong Powerpoint như thế nào?
Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ liên quan đến các giải pháp giúp bạn có thể xóa cách dòng trong Word, loại bỏ các khoảng trắng thừa để văn bản đẹp mắt, dễ nhìn hơn. Chúc bạn áp dụng thành công, nếu bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến cho mọi người nữa nhé!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy