5+ App quét mã vạch sản phẩm chính hãng biết hàng giả – thật

Quét mã vạch sản phẩm chính hãng bằng những phần mềm hiện đại hỗ trợ người dùng phân biệt được nguồn gốc sản phẩm cũng như mức giá cả. Đây là một trong những phần mềm chuyên dụng được sử dụng trên thiết bị điện thoại di động phổ biến nhất hiện nay. Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay, Taiappvn xin được giới thiệu những thông tin về phần mềm quét mã vạch cách thức hoạt động cũng như vai trò của mã vạch trong việc phân biệt hàng thật, hàng giả. 

Quét mã vạch sản phẩm chính hãng bằng nhiều cách như sử dụng phần mềm ứng dụng hoặc bằng mắt thường.
Quét mã vạch sản phẩm chính hãng bằng nhiều cách như sử dụng phần mềm ứng dụng hoặc bằng mắt thường.

Khái niệm về mã vạch sản phẩm  

Nhiều người tiêu dùng thông minh đã lựa chọn cách kiểm tra mã vạch để biết hàng thật giả trên các phần mềm chuyên dụng khi mua hàng online từ các trang web thương mại điện tử nước ngoài hoặc tại Việt Nam. 

Tuy nhiên họ chưa nắm bắt những khái niệm về mã vạch sản phẩm Barcode thường được nhìn thấy trên các bao bì sản phẩm. Mã vạch là cách lưu trữ và truyền tải cách dữ liệu thông tin về sản phẩm hàng hóa. 

Người ta sử dụng tổ hợp các khoảng trắng và vạch dọc để biểu diễn các mẫu tự ký hiệu và con số đã mã hóa. Người dùng có thể tìm thấy mọi thông tin trên sản phẩm thông qua cách quét mã vạch như nguồn gốc sản phẩm, tên doanh nghiệp, số lô hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng, kích thước, nơi kiểm định, thông số sản phẩm…

Một mã vạch sản phẩm gồm 2 phần chính là : 

  • Mã số hàng hóa là một dãy số thể hiện được nguồn gốc của sản phẩm theo quy ước của tổ chức GS1 về mã số của các quốc gia trên thế giới. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể nhận diện được xuất xứ của sản phẩm.
  • Mã vạch là những khoảng trắng vạch trắng được sắp xếp theo quy luật. Các thông số này chỉ có thể nhận biết được bằng hệ thống máy quét mã vạch hoặc phần mềm quét mã vạch hiện đại.  
Hầu hết các phần mềm quét mã vạch sản phẩm đều hỗ trợ cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hay iOS.
Hầu hết các phần mềm quét mã vạch sản phẩm đều hỗ trợ cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hay iOS.

Tác dụng của việc quét mã vạch sản phẩm 

Bằng cách đọc mã vạch sản phẩm mà người dùng có thể biết được một số thông tin quan trọng về sản phẩm mà mình sẽ sử dụng. Đặc biệt là các loại mỹ phẩm rất cần những thông số quan trọng về thành phần xuất xứ.

Người ta hay nói đùa vui rằng mã vạch sản phẩm chính là ‘thẻ căn cước’ của loại hàng hóa đó vì vậy sau khi quét mã vạch sản phẩm người dùng có thể nhận diện được một số thông tin như sau :

Mã số hàng hóa

Một số mã hàng hóa sẽ biến trên thị trường như là UPC, EAN, Code 39, Interleaved 2 of 5, Codabar và Code 128. Trong đó mã vạch EAN (European Article Number) được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm hàng hóa nhập khẩu về Việt Nam. 

Vì vậy người tiêu dùng Việt Nam chỉ cần quan tâm đến mã vạch EAN bao gồm 13 con số chia theo 4 nhóm ký tự :

  • Nhóm thứ nhất gồm ba chữ số đầu thể hiện cho mã quốc gia sản xuất hàng hóa.
  • Nhóm thứ hai có sáu chữ số tiếp theo thể hiện mã số doanh nghiệp sản xuất do tổ chức GS1 Việt Nam quy định.
  • Nhóm thứ ba gồm ba chữ số tiếp theo là mã sản phẩm do doanh nghiệp tự cấp.
  • Nhóm thứ tư là những chữ số cuối cùng thể hiện thông số kiểm tra. 

Cách kiểm tra mã vạch hàng hóa giả hay thật đơn giản

Có thể không cần sử dụng phần mềm hay máy quét mã vạch người dùng vẫn có thể kiểm tra được chất lượng hàng hóa giả hay thật bằng mắt thường. Kiểm tra sơ bộ ban đầu này có khả năng chính xác hơn 90% khi bạn không có điện thoại thông minh tích hợp sẵn phần mềm quét mã vạch. 

Đầu tiên là người dùng sẽ nhìn vào ba chữ số trong hệ thống mã vạch in trên bao bì sản phẩm sẽ tương ứng với xuất xứ, nguồn gốc nơi sản xuất sản phẩm đó. Theo quy định hệ thống mã vạch chuẩn thì 

  • Mã số 893 là hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam 
  • Mã số 690, 691, 692, 693 là hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc 
  • Mã số 885 là hàng hóa được sản xuất tại Thái Lan.

Sau đó người dùng sẽ tiếp tục kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch sản phẩm theo nguyên tắc là lấy tổng các phân số hàng chẵn nhân 3 rồi cộng với tổng các chữ số hàng lẻ trừ số thứ 13 được sử dụng để đối chiếu. Tiếp theo là người dùng sẽ lấy kết quả cộng với số 13. Nếu tổng số có đuôi là số 0 thì mã vạch hợp lệ, nếu khác con số 0 là không hợp lệ. 

Nhận diện mã vạch bằng máy quét

Thực chất quy trình hoạt động của máy quét mã vạch là sử dụng đầu lọc quang học với chùm tia sáng tia laser để ghi nhận mã vạch. Vì vậy máy quét mã vạch nhận diện chính xác các sản phẩm có mã vạch rõ ràng màu sắc vừa phải các ký hiệu không bị biến dạng hay thiếu nét. 

Sau đó thông tin mà máy quét mã vạch ghi nhận sẽ được xử lý bằng phần mềm Firmware. Khi máy quét có thể đọc được các mã vạch trên sản phẩm đầy đủ sẽ truyền dữ liệu thông tin vào máy tính hoặc những thiết bị hỗ trợ để cho ra kết quả của những thông từng sản phẩm. 

Người ta xem mã vạch sản phẩm là thẻ căn cước của sản phẩm hàng hóa thể hiện nhiều thông tin cần thiết.
Người ta xem mã vạch sản phẩm là thẻ căn cước của sản phẩm hàng hóa thể hiện nhiều thông tin cần thiết.

Ứng dụng phần mềm quét mã sản phẩm phổ biến nhất hiện nay 

Người tiêu dùng thông minh ngày nay sẽ áp dụng nhiều cách để quét mã vạch sản phẩm giúp họ xác định được hàng thật, hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng. Bằng cách dựa vào các mã vạch đã được đăng ký và cấp giấy chứng nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền để được phép lưu thông trên thị trường. 

Đồng thời các doanh nghiệp sản xuất và nhà nước cũng có thể quản lý các sản phẩm có mặt trên thị trường thông qua các mã vạch này. Vì vậy công nghệ hiện đại đã phát minh ra nhiều phần mềm ứng dụng quét mã vạch sản phẩm chính hãng giúp người dùng phân biệt hàng giả hàng thật bằng chiếc điện thoại thông minh của mình. 

Hầu hết những ứng dụng quét mã sản phẩm trên smartphone được thực hiện nhanh chóng trong vòng 3 đến 5 giây sẽ đưa ra kết quả chính xác. Người dùng có thể tải phần mềm ứng dụng quét mã vạch sản phẩm chính hãng về điện thoại cài đặt hệ điều hành Android hay iOS đều được. 

Ứng dụng iCheck kiểm tra hàng hoá

App iCheck là phần mềm chuyên dụng hỗ trợ người dùng phân biệt hàng giả hàng thật bằng cách scan mã vạch được in trên các sản phẩm. Ngoài ra người dùng còn có thể biết thêm các thông tin khác về sản phẩm như xuất xứ, hạn sử dụng, nơi sản xuất… để tiếp tục mua sản phẩm. 

Đặc điểm nổi bật của phần mềm iCheck chính là việc hỗ trợ scan các loại mã vạch và mã QR. Người dùng có thể truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm bằng việc quét mã sản phẩm trực tiếp trên ứng dụng iCheck này. Với việc sử dụng phần mềm iCheck trên điện thoại thông minh người dùng có thể tìm và mua nhân sản phẩm cũng như biết được cách đánh giá sản phẩm của người dùng khác. 

Phần mềm kiểm hàng nhái Barcode Việt 

Trên thị trường hiện nay hàng thật và hàng nhái lẫn lộn khiến cho người dùng khó phát hiện được bằng mắt thường hay kinh nghiệm mua sắm của mình. Nhất là người dùng nên sử dụng ứng dụng Barcode Việt để có thể phát hiện được hàng giả, hàng nhái bằng các tính năng quét mã vạch mã QR trên app này.

Hơn thế nữa người dùng còn có thể biết được các thông tin về sản phẩm một cách nhanh chóng sau khi quét mã vạch sản phẩm bằng điện thoại thông minh. Đây là một trong những phần mềm được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.

Bởi vì nó có khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm làm giảm thiểu khả năng mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng đang bày bán tràn lan hiện nay. Người dùng có thể thoải mái quét mã vạch sản phẩm chính hãng trên phần mềm Barcode Việt để biết thêm thông tin chi tiết của từng sản phẩm một cách dễ dàng.

Sử dụng điện thoại smartphone có tải phần mềm ứng dụng quét mã vạch sản phẩm hỗ trợ cho người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm nhanh chóng.
Sử dụng điện thoại smartphone có tải phần mềm ứng dụng quét mã vạch sản phẩm hỗ trợ cho người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm nhanh chóng.

Ứng dụng Barcode Scanner quét và giải mã vạch

Thêm một phần mềm quét mã vạch sản phẩm chính hãng trên điện thoại thông minh hỗ trợ người dùng tìm kiếm những thông tin về sản phẩm nhằm phân biệt được hàng thật, hàng giả. Đồng thời người dùng còn có thể tạo mã QR cho sản phẩm của riêng mình trên ứng dụng Barcode Scanner. 

Tính năng nổi bật của ứng dụng quét mã vạch Barcode Scanner chính là giao diện vô cùng đơn giản dễ dàng sử dụng và hoàn toàn miễn phí không cần phải cập nhật phiên bản mới người dùng có thể tải app Barcode Scanner về điện thoại cài đặt hệ điều hành iOS hoặc Android. 

Trình quét mã vạch, đọc mã QR

Đây là một trong những app quét mã vạch hàng chính hãng được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng bởi vì phần mềm này có khả năng kiểm tra thông tin nguồn gốc sản phẩm với nhiều chức năng độc đáo. Trình quét mã vạch & đọc mã QR sở hữu cả 2 máy quét mã QR và mã vạch được hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Người dùng còn có thể xem được giá sản phẩm thông qua cách quét mã vạch trên phần mềm ứng dụng này.

App quét mã vạch QRbot

Một phần mềm check mã vạch sản phẩm của công ty TeaCapps hỗ trợ người dùng kiểm tra thông tin sản phẩm phát hiện hàng giả một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa người dùng còn có thể biết được giá cả hàng hóa nguồn gốc sản phẩm khi tải phần mềm QRbot về điện thoại thông minh cài đặt phần mềm Android hay iOS.  

Việc mua sắm ngày nay trở nên dễ dàng với cách phân biệt hàng giả hàng thật trên điện thoại smartphone.
Việc mua sắm ngày nay trở nên dễ dàng với cách phân biệt hàng giả hàng thật trên điện thoại smartphone.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng quét mã vạch sản phẩm chính hãng về smartphone

Với cách thức vô cùng đơn giản để cài đặt các ứng dụng scan mã vạch sản phẩm về điện thoại cài đặt hệ điều hành Android hay iOS, người dùng sẽ nhanh chóng sử dụng chúng khi mua sắm. 

Đầu tiên là người dùng sẽ tải ứng dụng quét mã vạch phù hợp với hệ điều hành của điện thoại.

Tiếp theo là khởi động ứng dụng quét mã này và cấp quyền truy cập vào camera của điện thoại.

Sau đó mở app quét mã vạch chính hãng trước khi di chuyển màn hình camera của điện thoại tới phần mã vạch trên sản phẩm.  

Lúc này người dùng sẽ nhìn thấy những thông tin về sản phẩm hiện ra trên màn hình điện thoại để có thể đánh giá được hàng thật, hàng giả một cách dễ dàng. 

Lời kết :

Với những phần mềm quét mã vạch sản phẩm chính hãng tải về trên điện thoại thông minh người dùng có thể sử dụng bất kỳ lúc nào trong các dịp mua sắm của mình nhằm hạn chế việc mua nhầm hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng. Đây là một trong những cách người dùng tự bảo vệ mình và người thân trước làm sống hàng giả hàng nhái lan tràn như hiện nay.

Xem thêm : 5+ phần mềm đọc tờ khai XML thông dụng nhất năm 2022 

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy