11 cách giải thích vì sao không tải được ứng dụng trên CH play ?

Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play là một trong những vấn đề được nhiều người dùng điện thoại Android thắc mắc khi cần tải và cập nhật các ứng dụng cơ bản sử dụng để làm việc học tập và giải trí. Hầu hết người dùng đều gặp tình trạng CH Play bị lỗi đặc biệt là lỗi không tải được ứng dụng nên luôn tìm nhiều cách để khắc phục tình trạng này. Taiappvn xin được chia sẻ những thông tin liên quan đến việc khắc phục các lỗi trên ứng dụng CH Play của điện thoại Android trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay. 

Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play là điều mà nhiều game thủ thắc mắc.
Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play là điều mà nhiều game thủ thắc mắc.

Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play của điện thoại Android ?

Các dòng sản phẩm điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thường mắc một số lỗi về việc ứng dụng CH Play không thể tải được các app khác mặc dù tắt bộ này vẫn hoạt động bình thường. 

Cho nên người dùng khi có nhu cầu làm việc, học tập và giải trí bằng cách tải thêm nhiều ứng dụng ngoài các ứng dụng mặc định thông qua CH Play đều không thể thực hiện được tạo nên sự khó chịu cho người dùng điện thoại Android. 

Có một số lỗi thông thường gây nên vấn đề về việc không tải được ứng dụng trên CH Play như là kết nối tài khoản Gmail với CH Play bị lỗi, quá nhiều ứng dụng chưa được cập nhật, tốc độ cài đặt bị nghẽn, bộ nhớ dữ liệu và bộ đệm quá tải, hệ điều hành xung đột với trình chạy ứng dụng…

Thậm chí ứng dụng CH Play không tải được các app khác cũng có thể do tình trạng hỏng phần cứng như bo mạch dây dẫn sau khi điện thoại bị va đập hoặc bị rơi rớt cũng gây ra lỗi đường đới đến việc không tải được ứng dụng trên CH Play. 

Có nhiều cách để khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play
Có nhiều cách để khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play

Các cách khắc phục lỗi không tải ứng dụng trên CH Play 

Đối với bất kỳ dòng điện thoại nào cài đặt hệ điều hành Android 10 trở xuống đều có thể thực hiện những phương pháp xử lý lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play để người dùng có thể trải nghiệm được nhiều tính năng hấp dẫn của công nghệ hiện đại ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Reset ứng dụng CH Play

Đầu tiên người dùng nhấn vào phần Cài đặt sau đó lựa chọn một Ứng dụng rồi chọn một cửa hàng Google Play và nhấn vào mục Buộc dừng. Lúc này sẽ có một cửa sổ popup để nhắc nhở người dùng xác nhận một lần nữa và vào lại CH Play để kiểm tra.

Xoá dữ liệu của CH Play

Phương pháp khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play bằng cách xóa bộ nhớ dữ liệu và bộ nhớ đệm bị quá tải hoặc gặp các vấn đề không xác định được.

Đầu tiên là người dùng vào điện thoại và lựa chọn mục Cài đặt rồi tiếp theo vào mục Ứng dụng và chọn mục Cửa hàng Google Play. 

Khi người dùng nhấp vào mục Lưu trữ thì lựa chọn Xóa dữ liệu hoặc Xóa bộ đệm. Sau đó người dùng vào cửa hàng CH Play để kiểm tra xem có thể thực hiện tải ứng dụng về điện thoại được chưa ?

Cài đặt tài khoản CH Play

Một cách khác để xử lý vấn đề không tải được ứng dụng trên CH Play của điện thoại Android nằm ở lỗi kết nối tài khoản email với ứng dụng này. Người dùng có thể vào một Cài đặt rồi nhấn vào Tài khoản và đồng bộ. 

Sau đó nhấn vào mục tài khoản để xóa tài khoản. Khi màn hình trắng hiện ra bạn sẽ nhấp vào ô Thêm tài khoản để vào lại cửa hàng CH Play và đăng nhập vào tài khoản email cũ. Lúc này người dùng đã có thể tải các phần mềm yêu thích trên cửa hàng CH Play về điện thoại Android của mình để học tập giải trí hoặc làm việc. 

Dừng cập nhật các ứng dụng cũ

Trong trường hợp điện thoại alpha của bạn không tải được các ứng dụng trên cửa hàng CH Play không phải do lỗi kết nối cũng như trục trặc ứng dụng mà có thể lỗi phát sinh từ việc người dùng đã tải về quá nhiều ứng dụng không thiết thực hoặc tự động cập nhật các ứng dụng mới cũng gây ra việc trì hoãn khi cần tải các ứng dụng, phần mềm khác về điện thoại Android. 

Người dùng có thể dừng lại cách cập nhật của ứng dụng cũ trên cửa hàng CH Play bằng cách nhấp vào mục Cài đặt và chọn Ứng dụng rồi vào cửa hàng Google Play để nhấp vào dấu ba chấm trên góc phải của màn hình.

Khi đó người dùng chỉ việc lựa chọn Gỡ cài đặt cập nhật. Khi đã buộc dừng Cập nhật tất cả những ứng dụng cũ và tải về ứng dụng mới người dùng nên cập nhật thủ công từng ứng dụng để điện thoại có thể hoạt động ổn định hơn.

Thư mục ứng dụng trong cài đặt thường xuyên được sử dụng để khắc phục các lỗi trên CH Play
Thư mục ứng dụng trong cài đặt thường xuyên được sử dụng để khắc phục các lỗi trên CH Play

Kiểm tra kết nối Internet

Lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play cũng có thể do kết nối internet không ổn định hoặc thiết bị điện thoại Android chưa được kết nối với mạng Internet 4G hay 5G. Cho nên người dùng cần kiểm tra mạng internet trước khi tải phần mềm ứng dụng thông qua CH Play. Tốt nhất là lựa chọn mạng wifi hoặc mạng 4G tốc độ cao ổn định để khắc phục tình trạng này nhé.

Ngày giờ trên điện thoại Android bị lỗi

Đây cũng là một trong những lỗi gây ra tình trạng không tải được ứng dụng trên cửa hàng CH Play của các dòng sản phẩm điện thoại cài đặt hệ điều hành Android. Bởi vì phần lớn các điện thoại Android đều tự động cập nhật ngày giờ trên thiết bị. 

Cho nên khi xảy ra sự cố không mong muốn về việc bị lỗi thời gian trên thiết bị không đúng với vùng CH Play. Do đó người dùng không thể tải bất kỳ phần mềm nào thông qua CH Play. Vì vậy người dùng nên kiểm tra lại phần cài đặt thời gian ngày giờ trên điện thoại của mình để khắc phục lỗi này.

Hạn chế dung lượng lưu trữ trên điện thoại Android 

Khi điện thoại cài đặt hệ điều hành Android bị hạn chế về mặt dung lượng lưu trữ cũng gây ra lỗi không thể tải các ứng dụng trên CH Play. Đặc biệt là khi dung lượng quá đầy trên điện thoại người dùng. Thậm chí không thể lưu trữ thêm bất kỳ được một ứng dụng nào nữa. Cho nên khi gặp sự cố này người dùng nên kiểm tra dung lượng lưu trữ của điện thoại để có thể xử lý lỗi này một cách nhanh chóng.

Khởi động lại điện thoại

Ứng dụng CH Play trên điện thoại Android cũng là một trong những phần mềm thường bị gặp các vấn đề giật lag, treo máy. Cho nên khi không thể tải các ứng dụng trên CH Play người dùng nên khởi động lại điện thoại của mình bằng cách ấn giữ nút nguồn. Sau đó chọn nút Restart để điện thoại có thể hoạt động mượt mà hơn.

Hầu hết người dùng sử dụng điện thoại Android đều tải các ứng dụng khác thông qua cửa hàng Google Play.
Hầu hết người dùng sử dụng điện thoại Android đều tải các ứng dụng khác thông qua cửa hàng Google Play.

Lỗi của thẻ nhớ cũng ảnh hưởng đến CH Play

Khi các tệp không hoạt động trên thẻ nhớ cũng có thể gây ra sự cố cài đặt ứng dụng từ cửa hàng Google Play. Vì vậy người dùng sử dụng thẻ SD trên điện thoại Android thì hãy tháo thẻ ra và cài đặt lại thẻ này rồi mở nguồn điện thoại để có thể tải các ứng dụng thông qua cửa hàng Google Play một cách đơn giản, dễ dàng.

Gỡ bỏ tài khoản Google trên điện thoại Android

Việc sử dụng nhiều tài khoản Google trên cùng một thiết bị điện thoại Android cũng có thể gây ra các lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play. Bởi vì ứng dụng này chỉ cho phép sử dụng một tài khoản Google duy nhất tồn tại trong một thời điểm.

Cho nên người dùng không thể tải được ứng dụng trên CH Play khi sử dụng tài khoản khác với tài khoản Google mà đã đăng ký để tải ứng dụng vì vậy người dùng hãy xóa tài khoản Google trên CH Play và thực hiện đăng nhập lại như sau :

Nhấn vào Tài khoản và sao lưu ở phần Cài đặt rồi chọn mục Tài khoản. Sau đó nhấn vào tài khoản và bạn muốn xóa rồi xóa tài khoản đi. 

Khi đã xóa tài khoản Google thì người dùng bắt đầu thêm Tài khoản mới bằng cách vào một Tài khoản và sao lưu ở phần cài đặt rồi chọn mục Tài khoản.

Sau đó người dùng sẽ đăng nhập email đã đăng ký trên CH Play trước đó rồi nhấn vào hồ sơ ảnh để chọn tài khoản mà mình muốn sử dụng. 

Cập nhật phiên bản CH Play

Ứng dụng CH Play cũng tương tự như các ứng dụng khác trên điện thoại Android đều cần phải cập nhật những phiên bản mới để người dùng có thể trải nghiệm nhiều tính năng được cải tiến Vì vậy khi không thể tải được ứng dụng trên CH Play bạn có thể xóa bỏ ứng dụng cũ để tải về một phiên bản mới hoàn toàn bằng cách sau đây : 

Người dùng chọn một ứng dụng trong phần cài đặt rồi nhấn vào cửa hàng Google Play tiếp theo Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải màn hình rồi Gỡ cài đặt cập nhật cuối cùng là nhấn vào Ok để hoàn tất quá trình này. 

Lời kết : 

Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play là một trong những thắc mắc của nhiều người dùng điện thoại Android đã được chúng tôi cung cấp nhiều cách giải quyết khác nhau tùy vào từng lỗi ra trên thiết bị của người dùng. Một khi không thể khắc phục tình trạng tải các ứng dụng thông qua cửa hàng Google Play người dùng có thể đem điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc mua sắm các sản phẩm thiết bị công nghệ mới. Để đảm bảo được việc trải nghiệm các ứng dụng công nghệ hiện đại trên thiết bị điện thoại thông minh của mình.

Xem thêm : 5+ phần mềm đọc tờ khai XML thông dụng nhất năm 2022 

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy