Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone là gì? Nếu chiếc iPhone của bạn sau một thời gian dài sử dụng đã có tình trạng bị đầy bộ nhớ, liên tục nhận được thông báo bộ lưu trữ hết dung lượng, không thể hoạt động bình thường được thì sau đây Taiappvn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này. Cùng tham khảo ngay!

Xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại iPhone để làm gì?

Trên mỗi thao tác sử dụng điện thoại, cài đặt ứng dụng đều sinh ra dữ liệu và chúng đều sẽ được lưu trữ bên trong dung lượng bộ nhớ. Các loại dữ liệu sẽ gồm có các file tài liệu, hình ảnh, video, file âm thanh, những cài đặt hệ thống, tài khoản đăng nhập,… Cho dù bạn đã gỡ ứng dụng thì các dữ liệu này vẫn có thể còn trong thiết bị chứ không hề bị mất đi. Những dữ liệu này sẽ chiếm một không gian trong bộ nhớ, về lâu dài sẽ gây tình trạng đầy bộ nhớ, làm gián đoạn các hoạt động của điện thoại. 

Chính vì vậy khi bạn biết cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone thì có thể giải phóng bớt các dữ liệu ứng dụng không cần thiết, tạo ra không gian để lưu trữ thêm nhiều dữ liệu mới, điện thoại vì vậy cũng hoạt động mượt mà hơn, không còn nhận báo lỗi nữa.

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Xóa bộ nhớ đệm cache và xóa dữ liệu ứng dụng giống hay khác?

Hiện có không ít người nghĩ rằng cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone là xóa bộ nhớ đệm cache trên iPhone. Nhưng thực tế thì đây là 2 phương pháp khác nhau.

Bộ nhớ đệm cache trên điện thoại chính là nơi sẽ lưu trữ tạm các dữ liệu nhất định trên điện thoại, nhờ có chúng mà thiết bị có thể hoạt động tăng tốc tốt hơn khi vận hành mà không cần tốn nhiều thời gian để tải lại ứng dụng. 

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Bạn chỉ nên thực hiện xóa bộ nhớ cache trong những trường hợp ứng dụng hoạt động bị lỗi, hay muốn giải phóng đi bớt dung lượng bộ nhớ không thường dùng đến, những thiết lập hay trạng thái lưu tạm thời của ứng dụng trên điện thoại. Còn với khi bạn xóa dữ liệu ứng dụng thì bạn sẽ thực hiện thao tác gỡ bỏ các thiết lập, cài đặt của ứng dụng trên điện thoại. 

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone thực hiện như thế nào thì có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Mở điện thoại, chọn Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn vào Dung lượng iPhone 

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Bước 2: Khi iPhone hiển thị thanh đo dung lượng, nơi hiển thị dung lượng sử dụng trên điện thoại -> Lúc này bạn có thể kéo xuống và lựa chọn tại ứng dụng/ phần mềm không thường xuyên sử dụng  

Bước 3: Bạn chọn vào Gỡ bỏ ứng dụng (giúp giải phóng dung lượng, gỡ ứng dụng nhưng vẫn giữ lại các dữ liệu tài nguyên quan trọng để khi cài đặt lại vẫn có thể sử dụng) hoặc Xóa ứng dụng (xóa dữ liệu và không khôi phục lại được, tuy nhiên vẫn có thể tạo lại sau khi cài đặt và sử dụng)

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Sau khi xóa dữ liệu Facebook trên iPhone thì có ảnh hưởng gì đến tài khoản không?

Sau khi bạn xóa Facebook khỏi iPhone thì chỉ có những thông tin cài đặt Facebook trên điện thoại, thông tin tài khoản đăng nhập vào điện thoại bị xóa đi chứ không ảnh hưởng đến những thông tin, bài đăng hay các tin nhắn đã thực hiện vì chúng được lưu trữ trên hệ thống của Facebook. 

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Những dữ liệu đã xóa có thể khôi phục lại không?

Như đã chia sẻ thì cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone khi chọn Xóa ứng dụng sẽ không thể khôi phục lại được. Tuy nhiên sau khi cài đặt ứng dụng để dùng lại thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng lại những cài đặt cũ nếu muốn. 

>>> Xem thêm: Cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác cực kỳ hiệu quả

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết trên do Taiappvn giới thiệu trên đây đã giúp bạn biết cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone như thế nào để giúp điện thoại xóa đi bớt dung lượng lưu trữ không cần đến, có thể hoạt động bình thường trở lại. Để chiếc điện thoại iPhone của mình không gặp tình trạng đầy bộ nhớ thì bạn có thể chọn sử dụng lưu trữ trên iCloud và thường xuyên dọn dẹp dung lượng. Để biết thêm nhiều thủ thuật, mẹo hay khi dùng iPhone, bạn có thể đón đọc thêm nhiều chia sẻ khác trên trang Taiappvn.com!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy