Tổng hợp cách đăng nhập gmail trên máy tính dễ dàng, nhanh chóng

Đối với những ai thường xuyên sử dụng email để trao đổi công việc, học tập, tài liệu thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với Gmail. Tuy nhiên với những người lần đầu sử dụng sẽ gặp một chút khó khăn trong việc tạo và đăng nhập Gmail. Trong bài viết này, taiappvn.com sẽ chia sẻ với bạn cách đăng nhập gmail trên máy tính cực dễ dàng.

Gmail là gì ?

Vào tháng 2 năm 2016, Gmail đã ghi nhận hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Không chỉ bởi nó là “đứa con cưng” của gã khổng lồ công nghệ Google nên được cài đặt mặc định trên các thiết bị Android mà còn bởi những tính năng vượt trội mà nó mang lại như:

 • Tặng 15 GB lưu trữ dữ liệu miễn phí cho người dùng
 • Giao diện phong phú, dễ sử dụng. Mail Composer hỗ trợ nhiều tính năng và bộ công cụ của Google Drive như tài liệu, trang tính, ảnh, trang trình bày, lịch
 • Dễ dàng lọc thư theo nội dung; theo khu vực từ, đến và chủ đề; hoặc thư có đính kèm hay không.
 • Bảo mật cao. Khi gửi và nhận thư có tệp đính kèm, chúng sẽ được quét vi-rút và khi tệp an toàn, người dùng có thể truy cập chúng.
 • Hỗ trợ nhiều trình duyệt như Chrome, Fire Fox, Opera, Safari, Cốc Cốc,…
 • Gmail cộng với cộng đồng hỗ trợ đông đảo, trung tâm trợ giúp của Gmail là nơi giải đáp những thắc mắc rất cụ thể liên quan đến việc sử dụng dịch vụ.
 • Có thể thực hiện cùng lúc nhiều tác vụ cho một thư như Star, label, delete, BBC, CC email.

Cách đăng ký tài khoản Gmail

Để đăng ký một tài khoản với Gmail, hãy tạo một Tài khoản Google. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào Gmail và các dịch vụ khác của Google như YouTube, Google Play, Google Maps hoặc Google Photos.
Cách tạo tài khoản Google như sau:

 • Truy cập trang tạo Tài khoản Google Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản của bạn.
 • Sử dụng tài khoản bạn đã tạo để đăng nhập vào Gmail và các dịch vụ khách hàng của Google.

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên máy tính

Bước 1: Các bạn truy cập vào tại đây, nhập email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Gmail rồi nhấn Next.

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên máy tính

Bước 2: Nhập mật khẩu của bạn và chọn Tiếp tục. Đôi khi, Google sẽ cần xác minh lại rằng bạn đã đăng nhập đúng vào tài khoản của mình. Hãy thao tác theo yêu cầu trên màn hình.

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên máy tính

Sau khi thao tác thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của Gmail và có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Gmail

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên điện thoại

*Lưu ý: Thao tác trên các kiểu điện thoại khác nhau có thể hơi khác một chút. Bạn có thể thực hiện hành động tương tự hoặc tương tự như bài đăng.

Bước 1: Tải ứng dụng Gmail về điện thoại theo link bên dưới:

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng. Chọn Thêm địa chỉ Email khác.

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên điện thoại

Bước 3: Nhập Email/số điện thoại > Tiếp > Nhập mật khẩu > Tiếp.

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên điện thoại

Bước 4: Bấm vào Tôi đồng ý với các chính sách và điều khoản dịch vụ của Google. Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Gmail.

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên điện thoại

Đăng nhập Gmail với bảo mật hai lớp

Cách đây khá lâu taiappvn.com đã có bài viết hướng dẫn kích hoạt bảo mật hai lớp cho Gmail để bảo vệ thông tin tài khoản cá nhân cũng như dữ liệu bên trong dịch vụ mail này.

Đây là một phương pháp an toàn sử dụng số điện thoại của chính bạn để xác nhận. Đơn giản là sau khi nhập mật khẩu mặc định khi tạo tài khoản, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận vào số điện thoại bạn đang sử dụng, bạn phải nhập mã này để có thể đăng nhập thành công.

CHÚ Ý:

 • Số điện thoại bạn cung cấp cho Google để nhận mã phải được sử dụng và luôn giữ bên mình để bạn có thể nhận mã bất cứ lúc nào.
 • Khi kích hoạt, ngoài việc nhập đúng tài khoản và mật khẩu của tài khoản đăng nhập, bạn còn cần một thao tác xác nhận khác, đó là nhập mã xác nhận thông qua cuộc gọi đến hoặc tin nhắn gửi đến số điện thoại của bạn.
 • Bạn có thể tùy chọn xác nhận thông qua mã này hoặc sử dụng mã xác nhận mà hệ thống cung cấp cho bạn.

svg%3E

Đăng nhập Gmail với bảo mật hai lớp

Đăng nhập tài khoản Google thông qua ứng dụng Google

Sử dụng ứng dụng Authenticator là một trong những cách mới để bảo vệ tài khoản Google của bạn và cũng là cách đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi với nhiều người dùng, việc sử dụng số điện thoại cá nhân cho các cài đặt này khá phiền toái, chưa kể nếu chúng ta thay đổi số điện thoại cũng đồng nghĩa với việc không thể xác thực.

Còn với ứng dụng Google, có thể hiểu đây là ứng dụng cung cấp token cho tài khoản của người dùng (token là mã ngẫu nhiên, có thời hạn và chỉ được sử dụng 1 lần). tốt nhất).

CHÚ Ý:

Bạn cũng cần luôn thiết lập điện thoại của mình với Authenticator

Đăng nhập tài khoản Google thông qua ứng dụng Google

Đăng nhập tài khoản Google thông qua ứng dụng Google
Sau khi kích hoạt, cũng giống như bảo mật Gmail bằng số điện thoại, người dùng cũng cần nhập một mã xác nhận khác. Và đặc biệt, cách đăng nhập Gmail này cho phép chúng ta sử dụng rất nhiều ứng dụng, cách nhận mã và truy cập Gmail khác nhau.

svg%3E

Các cách đăng nhập Gmail khác mà chúng ta có thể sử dụng:

 • Mã dự phòng: Cung cấp danh sách khoảng 10-20 mã dùng một lần để sử dụng trong trường hợp chúng ta đang đi trên đường hoặc không có điện thoại ở gần.
 • Lời nhắc của Google – Google prompt: Là một ứng dụng di động mà khi chúng ta đăng nhập Gmail ứng dụng sẽ hỏi CÓ muốn đăng nhập hay không? Chọn YES để đồng ý và tiếp tục.
 • Ứng dụng xác thực – Authenticator App: Ứng dụng Authenticator này là ví dụ đơn giản nhất về mã thông báo cho thư Google. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để nhận mã xác minh miễn phí, ngay cả khi điện thoại của bạn ngoại tuyến.
 • Điện thoại dự phòng: Là cách chúng ta sẽ sử dụng một số điện thoại dự phòng khác để nhận mã trong trường hợp số điện thoại ban đầu không nhận được hoặc bị vô hiệu hóa.
 • Khóa bảo mật: Một thiết bị bên ngoài (USB) được thiết lập để khi kết nối với máy tính, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình.
 • Xác nhận đăng nhập qua ứng dụng Gmail trên di động: Đây là cách phổ biến nhất và mới nhất so với các cách xác minh trên, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Gmail trên di động và nhận mã xác nhận qua đó:

Lời kết

Trên đây taiappvn.com vừa hướng dẫn các bạn cách đăng nhập Gmail trên điện thoại, đăng nhập Gmail trên máy tính và bằng số điện thoại. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn phương án phù hợp để đăng nhập Gmail khi cần.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 21

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy