Hướng dẫn cách xoá kết bạn Zalo trên điện thoại, máy tính nhanh chóng

Xóa bạn là thao tác cơ bản, đơn giản và cần thiết trong nhiều trường hợp khi sử dụng Zalo. Trong bài viết này appvn sẽ hướng dẫn các bạn cách xoá kết bạn Zalo bằng điện thoại Android, iPhone và máy tính cũng như giải đáp một số vấn đề khi hủy kết bạn Zalo, các bạn chú ý nhé!

Cách xoá kết bạn Zalo cho điện thoại

Bước 1: Mở tài khoản Zalo trên điện thoại Android hoặc iPhone. Sau đó, tại giao diện tài khoản Zalo cá nhân, trong danh sách bạn bè, hãy nhấn vào tài khoản muốn xóa và chuyển đến trang cá nhân của họ.

Cách xoá kết bạn Zalo cho điện thoại

Bước 2: Các bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ngang rồi chọn Xóa bạn bè và nhấn Xóa để xác nhận xóa bạn bè Zalo.

Cách xoá kết bạn Zalo cho điện thoại

Cách xoá kết bạn Zalo cho máy tính

Bước 1: Tại giao diện tài khoản Zalo trên máy tính, trong danh sách bạn bè, nhấn chuột phải vào tài khoản muốn xóa. Sau đó nhấp vào Xóa khỏi Danh bạ.

Cách xoá kết bạn Zalo cho máy tính

Bước 2: Cuối cùng nhấn Yes để xác nhận xóa.

Cách xoá kết bạn Zalo cho máy tính

Cách hủy lời mời kết bạn trên Zalo

Bước 1: Bạn mở Zalo lên, sau đó nhấn vào Danh bạ.

Cách hủy lời mời kết bạn trên Zalo

Bước 2: Chọn biểu tượng bạn bè ở góc trên bên phải ứng dụng.

Cách hủy lời mời kết bạn trên Zalo

Bước 3: Tiếp theo, chọn mục Đã gửi lời mời kết bạn.

Cách hủy lời mời kết bạn trên Zalo

Bước 4: Lúc này, bạn chọn số tài khoản liên hệ muốn rút lại lời mời, sau đó chọn nút Rút tiền để hủy lời mời kết bạn đã gửi.

Cách hủy lời mời kết bạn trên Zalo

Khi xoá kết bạn zalo, chuyện gì sẽ xảy ra?

  • Vấn đề nhắn tin: Bạn và người kia sẽ là những người xa lạ. Tuy nhiên, họ vẫn có thể nhắn tin cho bạn. Và bạn vẫn có thể nhắn tin cho họ. Việc họ có thể nhắn tin cho bạn hay không là do bạn thiết lập trong phần tin nhắn. Bạn hiểu rằng: họ chỉ là một người xa lạ bình thường
  • Vấn đề cuộc gọi: Người khác gọi Zalo cho bạn không được. Trong Zalo, cuộc gọi chỉ thành công khi 2 người là bạn bè. Bạn đã hủy kết bạn. Khi đó người kia gọi cho bạn không được và ngược lại: bạn gọi cho họ cũng không được.
  • Vấn đề về ảnh: Những người khác sẽ không thể xem bất kỳ ảnh nào của bạn. Trừ khi, bạn đã thiết lập ảnh của mình cho người lạ xem. Zalo mặc định không cho người lạ xem ảnh. Ngược lại: bạn cũng không thể xem ảnh của họ
  • Vấn đề về trạng thái: Trạng thái của bạn sẽ không được người khác xem. Trừ khi bạn hiển thị trạng thái của mình cho người lạ. Zalo mặc định không cho người lạ xem status. Và ngược lại: bạn cũng không thể thấy trạng thái của họ
  • Vấn đề về bình luận và lượt thích: Nhận xét và lượt thích của người khác về ảnh và trạng thái của bạn sẽ được giữ nguyên. Tương tự, bình luận, lượt thích của bạn trên Zalo của người khác cũng sẽ được lưu giữ trên Zalo của họ. Nếu 2 người có bạn chung, và nếu bạn bình luận trên trạng thái của người bạn chung đó, họ cũng sẽ không nhìn thấy. Trước đây, khi hai người là bạn, họ sẽ thấy

Vì vậy, khi hủy kết bạn: người kia vẫn có thể nhắn tin, bình luận ảnh của bạn như bình thường. Điều tương tự cũng xảy ra với bạn với tài khoản của họ. Nếu bạn muốn cắt đứt liên lạc hoàn toàn thì hãy sử dụng hình thức cao hơn. Đó là chặn tài khoản Zalo.

Cách tìm lại bạn bè đã xoá trên Zalo

Dựa trên tên

Cách tìm bạn đã xóa trên zalo có thể thực hiện khi người dùng nhớ tên người bạn đã xóa và tra cứu lại. Bạn dựa vào các đặc điểm như: ảnh đại diện, thư viện ảnh, thông tin được chia sẻ công khai… để xác nhận đó có phải là tài khoản chính xác hay không. Đối với những tài khoản zalo thuộc cùng một nhóm chat thì việc tìm kiếm theo tên cũng sẽ diễn ra nhanh hơn.

Dựa trên số điện thoại

Sau khi xóa bạn bè, người dùng muốn tìm lại bạn bè đã xóa trên Zalo có thể dựa vào số điện thoại của người bạn đó. Kiểm tra xem thông tin của họ có được lưu trong danh bạ, ghi chú hay bất kỳ nguồn nào khác không.

Sau khi định vị được số điện thoại, hãy vào mục tìm kiếm trên zalo để có thể tìm lại bạn bè của mình. Điều này tương tự như khi một tài khoản zalo gửi lời mời kết bạn mới đến một người dùng khác. Sau đó đợi người bạn kia chấp nhận nên hai người đã kết bạn trên zalo.

Dựa trên các cuộc trò chuyện

Trong trường hợp không lưu số điện thoại hoặc không tìm thấy bất kỳ thông tin nào khác của bạn bè, người dùng có thể lần theo các cuộc trò chuyện trong lịch sử.

Đây cũng được coi là một cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo rất hay và đơn giản. Nếu cuộc trò chuyện đã diễn ra khá lâu, người dùng hãy kiên nhẫn và cuộn lại để xác định xem mình đã “lỡ tay” xóa những ai.

Giải đáp một số thắc mắc về cách xoá kết bạn Zalo

Xóa bạn trên Zalo, người bị xóa có biết?

Khi xóa bạn trên Zalo thì người bị xóa sẽ không nhận được thông báo nhưng nếu để ý bạn có thể nhận ra mình đã bị hủy kết bạn.

Khi hủy kết bạn Zalo thì tin nhắn trước đó có bị xóa không?

Không. Tuy nhiên, tin nhắn của bạn với người đó sẽ được chuyển vào Tin nhắn từ người lạ và có thể bị xóa sau 15 ngày.

Xóa kết bạn trên Zalo có kết bạn lại được không?

Khi xóa kết bạn trên Zalo thì 1 trong 2 người vẫn có thể gửi lời mời kết bạn lại. Trong trường hợp bạn đã chặn người đó, bạn cần mở chặn để kết bạn.

Tại sao hủy kết bạn Zalo mà vẫn kết bạn lại được?

Trường hợp này có thể là do hai bạn đã lưu số điện thoại của nhau trong Danh bạ, đồng thời bật tính năng tự động kết bạn qua Danh bạ trên Zalo. Bạn có thể xóa số điện thoại của người đó trong danh bạ, hoặc tắt tính năng tự động kết bạn Zalo.

Xóa bạn thì cuộc gọi qua Zalo có còn trên máy không?

Sau khi xóa bạn sẽ thấy lịch sử các cuộc gọi trước trên Zalo vẫn hiển thị trên nhật ký cuộc gọi điện thoại.

Nếu bạn hủy kết bạn, người khác có thể xem ảnh của bạn không?

Điều này phụ thuộc vào việc bạn có cài đặt quyền riêng tư hay không. Quyền riêng tư này cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh để cho phép hoặc không cho phép người lạ xem ảnh hồ sơ, nhật ký và nhận xét của bạn.

Lời kết

Trên đây là cách ngắt kết bạn trên Zalo, xóa kết bạn trên Zalo đơn giản nhất mà appvn muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập appvn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 19

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí