Hướng dẫn cách vô hiệu hóa mess trên điện thoại và máy tính nhanh chóng

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy không muốn bị làm phiền hoặc vì lý do nào đó mà bạn cần khóa tài khoản Messenger nhưng bạn không biết cách tắt Messenger. Vậy hãy cùng taiappvn.com tìm hiểu các cách vô hiệu hóa mess cực đơn giản nhé.

Vô hiệu hóa mess là gì ?

Có thể hiểu đơn giản việc vô hiệu hóa Messenger là tạm thời khóa tài khoản Messenger của bạn. Khi bạn tắt Messenger, người khác sẽ không thể nhắn tin, gọi điện hoặc liên hệ với bạn qua Messenger.

Và tất nhiên, khi bạn muốn hoàn tất việc tắt Messenger, chỉ cần đăng nhập là có thể sử dụng bình thường. Hiện tại, Messenger đã cung cấp tùy chọn để người dùng tạm khóa tài khoản Messenger bất cứ khi nào họ muốn.

Có nhiều lý do để một người quyết định vô hiệu hóa Messenger của mình, nhưng phần lớn sẽ là: bạn đã sử dụng ứng dụng này trong một thời gian dài, nhưng đột nhiên bạn cảm thấy không muốn sử dụng nó nữa. Đồng thời, bạn cũng không muốn hủy tài khoản này vì nó chứa rất nhiều tin nhắn từ bạn bè, gia đình hay công việc thì lúc này việc vô hiệu hóa Messenger không phải là một ý kiến tồi chút nào.

Cách vô hiệu hóa mess trên điện thoại

Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng Messenger trên điện thoại. Hầu hết mọi điện thoại thông minh đều có tài khoản Messenger. Do đó, trước tiên tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Messenger trên điện thoại.

Bước 1: Bước đầu tiên để tắt Nhắn tin bạn cần tắt Facebook trước. Bạn đăng nhập tài khoản Facebook rồi vào Cài đặt & quyền riêng tư.

Cách vô hiệu hóa mess trên điện thoại

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn Cài đặt rồi nhấn vào “Thông tin cá nhân và tài khoản”.

Cách vô hiệu hóa mess trên điện thoại

Bước 3: Tiếp tục, bạn lần lượt chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản và Vô hiệu hóa và xóa.

Cách vô hiệu hóa mess trên điện thoại

Bước 4: Tại giao diện này, bạn chọn vào dòng Hủy kích hoạt tài khoản. Tiếp theo, chọn Tiếp tục để hủy kích hoạt tài khoản.

Bước 5: Bạn phải nhập mật khẩu mới để xác nhận khóa tài khoản Facebook tạm thời.

Cách vô hiệu hóa mess trên điện thoại

Vậy là xong việc vô hiệu hóa tài khoản Facebook, chúng ta tiếp tục vô hiệu hóa Messenger.

Bước 6: Bạn đăng nhập vào tài khoản Messenger của mình. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc dưới bên trái màn hình.

Cách vô hiệu hóa mess trên điện thoại

Bước 7: Sau đó, kéo xuống và chọn phần Pháp lý & chính sách.

Cách vô hiệu hóa mess trên điện thoại

Bước 8: Bạn chọn tiếp Tắt Messenger rồi tiếp tục nhập mật khẩu để tiếp tục và xác nhận việc tắt.

Cách vô hiệu hóa mess trên điện thoại

Vô hiệu hóa mess bằng máy tính

Nếu bạn đang sử dụng Messenger trên máy tính hoặc PC và muốn khóa tài khoản của mình thì cách vô hiệu hóa Messenger được thực hiện theo từng bước. Tuy nhiên, để quá trình thực hiện dễ dàng hơn, bạn có thể tải phần mềm giả lập Android về máy.

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Messenger trên máy tính bằng phần mềm giả lập Android. Các phần mềm giả lập như LDPlayer, Droid4x… được biết đến khá phổ biến.

Vô hiệu hóa mess bằng máy tính

Bước 2: Sau đó, bạn có thể mở Messenger lên. Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản của bạn rồi nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên trái màn hình.

Vô hiệu hóa mess bằng máy tính

Bước 3: Tiếp theo kéo xuống dưới cùng chọn mục Pháp lý & Chính sách.

Vô hiệu hóa mess bằng máy tính

Bước 4: Sau đó, chọn Tắt Messenger.

Vô hiệu hóa mess bằng máy tính

Lưu ý: Nếu không thấy Tắt Messenger trên thiết bị nghĩa là bạn chưa khóa tài khoản Facebook.

Bước 5: Lúc này, bạn cần nhập lại mật khẩu rồi nhấn Tiếp tục.

Vô hiệu hóa mess bằng máy tính

Bước 6: Khi thấy Messenger gửi thông báo về những hậu quả có thể xảy ra nếu khóa tài khoản, bạn chọn đồng ý Vô hiệu hóa để xác nhận lần cuối.

Vô hiệu hóa mess bằng máy tính

Lưu ý trước vô hiệu hóa mess

Ngoài cách vô hiệu hóa Messenger, người dùng cũng cần biết những lưu ý khi khóa tài khoản để thực hiện thành công và tránh những rắc rối ngoài ý muốn. Đồng thời, nó cũng trả lời một số câu hỏi khi bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình.

  • Nếu bạn chỉ vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình, người khác sẽ không thể tìm thấy tài khoản của bạn. Tuy nhiên, họ vẫn có thể nhắn tin qua Messenger bình thường. Nếu tắt cả Facebook và Messenger, bạn sẽ không thể nhắn tin hay tìm kiếm.
  • Nếu đang tắt Messenger, bạn sẽ không thấy “Hủy kích hoạt tài khoản” trong “chính sách & pháp lý”. Tất nhiên, bạn cần khóa Facebook trước. Sau đó bạn kiểm tra lại bằng cách thoát ra ngoài và đợi 2 đến 3 phút để tiếp tục quá trình vô hiệu hóa tài khoản Messenger. Có thể do Facebook mới khóa, hệ thống chưa cập nhật nên chưa xuất hiện.
  • Nếu vô hiệu hóa Facebook, bạn có thể chọn thời điểm kích hoạt lại tài khoản hoặc mở lại bằng cách đăng nhập vào thời gian cho phép.
  • Nếu muốn mở lại Messenger, bạn cần đăng nhập lại tài khoản để có thể mở lại Facebook và Messenger.
  • Nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản tạm thời, sau thời gian quy định đó, tài khoản sẽ trở lại chế độ bình thường.

Hướng dẫn kích hoạt lại Messenger

Sau một thời gian tắt Messenger và bạn muốn kích hoạt lại tài khoản của mình để liên lạc với mọi người. Kích hoạt khá dễ dàng và đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập ứng dụng Messenger trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại để mở lại tài khoản.

Hướng dẫn kích hoạt lại Messenger

Lời kết

Sau đó, chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn có thể hủy kích hoạt tài khoản Messenger của mình một cách dễ dàng. taiappvn.com hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi taiappvn.com để có thêm nhiều bài viết hữu ích nhé.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.9 / 5. Số lượng: 15

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy