Cách khắc phục khi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Trong quá trình sử dụng điện thoại, iPhone của bạn bị vô hiệu hóa kết nối iTunes nhưng chưa biết cách xử lý như thế nào. Cùng Taiappvn tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes, nhanh chóng áp dụng sử lỗi.

Nguyên nhân vì sao iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes?

Apple luôn có nhiều biện pháp bảo mật cao để giúp bảo vệ thiết bị tránh được các nỗ lực cố gắng truy cập đến từ những đối tượng xấu. Do đó hệ điều hành iOS sẽ thực hiện chặn truy cập cho những trường hợp nhập quá nhiều mật mã không chính xác. Vì vậy nên iPhone của bạn bị nhập sai mã nhiều lần thì sẽ bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu như bạn nhập 10 lần sai thì sẽ bị khóa lại và không thể nhập thêm mật mã lần nào nữa.

Lúc này trên thiết bị sẽ xuất hiện dòng thông báo iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes.

screenshot 1688385503

Cách chặn thông báo iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Để tránh trường hợp nhận được thông báo này thì bạn nên cẩn thận hơn trong việc nhập mật khẩu thiết bị. Tránh lựa chọn sử dụng các mật mã quá dài, khó ghi nhớ, chứa quá nhiều ký tự phức tạp.

Ngoài ra đôi lúc iPhone của bạn khi để trong túi quần sẽ bị cấn và tự động nhập mật mã sai khiến cho iPhone bị vô hiệu hóa. Khi đó hãy cài đặt để màn hình điện thoại tự tắt sau 30s nhằm giảm thiểu trường hợp sáng trở lại. 

Đồng thời cũng hạn chế để trẻ em hay những người khác sử dụng iPhone của bạn để không gặp trường hợp đùa nghịch không mong muốn này nhé.

Hướng dẫn khắc phục khi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Khi  iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes thì bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau để khắc phục:

Khôi phục iPhone bằng iTunes

Bước 1: Bạn cần kết nối iPhone của mình với iTunes trên máy tính thông qua dây cáp kết nối -> Tại giao diện iTunes, chọn vào Back Up Now để tiến hành sao lưu dữ liệu từ iPhone để không làm mất các thông tin quan trọng trên điện thoại

screenshot 1688385532

Bước 2: Sau đó chọn vào Restore Backup để tìm các bản sao lưu gần nhất. Lúc này bạn hãy nhập chính xác tài khoản iCloud thì sẽ có thể tiếp tục sử dụng iPhone như bình thường

screenshot 1688385542

Khôi phục iPhone bằng iCloud

Cách khôi phục  iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes này gồm 4 bước:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào website iCloud bằng tài khoản Apple ID của mình

screenshot 1688385563

Bước 2: Chọn vào mục Find iPhone 

screenshot 1688385573

Bước 3: Chọn All Devices (Tất cả thiết bị) sau đó chọn vào iPhone của bạn

screenshot 1688385583

Bước 4: Hãy chọn Erase iPhone (Xóa iPhone) để xóa đi các dữ liệu cũ trên thiết bị. Khi hoàn tất thì iPhone sẽ thiết lập lại quy trình, bạn có thể sử dụng các bản sao lưu gần nhất để khôi phục dữ liệu và mở khóa cho iPhone của mình.

screenshot 1688385592

>>> Xem thêm: Cách check imei iPhone iCloud on off đơn giản, nhanh chóng

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin chia sẻ về cách khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes mà Taiappvn muốn chia sẻ để bạn có thể nhanh chóng thực hiện khi vô tình gặp phải. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy