Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock Facebook đơn giản

Kể từ khi tính năng Google Smart Look ra đời, nó đã giúp nhiều người lơ đãng đăng nhập vào các trang mạng xã hội hoặc trang web nhanh hơn. Nhưng nó cũng khiến nhiều người cảm thấy rất bất tiện khi tài khoản của họ tự động lưu trên các thiết bị. Bạn muốn tắt tính năng này đi nhưng vẫn chưa biết cách. Cùng xem cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android & Chrome của appvn ngay nhé!

Google Smart Lock là gì?

Google Smart Lock là trình giúp quản lý mật khẩu được nâng cấp trên hệ điều hành Android. Nó có tác dụng truy cập thiết bị nhanh hơn khi ở trong các tình huống bảo mật không cần thiết.

Google Smart Lock cũng giải quyết vấn đề mở khóa điện thoại của bạn khi không sử dụng, bằng cách cho phép bạn thiết lập tình huống trong đó điện thoại của bạn được mở khóa an toàn trong thời gian dài.

Cách thức hoạt động của Google Smart Lock

  • Lần đầu tiên bạn đăng nhập vào một ứng dụng hỗ trợ Smart Lock, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập của mình hay không.
  • Nếu bạn đồng ý, Smart Lock sẽ lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn trong một kho lưu trữ.
  • Lần sau, bạn sẽ được nhắc lại với thông tin đăng nhập đã lưu và bạn chỉ cần bấm vào để đăng nhập mà không cần nhập địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu như trước.

Một số ứng dụng hỗ trợ Google Smart Lock như: Instagram, Facebook, Messenger, Zalo, Weibo, Reddit, Netflix, MonokaiToolkit, Mega, Garena, …

Thông tin đăng nhập sẽ được lưu trữ vào tài khoản Google. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện các thao tác quản lý như tìm kiếm, xem lại, sửa, xóa … trong phần quản lý tài khoản của Google.

Trong trường hợp bạn muốn quản lý thông tin đăng nhập được lưu trong Smart Lock, vui lòng tham khảo nội dung ở phần tiếp theo….

Google Smart Lock cung cấp những tính năng nào?

Google Smart Lock cung cấp một loạt các tính năng sau để sử dụng trong nhiều trường hợp như:

On-body Detection : Nếu bạn đã nhập mã pin hoặc mật khẩu của mình trước khi đặt lại vào túi hoặc túi xách của mình, Google Smart Lock sẽ không hỏi lại mật khẩu của bạn khi bạn lấy ra. sử dụng trong tương lai.

Trusted Devices: Tùy chọn này cho phép bạn chọn thiết bị Bluetooth mà bạn tin tưởng để mở khóa điện thoại của mình. Điều này có nghĩa là khi điện thoại của bạn được kết nối với các thiết bị này thì bạn sẽ không cần nhập mật mã để mở khóa.

Trusted Places: Bạn sẽ phải tạo một nơi để lưu trữ thông tin. Đây có thể là nhà của bạn hoặc tại văn phòng nơi bạn làm việc. Sau đó, bạn sẽ không cần nhập mật mã để sử dụng điện thoại của mình.

Voice Match & Trusted Face: Khuôn mặt và Giọng nói tin cậy: Hai tùy chọn này đã bị Google loại bỏ và chúng chỉ xuất hiện trên những hiết bị chạy hệ điều hành Android cũ. Về cơ bản thì chúng hoạt động bằng cách cho phép bạn thiết lập giọng nói hoặc khuôn mặt để sử dụng điện thoại mà không cần nhập mật mã. Tùy chọn giọng nói đáng tin cậy sẽ không mở khóa điện thoại của bạn hoàn toàn mà chỉ cho phép bạn truy cập một số tính năng nhất định.

Google Smart Lock cung cấp những tính năng nào?

Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock Facebook

Tắt Google Smart Lock Facebook trên điện thoại Android

Bước 1: Khởi động điện thoại của bạn> Đi tới Cài đặt

Bước 2: Tìm và chọn mục Google và chọn Smart Lock cho mật khẩu

Bước 3: Tìm và chọn vào mục Thêm ứng dụng

Bước 4: Tìm ứng dụng Facebook> Tắt Smart Lock mật khẩu Facebook của bạn.

Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock Facebook 

Cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Google Chrome

Bước 1: Vào Google Chrome> Chuyển đến biểu tượng ba chấm

Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock Facebook 

Bước 2: Đi tới Cài đặt

Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock Facebook 

Bước 3: Chọn các mục tự động điền

Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock Facebook 

Bước 4: Chọn phần Mật khẩu

Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock Facebook 

Bước 5: Chọn dấu 3 chấm trên Facebook

Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock Facebook 

Bước 6: Nhấp vào Xóa.

Với các bước trên là bạn đã xóa Google Smart Lock Facebook thành công.

Nếu bạn muốn tắt tính năng tự động lưu cho tài khoản của mình, hãy làm theo các bước bên dưới.

Hướng dẫn cách tắt Google Smart Lock Facebook 
Với công tắc phím ở trên, bạn có thể tùy chỉnh những điều sau:

  • Khi bạn tắt tính năng này lần đầu tiên, bạn sẽ không được yêu cầu đề xuất khi đăng nhập lại vào trang web này.
  • Tự động đăng nhập những nơi lưu mật khẩu, nếu đăng nhập vào máy tính không rõ nguồn gốc thì không nên sử dụng tính năng này.

Ưu – nhược điểm của Google Smart Lock

Ngoài khả năng truy cập nhanh vào các thiết bị của bạn, Google Smart Lock cũng còn cho phép bạn chia sẻ mật khẩu trên các thiết bị của mình. Cả hai tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập các thiết bị của mình mà không cần khóa màn hình, cũng như giúp bạn lưu mật khẩu để truy cập các trang web và ứng dụng yêu thích một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây cũng là một rủi ro khá cao trong bảo mật ở một số tình huống. Do đó, bạn cũng cần cân nhắc xem mình nên sử dụng tùy chọn Google Smart Lock nào để nâng cao trải nghiệm người dùng trên hệ điều hành Android.

Lời kết

Qua bài viết trên appvn mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt Google Smart Lock Facebook đồng thời cũng hướng dẫn các bạn cách tắt nó trên ứng dụng mà bạn muốn. Hãy Like và Share bài viết này thật nhiều để appvn có thêm động lực nhé.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 8

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy