Download và hướng dẫn sử dụng mạng xã hội học tập Edmodo

Download và hướng dẫn sử dụng mạng xã hội học tập Edmodo

,

27/12/2022

Edmodo là mạng xã hội học tập vô cùng hữu ích với giáo viên, học sinh và cả phụ huynh với những tính năng thông minh vô cùng tuyệt vời trên nền tảng.

Hỗ trợ cho việc học tập và giảng dạy thêm hiệu quả và tiện lợi, Edmodo ra đời giúp giáo viên, học sinh cũng như phụ huynh giám sát, quản lý việc học tập của con em, Cúng tìm hiểu Edmodo là gì, tạo tài khoản, đăng nhập và sử dụng ra sao ngay trong bài viết dưới đây nhé!

mang-xa-hoi-edmodo

Mạng xã hội học tập Edmodo là gì?

Mạng xã hội học tập Edmodo là gì?

Mạng xã hội học tập Edmodo trở nên nổi tiếng trên thế giới, được xây dựng và phát triển bởi 2 giáo viên từ năm 2008. Quan điểm của những người sáng lập phần mềm Edmodo là tập trung tạo ra nền tảng công nghệ qua đó giáo viên muốn sử dụng công nghệ để dạy học.

Khi sử dụng Edmodo Giáo viên có thể chia sẻ file hoặc đường link, bài học và điểm số cũng như  cập nhật, thông báo hay trò chuyện với học sinh như trên mạng xã hội Facebook. Bên cạnh đó, mạng xã hội học tập Edmodo còn cho phép giáo viên khảo sát học sinh và quản lý lớp học bằng lịch.

Học sinh hoàn toàn có thể liên hệ người chỉ dẫn trực tiếp, nhắn tin cho các bạn học khác hay tương tác với nhau trong không gian thảo luận công khai và thậm chí là có thể truy cập Edmodo từ thiết bị điện thoại di động thông qua trang web được tối ưu hóa cho bài giảng,…

Những lợi ích của việc sử dụng Edmodo trong giáo dục

Đối với nhà giáo dục

doi-voi-nha-giao-duc

Edmodo là công cụ cần thiết cho giáo viên

Gửi tin nhắn, chia sẻ các tài liệu lớp học và tạo lớp học trên Edmodo để học sinh có thể truy cập dù ở bất cứ nơi đâu. Người dùng có thể tiết kiệm thời gian thay vì tập hợp toàn bộ công cụ dùng cho lớp học ở cùng một nơi.

Đối với học sinh

Mạng xã hội học tập Edmodo là nền tảng học tập hằng mơ ước nhằm nâng cao sự tự tin, tìm tiếng nói và trải nghiệm ý nghĩa thật sự trên nền tảng học online.

Đối với gia đình

phu-huynh-cap-nhat-thong-tin

Hệ thống cập nhật thông tin, những điều cha mẹ quan tâm

Edmodo thường xuyên cập nhật lớp học, giữ liên lạc và mối liên hệ giữa giáo viên và phụ huynh. Theo dõi hoạt động của học sinh liên tục giúp phụ huynh dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con.

Đối với quản trị viên

Edmodo đăng nhập và đăng ký hoàn toàn miễn phí cho mọi người dùng, phần mềm cung cấp các tính năng giảng dạy hợp lý hóa chương trình giáo dục của trường học. Thậm chí, học có thể được giảng dạy toàn bộ chương trình học của trường.

Hướng dẫn tạo tài khoản Edmodo, đăng nhập và sử dụng

Tạo tài khoản Edmodo nhanh chóng, dễ dàng

Để sử dụng Edmodo đăng nhập, người dùng phải tạo 1 tài khoản miễn phí, quá trình này rất nhanh chóng chỉ cần email, mật khẩu cùng với một số thông tin khác. Người dùng có thể lựa chọn tư cách sử dụng Edmodo là Giáo viên, Học sinh hoặc Phụ huynh.

Mỗi tư cách tham gia của người dùng sẽ sở hữu những quyền lợi và cách thức sử dụng ít nhiều khác nhau trong Edmodo. Ví dụ như khi người dùng lựa chọn tư cách giáo viên sẽ có thể sử dụng tính năng tạo nhóm học, độ tuổi, môn học với rất nhiều lựa chọn khác nhau như Toán, Nghệ thuật, Khoa học…

giao-dien-va-cach-su-dung-edmodo

giao-dien-va-cach-su-dung-edmodo

Giao diện và cách sử dụng Edmodo đăng nhập

Giao diện, cách sử dụng và tính năng của Edmodo tương đối giống với Facebook. Tuy nhiên, không phổ biến và tự do như mạng xã hội đình đám này, Edmodo là môi trường chặt chẽ hơn khi cho phép giáo viên kiểm soát lớp học rất dễ dàng. Là nơi lý tưởng để giáo viên và học sinh chia sẻ ý tưởng học tập, tài liệu, bài tập…

Giáo viên có thể sắp xếp nhiều nhóm học sinh khác nhau và dễ dàng quản lý trong trang quản trị duy nhất. Trong mỗi lớp học, người học có thể đăng tải phần bài làm của mình và trực tiếp tham gia vào các lớp học cao hơn để “nâng cấp” trình độ.

Những tính năng nổi bật của mạng xã hội học tập Edmodo

Trong mỗi bài đăng của mình, giáo viên có thể đính kèm theo file, chia sẻ link, tài liệu, thêm các văn bản từ trong thư viện hoặc có thể sử dụng cả tính năng Send Later để gửi sau. Edmodo cũng cho phép giáo viên chia sẻ một lúc cho nhiều nhóm học tập với những nội dung bài đăng có liên quan.

Edmodo mang tới rất nhiều tính năng đa dạng cho người dùng để có thể quản lý kho tài liệu cũng như theo dõi quá trình học tập, trong đó có thể kể đến như thư viện Library gần như là kho lưu trữ trực tuyến (hỗ trợ kết nối với tài khoản đám mây như Google Drive, OneDrive)

Sự tiện lợi và thông minh của ứng Edmodo app

Thậm chí Edmodo còn mới cập nhật tính năng Spotlight, là nguồn tài liệu vô cùng phong phú, giới thiệu những ứng dụng, cuộc thi và rất nhiều website giáo dục hữu ích khác để học sinh thỏa sức khám phá. Chính người dùng sẽ xây dựng nên cộng đồng Spotlight này và nhận về những đánh giá từ người dùng khác.

Bên cạnh tính năng Spotlight, các biểu tượng nằm bên phải giao diện hỗ trợ lên kế hoạch giảng dạy, học tập với ứng dụng lịch tiện lợi với 2 kiểu xem theo tháng và tuần, kết nối với Office dễ dàng tạo file , tự động lưu chúng vào Library…

ket-noi-office

Kết nối với Office cho người dùng tạo file và lưu ngay vào thư viện cá nhân

lich-ung-dung

Lên kế hoạch làm việc khoa học trong lịch của ứng dụng

Dù nhìn khá giống Facebook nhưng mạng xã hội học tập Edmodo an toàn hơn rất nhiều. Người dùng cần phải có mật khẩu của từng nhóm học mới có thể tham gia các trang thảo luận. Một điểm đặc biệt đáng chú ý là giáo viên có thể trao đổi riêng tư với từng học sinh, nhưng người học thì không thể trao đổi với nhau một cách riêng tư.

Một số tính năng thú vị khác của Edmodo được đánh giá khá cao như kết nối giữa các giáo viên, lịch trả bài tập và phiên bản di động cho phép giáo viên quản trị trang thảo luận của mình từ bất cứ nơi nào.

Tạm kết

Để có thể trải nghiệm mạng xã hội học tập Edmodo dành cho giáo viên, học sinh và phụ huynh, các bạn có thể download tại Taiappvn.com Việc sử dụng Edomo đăng nhập, tạo tài khoản đã được thông tin ở trên, các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng Edmodo.

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy