Tải Lightroom về máy tính miễn phí, hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Tải Lightroom về máy tính miễn phí, hướng dẫn cài đặt và sử dụng

,

18/04/2023

Tải Lightroom về máy tính giúp người dùng chỉnh sửa và quản lý hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Đây là phần mềm nổi tiếng nhất thế giới, được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng.

Lightroom được biết đến là phần mềm hỗ chỉnh sửa ảnh trang bị nhiều tính năng được rất nhiều nhiếp ảnh gia và các bạn có đam mê về ảnh đánh giá cao. Bản cập nhật mới nhất của Lightroom được nâng cấp khả năng đồng bộ hoá giữa các thiết bị như máy tính, điện thoại… Ngoài ra hãng còn tập trung tăng tốc độ xử lý, bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn mới. Bài viết sau của Taiappvn hướng dẫn bạn đọc tải Lightroom về máy tính, cài đặt và cách sử dụng.

tai-lightroom-ve-may-tinh

Tải Lightroom về máy tính phiên bản mới nhất 2023

Adobe Lightroom là gì? 

Adobe Lightroom còn được gọi tắt là Lightroom, phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Adobe. Nơi bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tông màu hoặc cắt ghép, kéo giãn kích thước ảnh một cách đơn giản, dễ dàng mà không cần phải kết hợp thêm phần mềm Photoshop.

chinh-sua-anh-chuyen-nghiep

Chỉnh sửa ảnh dễ dàng trên Adobe Lightroom

Hiện nay, Adobe Lightroom được nhà phát hành tích hợp cho các hệ điều hành phổ biến trên máy tính như Mac OS và WIndows.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Lightroom trên máy tính

“Adobe Lightroom” liệu có gì khác so với “Adobe Photoshop” và việc dùng Lightroom thay thế Photoshop hoàn toàn có khả thi hay không? Đây là câu hỏi được hầu hết người dùng quan tâm Lightroom thắc mắc và mong muốn được giải đáp.
Phần mềm Adobe Photoshop có ưu điểm lớn đó là hệ thống các layers có thể giúp người dùng chỉnh sửa nhiều định dạng ảnh khác nhau như cắt ghép, chèn thêm ảnh và tạo bố cục ảnh phức tạp hay xoá các vật thể trong ảnh.

so-sanh-photoshop-va-lightroom

Adobe Lightroom có thể thay thế Photoshop được không?

Còn đối với Lightroom, chức năng chính của nó là tạo ra các bộ lọc màu chuyên nghiệp dựa trên ảnh gốc từ đó có thể thay đổi độ sáng và tông màu một cách đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều so với việc thao tác trên Ps. Bên cạnh đó, Adobe Lightroom còn sở hữu một số ưu điểm phù hợp với các nhiếp ảnh gia từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp như:

  • Giao diện trực quan, dễ hiểu, dễ dàng sử dụng và quản lý số lượng hình ảnh tương đối lớn bằng cách tạo các thư mục phân cấp.
  • Bộ công cụ chỉnh ảnh đa dạng và phong phú giúp người dùng có thể xử lý các bức ảnh RAW theo tông màu tùy thích.
  • Tính năng lưu trữ và sao chép các thiết lập của ảnh mẫu sau đó dán vào hình ảnh tương tự giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc xử lý hậu kỳ.
  • Lưu trữ không giới hạn dung lượng ảnh. Có thể tích hợp sử dụng được cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau từ thư viện lưu trữ trực tuyến Adobe Portfolio.

Cách tải Lightroom về máy tính, laptop, pc miễn phí

Hướng dẫn nhanh 

Truy cập link tải Adobe Lightroom -> Free Trial -> Sign In để xác nhận danh tính -> Chờ quá trình tải về phần mềm Adobe Creative Cloud hoàn tất ->  Tìm biểu tượng Lightroom trong giao diện hiển thị của Adobe Creative Cloud -> Chọn Try -> Chờ quá trình tải Lightroom về máy tính hoàn tất -> Mở và trải nghiệm phần mềm.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước tiên bạn hãy truy cập trang chủ của Adobe Lightroom sau đó chọn mục Free Trial.

su-dung-adobe-lightroom-mien-phi

Bản dùng thử Lightroom miễn phí trong 10 ngày do Adobe cung cấp

Bước 2: Xác nhận danh tính thông qua việc đăng nhập (Sign in). Lúc này Adobe sẽ yêu cầu người dùng nhập email. Bạn có thể dùng tài khoản Facebook hoặc Apple ID để đăng nhập.

sign-in-adobe-lightroom

Đăng nhập Adobe Lightroom để xác nhận danh tính

Bước 3: Phần mềm Adobe Creative Cloud tự động được tải về máy tính của bạn ngay lập tức.

phan-mem-creative-cloud

Phần mềm Creative Cloud tự động tải về máy tính

Bước 4: Mở Adobe Creative Cloud lên sau khi quá trình tải về hoàn tất, kéo xuống, tìm biểu tượng Lightroom. Tại đây bạn hãy nhấn chọn Try để dùng miễn phí Lightroom trong vòng 7 ngày.

dung-thu-adobe-lightroom-mien-phi-7-ngay

Chọn Try để có thể dùng thử Adobe Lightroom miễn phí trong 7 ngày

Bước 5: Chờ đến khi quá trình cài đặt Lightroom hoàn tất.

cai-dat-lightroom-tren-may-tinh

Cài đặt Lightroom trên máy tính

Bước 6: Giao diện màn hình chính của ứng dụng Lightroom sau khi cài đặt thành công.

giao-dien-chinh-phan-mem-lightroom

Giao diện chính của phần mềm Adobe Lightroom

Hướng dẫn cách sử dụng Adobe Lightroom trên máy tính

Bước 1: Khởi động phần mềm sau khi tải Lightroom về máy tính và cài đặt thành công. Tại giao diện trang chủ hãy chọn vào nút Import để tải lên hình ảnh muốn chỉnh sửa.

import-anh

Import ảnh để tiến hành chỉnh sửa

Bước 2: Chọn source ảnh sẵn có trên máy tính cần chỉnh sửa.

chon-source-anh

Chọn source ảnh

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn ảnh bất kỳ sau đó chuyển sang Tab Develop để bắt đầu điều chỉnh các thông số như độ sáng, tông màu, độ tương phản….

chinh-sua-thong-so-anh

Thay đổi thông số độ sáng, độ tương phản, tone màu…

Bước 5: Khi hình ảnh đã được chỉnh sửa hoàn tất hãy click chuột phải vào hình ảnh ở phía dưới màn hình và nhấn chọn Export… để lưu về máy.

export-anh

Export hình ảnh đã hoàn tất chỉnh sửa

Bước 6: Cửa sổ Export hiển thị, chọn định dạng hình ảnh bạn muốn lưu về sau đó nhấn “Export” như hình. 

da-dang-dinh-dang-anh

Tùy chọn định dạng ảnh sau đó tiến hành Export để tải về

Tạm kết

Taiappvn vừa chia sẻ những thông tin hữu ích về Adobe Lightroom cũng như  hướng dẫn chi tiết cách tải Lightroom về máy tính, cài đặt, sử dụng chỉnh sửa các thông số hình ảnh đơn giản trên phần mềm. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn, chúc các bạn thành công!

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy