Làm gì khi mất thanh công cụ trên Excel? Hướng dẫn cách hiện thanh công cụ trên Excel

Mất thanh công cụ trên Excel là một trong những vấn đề không ít bạn đã gặp phải. Vấn đề này xảy ra sẽ khiến bạn khó thao tác hơn khi dùng phần mềm Excel, vậy làm thế nào để có thể hiện thanh công cụ trong Excel? Trong nội dung bài viết dưới đây, appvn sẽ chia sẻ với bạn chi tiết về vấn đề này.

Thanh công cụ trong Excel là gì?

Thanh công cụ trong phần mềm Excel còn được gọi là thanh Ribbon. Trong giao diện máy tính, thanh công cụ được thể hiện qua dải biểu tượng nằm ở phía trên vùng bảng tính, nó là một thanh công cụ khá phức tạp có chứa các lệnh để hiệu chỉnh bảng tính cũng như các công thức hay hàm…

Cách hiện thanh công cụ trong Excel dành cho mọi phiên bản

Thanh Ribbon bao gồm các tab như Home, Insert, Page layout,… trong mỗi tab là các nút lệnh của tab đó. Người dùng cần dựa theo ngữ cảnh để sử dụng các nút lệnh sao cho phù hợp. Thanh Ribbon được áp dụng cho các phiên bản Excel hay Word từ 2007 trở đi. Nó được tạo ra để thay thế thanh công cụ và menu rườm rà cũng như khó sử dụng trong các phiên bản Excel/Word từ 2003 trở về trước.

Một số tính năng của các thanh công cụ trong Excel

  • Standard Toolbar: Thanh này có các chức năng như New, Open, Save, Print, Copy, Paste, Undo và Redo…
  • Formatting Toolbar: dùng để định dạng văn bản với các tùy chọn như định dạng Font, Size, Style, Bullet and Numbering…
  • Drawing Toolbar: dùng để vẽ các đối tượng với các chứng năng như Wordart hay chèn hình ảnh…

Tại sao cần hiện thanh công cụ trong Excel?

Tác dụng của thanh công cụ Ribbon là dùng để hỗ trợ các tính năng giúp người dùng trình bày cũng như giúp quản lý các dữ liệu trong bảng tính (Excel) hoặc bảng soạn thảo văn bản (Word) đơn giản và nhanh chóng hơn. Chúng ta tuyệt đối không thể sử dụng Excel hay Word một cách dễ dàng nếu không có sự trợ giúp của thanh công cụ Ribbon này.

Cách hiện thanh công cụ trong Excel dành cho mọi phiên bản

Nhược điểm duy nhất của thanh công cụ này đó là nó chiếm khá nhiều diện tích hiện trên màn hình máy tính của bạn. Nếu bạn chỉ lập bảng tính ít dòng và ít số liệu thì mọi thứ vẫn ổn nhưng nếu bạn tạo các loại bảng lớn với dữ liệu nhiều thì bạn sẽ cảm thấy khá bất tiện với thanh công cụ có kích thước tương đối “khủng bố” này. Đó cũng là lý do chúng ta cần học cách ẩn đi thanh công cụ trong Excel.

Làm gì khi mất thanh công cụ trên excel? Hướng dẫn cách hiện thanh công cụ trên Excel

Làm gì khi mất thanh công cụ trên excel? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết Hướng dẫn cách hiện thanh công cụ trên Excel qua các phiên bản khác nhau ngay dưới đây.

Tổ hợp phím hiện thanh công cụ trên excel

Khi thanh công cụ Excel bị ẩn thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím CTRL + F1 trên Excel để hiển thị thanh công cụ trở lại

Cách hiện thanh công cụ trong Excel tự động

Bạn nhấp chọn mũi tên hướng lên ở góc trên cùng bên phải rồi chọn các tùy chọn xổ xuống, trong đó:

  • Auto-hide Ribbon: Thanh tự động ẩn thanh Ribbon khi không sử dụng.
  • Show Tabs: Chỉ hiện thanh Tab.
  • Show Tabs and Commands: Để hiện tất cả thanh Tab và thanh Command.

svg%3E

Cách hiện thanh công cụ trong Excel  phiên bản 2013, 2016, 2019

Đối với những phiên bản Excel này thì việc lấy lại thanh công cụ là hoàn toàn giống nhau và thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào biểu tượng “Ribbon Display Options”. Sau đó, bạn nhấn chọn Show tabs and commands. Biểu tượng Ribbon Display Options là biểu tượng nằm bên trái nút phóng to và thu nhỏ cửa sổ Excel.

svg%3E

Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn ẩn thanh công cụ thì bạn cũng làm tương tự như vậy. Đầu tiên, bạn vẫn click vào biểu tượng là Ribbon Display Options. Sau đó bạn nhấn chọn Show Tabs để chỉ hiển thị nội dung của các tabs. Nếu muốn ẩn hoàn toàn thanh công cụ thì bạn có thể nhấn chọn Auto-hide Ribbon.

Cách hiện thanh công cụ trong Excel phiên bản 2010, 2007, 2003

Đây là một trong những phiên bản Excel đã khá cũ. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nhiều máy tính vẫn hiện đang cài đặt phiên bản này. Và nếu bạn cũng đang dùng phiên bản Excel này thì bạn cũng có thể dễ dàng để hiện thanh công cụ trong Excel. Các bước bạn chỉ cần làm đơn giản như sau:

  • Bước 1: Click chuột phải vào một trong những vị trí nào đó trên thanh Ribbon.
  • Bước 2: Click chọn vào Minimize the Ribbon để hiện thanh công cụ. Ngược lại, nếu bạn muốn ẩn thanh này thì bạn lại click vào Minimize the Ribbon.

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp về cách hiển thị thanh công cụ trên Excel khi mất thanh công cụ trên Excel. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong học hành hiện tại cũng như trong quá trình làm việc của bạn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy