Cách tạo heading trong Word đơn giản, nhanh chóng

Thẻ heading đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong văn bản, nhờ có chúng mà tài liệu văn bản của bạn trông sẽ dễ nhận biết giữa các mục, các chương. Người đọc thông qua đó có thể nắm được tổng thể nội dung văn bản một cách tốt nhất. Đây còn là cách giúp bạn dễ dàng tạo được mục lục tự động về sau nữa. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo heading trong Word như thế nào thì sau đây hãy cùng Taiappvn tham khảo ngay nội dung bài viết bên dưới đây nhé!

Lợi ích khi tạo heading trong văn bản Word 

Heading trong Word hay còn gọi là thẻ tiêu đề. Chúng được sử dụng như một công cụ để có thể giúp người viết dễ dàng thể hiện các mục, các chương. Từ đó người xem nhờ đó mà có thể nhận biết được nhanh chóng hơn tổng thể nội dung của văn bản.

Hiện nay thẻ heading được chia thành nhiều loại khác nhau được đánh số bắt đầu từ 1. Heading 1 (H1) chính là tiêu đề chính của bài viết. Tiếp theo đó là các thẻ Heading 2 (H2), Heading 3 (H3), Heading 4 (H4),… được sử dụng để làm các tiêu đề nhỏ bên trong bài viết. Các thể heading cũng được phân theo mức độ, trong đó H2 > H3 > H4 > H5… Thông thường trong 1 bài viết sẽ có ít nhất 2 – 3 heading nội dung. 

capture1

Heading trong Word đối với những người làm SEO cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng vì nhờ chúng mà bài viết có thể được tối ưu tốt hơn. 

Chi tiết cách tạo heading trong Word cho người mới 

Sau đây là cách tạo heading trong Word với 3 bước mà bạn có thể theo dõi, áp dụng:

Tổng hợp số heading cần có trong văn bản

Khi áp dụng cách tạo heading trong Word thì trước tiên bạn cần lên dàn bài trước, tính toán số heading cần có trong văn bản của mình và bắt đầu tạo các thẻ heading:

Bước 1: Bạn mở file văn bản Word lên -> Chọn tab Home trên thanh tùy chỉnh -> Chọn tiếp vào mũi tên 2 chiều như hình minh họa bên dưới

2 4

Bước 2: Chọn vào Normal -> Nhấn vào hình biểu tượng chữ A và cây bút 

3 5

Bước 3: Tại cửa sổ Manage Styles -> Chọn tiếp vào tab Recommend -> Bạn kéo giữ chuột trái từ vị trí Heading 1 đến thẻ heading muốn sử dụng trong văn bản -> Nhấn vào Show -> Tick vào dòng Only in this document -> Chọn vào OK 

4 4

Tạo định dạng cho thẻ heading 

Khi đã hoàn thành bước đầu trong cách tạo heading trong Word thì bây giờ bạn có thể thực hiện các bước sau đây để thay đổi định dạng cho thẻ heading sử dụng trong bài: 

Bước 1: Bạn nhấn vào tab Home trên thanh tùy chọn -> Chọn vào biểu tượng hình mũi tên 2 chiều

2 5

Bước 2: Ở cửa sổ Style hiện lên, bạn chọn vào Heading 1 (hoặc thẻ heading nào bạn muốn thay đổi định dạng) -> Chọn hình tam giác nằm bên phải dòng Heading 1 -> Chọn tiếp tại Modify

5 5

Bước 3: Cửa sổ Modify hiển thị lên, bạn có thể lựa chọn điều chỉnh các định dạng font, định dạng chữ (Style based on), định dạng đoạn (following paragraph), kích thước của chữ, kiểu chữ,… 

6 5

Bước 4: Ngoài ra nếu bạn muốn tùy chỉnh những định dạng khác cho thẻ heading của mình thì có thể chọn vào Format -> Lựa chọn các kiểu định dạng phù hợp như là font chữ, đoạn, cài đặt tab, tạo viền văn bản, định dạng khung, định dạng ngôn ngữ, thiết lập phím tắt,…

7 2

Bước 5: Cuối cùng bạn tick vào dòng Only in this document -> Chọn vào OK để lưu thay đổi 

8 4

Cài đặt, thêm heading vào văn bản trong Word

Trong bài viết chia sẻ cách tạo heading trong Word, Taiappvn cũng sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thêm heading vào văn bản một cách dễ dàng, nhanh chóng sau khi đã tạo và thực hiện các tùy chỉnh định dạng:

Bước 1: Bạn tiến hành bôi đen dòng tiêu đề muốn thêm heading -> Chọn tab Home -> Chọn thẻ heading bạn muốn sử dụng

9 3

Bước 2: Sau khi bạn đã áp dụng thẻ heading phù hợp cho các tiêu đề có trong bài. Bây giờ bạn có thể dễ dàng xem lại bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + F -> Chọn vào Headings -> Lúc này các tiêu đề sẽ xuất hiện ở dạng mục lục. Các tiêu đề nhỏ hơn sẽ nằm thụt vào trong so với những tiêu đề lớn.

10 2
11 4

>>> Xem thêm: Xóa cách dòng trong Word như thế nào?

Mong qua bài viết chia sẻ cách tạo heading trong Word do Taiappvn mang đến hôm nay đã giúp bạn biết cách tạo, sử dụng thẻ heading như thế nào cho văn bản Word của mình. Chúc bạn thực hiện thành công. Hẹn gặp lại bạn ở các bài chia sẻ khác trên trang Taiappvn.com!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy