4 cách quét mã QR online bằng ảnh có sẵn chỉ trong vài giây

Mã QR là một trong những hình thức mã hóa phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, giúp ích cho mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Nhờ mã QR, bạn có thể truy cập thông tin cần thiết, khai báo y tế, thanh toán trực tuyến, quét mã QR Wifi và hơn thế nữa. Ngoài cách tạo mã QR, điều quan trọng nhất là chúng ta cần biết cách quét mã QR online bằng ảnh có sẵn bằng thiết bị thông minh. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau của appvn

Có thể quét mã QR online bằng ảnh có sẵn không?

Có, bạn có thể quét mã QR có trên ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh. Mặc dù không có tính năng tích hợp để làm như vậy. Tuy nhiên, bạn không bị giới hạn để làm điều đó. Có nhiều ứng dụng cho phép bạn quét mã QR từ hình ảnh và bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt của mình để thực hiện việc này.

Cách quét mã QR online bằng ảnh có sẵn nhanh chóng

Quét mã QR từ hình ảnh bằng Ứng dụng của bên thứ ba

Tính năng Quét QR tích hợp trên iPhone không thể đọc mã QR từ Album ảnh. Nhưng bạn có thể sử dụng các ứng dụng bổ sung để làm điều này. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đọc hoặc quét mã QR từ hình ảnh.

Giới thiệu về ứng dụng:

Quét mã QR từ hình ảnh bằng Ứng dụng của bên thứ ba

  • Tên ứng dụng: Qrafter – Trình đọc mã QR
  • Khả năng tương thích: Yêu cầu iOS 11+
  • Đánh giá: 4,7 trên 5
  • Kích thước: 22MB

Ứng dụng có sẵn trên tất cả các nền tảng của Apple như iPhone, Mac, iPad và iPad touch. Ứng dụng này cũng có các tính năng như trích xuất mã QR từ các trang web, URL bản đồ, văn bản được mã hóa và hơn thế nữa. bạn có thể sử dụng hoặc nhúng mã QR vào hình ảnh.

Làm theo các bước dưới đây để đọc mã Qr từ Hình ảnh

Bước 1: Truy cập App Store trên iPhone của bạn

Bước 2: Tải xuống và cài đặt ứng dụng có tên Qrafter.

Bước 3: Mở Ứng dụng và tiếp tục bằng cách cấp các quyền cần thiết. Tham quan ứng dụng và khám phá các tính năng của nó.

Bước 4: Chạm vào “Quét từ Album ảnh” và chọn một hình ảnh. Bạn có thể điều chỉnh một phần của hình ảnh được quét. Điều này làm cho quá trình quét nhanh hơn vì nó loại bỏ các phần không mong muốn và chỉ tập trung vào mã Qr.

Bước 5: Sau khi quét, ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mã QR. Nó giải mã thông tin có sẵn trên mã QR. Sao chép dữ liệu vào khay nhớ tạm và lưu hoặc chia sẻ.

Quét mã QR từ tải hình ảnh lên Google tìm kiếm

Hầu hết người dùng iPhone đều sử dụng Google Photos và đã cài đặt nó trên thiết bị của họ. Nếu bạn không có ứng dụng, hãy tải xuống từ Playstore và thiết lập bằng cách cung cấp id Gmail của bạn và các chi tiết khác. Đối với phương pháp này, Chúng tôi sẽ sử dụng tính năng ống kính Google từ Google Photos.

Bước 1: Mở hình ảnh có chứa mã QR.

Bước 2: Chạm vào tùy chọn ống kính google ở ​​dưới cùng. Chờ cho đến khi hình ảnh được xử lý.

Bước 3: Google Lens có khả năng nhận diện mọi thứ từ hình ảnh. Nó bao gồm mã QR và các Mã khác. Sau khi xử lý thông tin mã QR sẽ hiện ra.

Mặc dù quy trình đơn giản và dễ dàng hơn. nó có mặt trái của nó. Bạn không thể quét mã QR trong tất cả các hình ảnh.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Ống kính để thay thế

Quét mã QR từ hình ảnh bằng Phím tắt Siri

Mọi người dùng iPhone đều biết Siri. Siri hiện diện và được sử dụng bởi hầu hết mọi người dùng iPhone. Phương pháp này sử dụng một Hàm Siri được gọi là Phím tắt. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để quét mã QR từ các trang web.

Bạn có thể tải xuống Phím tắt bằng liên kết này. Cài đặt và tiếp tục với nó. Bật Trình đọc Qr từ hình ảnh để hiển thị trong trang tính được chia sẻ. Khi bạn mở hình ảnh và Nhấn vào chia sẻ. Bạn sẽ tắt phím tắt này. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách chạm và giữ trình đọc QR từ hình ảnh Lối tắt và mở menu ngữ cảnh.

Quét mã QR từ Hình ảnh bằng công cụ Online

Đây cũng là một cách dễ dàng khác để quét mã QR từ Hình ảnh.

Bước 1: Mở Trình duyệt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm ‘Máy quét mã QR miễn phí’ và chọn bất kỳ Trang nào từ Kết quả. Chúng tôi sẽ truy cập 4qrcode.com và chọn Quét mã QR từ menu.

Bước 3: Cuộn xuống và Đặt Tải lên tệp hình ảnh mã QR.

Bước 4: Nội dung và Thông tin của mã QR sẽ được hiển thị trên ô bên cạnh.

 Quét mã QR từ Hình ảnh bằng công cụ Online

Ghi chú: 

Không phải tất cả Mã QR chỉ chứa các liên kết web. Nếu Mã QR có một số giá trị khác, nó có thể không mở trên một số nền tảng. Ngoài ra, một số mã QR như web Whatsapp chỉ hoạt động bình thường khi sử dụng trình quét mã QR từ chính Whatsapp.

Lời kết

Về cơ bản, chúng ta đã tìm hiểu tổng hợp 4 cách quét mã qr online bằng ảnh có sẵn trên điện thoại iPhone, Android đơn giản được nhiều người áp dụng và thành công. Hy vọng bạn đã nắm được những bước cơ bản và sẵn sàng áp dụng ngay khi cần thiết để có thêm nhiều tiện ích trong cuộc sống hiện đại.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 9

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy