Cách cài đặt Android Auto APK kết nối Smartphone trên ô tô

Cách cài đặt Android Auto APK kết nối Smartphone trên ô tô

29/04/2023

Cách cài đặt Android Auto APK kết nối điện thoại với màn hình ô tô rất đơn giản, chỉ cần vài bước nhẹ nhàng, bạn sẽ không còn nhàm chán trên những chặng đường. Tại Taiappvn, tải về miễn phí, giải trí cực phê.

Ứng dụng Android Auto cho phép người dùng kết nối Smartphone với màn hình trên xe ô tô, đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng hầu hết những tính năng trên điện thoại khi đang lái xe mà vẫn giữ được sự tập trung. Tham khảo cách cài đặt Android Auto APK và tải về tại Taiappvn để “biến” màn hình ô tô thành chiếc điện thoại thông minh nhé!

Hướng dẫn tải về và cài đặt Android Auto APK từ A đến Z

Hướng dẫn tải về và cài đặt Android Auto APK từ A đến Z

Android Auto là gì?

Android Auto là ứng dụng quen thuộc không thể thiếu đối với người dùng ô tô hiện nay. Với hàng loạt tính năng tiến tiến, hiện đại của một thiết bị Android được tích hợp trong ứng dụng, bác tài sẽ không còn nhàm chán khi biết cách cài đặt Android Auto kết nối điện thoại với Ô tô.

Với giao diện trực quan, mang đầy đủ tính năng như chiếc điện thoại Android thông thường, Android Auto hỗ trợ người dùng vừa lái xe, vừa có thể nghe nhạc, xem youtube, đọc báo khi rảnh rỗi, thậm chí có thể tải Tik Tok Trung Quốc APK, app mê đọc truyện phiên bản mới nhất… tận hưởng kho giải trí vô tận ngay trong chiếc xế yêu của bạn.

Android Auto có thể kết nối Smartphone với những mẫu xe nào?

Điều kiện để tải về và cài đặt Android Auto:

 • Ứng dụng được cài đặt trên thiết bị tương thích với dòng xe ô tô
 • Một Smartphone hoặc thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.0 trở lên
 • Thiết bị có thể kết nối internet
 • Cáp USB kết nối màn hình ô tô với thiết bị Android

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa số người dùng, Android Auto được phát triển tương thích với hơn 500 mẫu xe từ các thương hiệu lớn nhỏ trên thị trường ô tô Việt Nam. Điển hình như Cadillac, Audi, BMW, Honda, Vado, Land Rover, Mazda, Toyota, Volkswagen, Mercedes, Nissan, Peugeot, Volvo,… Bạn có thể truy cập link https://www.android.com/auto/ để kiểm tra màn hình ô tô của bạn có tương thích với thiết bị hay không nhé!

Điều kiện cần để sử dụng phần mềm Android Auto

Điều kiện cần để sử dụng phần mềm Android Auto

Ưu điểm app Android Auto   

 • An toàn: Thông qua ứng dụng, người lái có thể sử dụng các tính năng của Smartphone ngay trên màn hình ô tô mà không cần phải cầm điện thoại -> Tập trung lái xe
 • Tiện dụng: Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ hiểu, tải và cập nhật các ứng dụng ngay trên màn hình thông qua kết nối internet.
 • Ứng dụng Google Map hỗ trợ người lái định vị, chỉ dẫn đường đi tương đối chính xác.
 • Ứng dụng công nghệ AI điều khiển bằng giọng nói thông minh.
Những ưu điểm vượt trội khi cài đặt ứng dụng Android Auto

Những ưu điểm vượt trội khi cài đặt ứng dụng Android Auto

Nhược điểm Android Auto

 • Yêu cầu thiết bị phải sử dụng hệ điều hành Android 5.0 trở lên
 • Không phải điện thoại nào cũng có cấu hình phù hợp để kết nối với ứng dụng Android Auto.
 • Phải sử dụng dây cáp để kết nối thiết bị Android với màn hình ô tô, nhà sản xuất chưa phát triển tính năng kết nối không dây.
 • Vẫn còn bị hạn chế một số ứng dụng trên Android Auto

Hướng dẫn tải và cách cài đặt Android Auto APK

Thực hiện cài đặt Android Auto APK trên điện thoại kết nối với ô tô gồm 4 bước sau: 

Bước 1: Tải Android Auto APK tại Taiappvn sau đó tiến hành cài đặt

Bước 2: Cấp quyền truy cập cho phần mềm Android Auto

Bước 3: Khởi động xe sau đó kết nối màn hình ô tô với điện thoại Android bằng cáp USB.

Bước 4: Mở ứng dụng Android Auto trên điện thoại -> Device connection qua Bluetooth. Danh sách những thiết bị có thể kết nối hiển thị trên màn hình, chọn tên xe của bạn -> Kết nối. Nếu ứng dụng Android Auto không tự khởi động, hãy mở Android Auto trên màn hình xe ô tô sau đó làm theo hướng dẫn để kết nối.

Thiết bị nào có thể tải và cài đặt Android Auto?

Cách cài đặt Android Auto APK trên điện thoại

Cách cài đặt Android Auto APK trên điện thoại

Như trên chúng ta đã biết phần mềm Android Auto chỉ có thể cài đặt trên thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop trở lên. Mặc dù vậy, Taiappvn khuyên bạn nên cài đặt trên Android 6.0 Marshmallow trở lên để có những trải nghiệm tốt hơn, hoàn hảo hơn. Nếu điện thoại Android của bạn đã được root, đừng lo lắng, các bước cài đặt Android Auto APK trên vẫn hiệu quả và thành công.

Android Auto được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia

Người dùng ô tô trên thế giới sử dụng Android Auto để kết nối màn hình và Smartphone, đặc biệt phổ biến ở các quốc gia như: Argentina, Úc, Áo, Brazil, Bolivia, Canada, Chile, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Panama, Colombia, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Pháp, Đức, Guatemala, Ấn Độ, Ireland, Ý, Paraguay, Peru, Puerto Rico, Nga, Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela.

Trải nghiệm kho ứng dụng giải trí tuyệt vời với Android Auto

Những ứng dụng nào tương thích với Android Auto?

Có thể cài đặt được những ứng dụng nào tương thích với Android Auto?

Chỉ cần biết cách cài đặt Android Auto và sử dụng nó, bạn có thể trải nghiệm mọi tiện ích phổ biến trên điện thoại như nghe gọi, nhắn tin, xem youtube hoặc mở youtube chạy nền, xem bản đồ qua Google Map,… tất cả sẽ được hiển thị trên màn hình ô tô, bạn có thể thao tác dễ dàng mà không cần cầm điện thoại, đảm bảo tập trung, an toàn lái xe.

Đối với những mẫu xe không tương thích, có thể cài đặt Android Auto không?

Đối với những xe không tương thích, liệu có cách cài đặt Android Auto Apk nào không, hay có ứng dụng nào tương tự hay không?

Nếu ô tô của bạn không tương thích với Android Auto, bạn vẫn có thể sử dụng được ứng dụng thông qua radio hoặc sử dụng loa trên xe. Nhiều mẫu xe có hệ thống Stereo tương thích với Android Auto, để biết thông tin chi tiết danh sách xe, các bạn vui lòng truy cập trang chủ của Android Auto Taiappvn đã đề cập đến ở trên nhé!

Hoặc bạn có thể cài đặt Android Auto APK kết nối với thiết bị âm thanh nổi đối trên những mẫu xe không tương thích.

Cài đặt Android Auto kết nối âm thanh nổi

Cài đặt Android Auto kết nối âm thanh nổi

Tạm Kết

Người dùng xe hơi ngày càng phổ biến tại Việt Nam, việc đi lại cũng trở nên thường xuyên hơn. Với phương châm đảm bảo lái xe an toàn, nói không với hành vi vừa cầm lái vừa cầm điện thoại, hãy tải về và cài đặt Android Auto APK, kết nối màn hình ô tô ngay nhé!

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy