3 cách tạo đề thi trên Azota đơn giản dành cho thầy cô

Cách tạo đề thi trên Azota được các thầy cô quan tâm khi tham gia giảng dạy trực tuyến phần mềm Azota. Với ứng dụng giao bài tập và chấm điểm trực tuyến hỗ trợ cho việc dạy và học thuận lợi trên các trang website. 

Tuy nhiên rất ít thầy cô biết về ứng dụng phần mềm giáo dục học tập của nhà phát hành GATe jsc có thể tải về trên đa hệ phương tiện như điện thoại Android IOS hoặc Smart TV. Vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay, Taiappvn xin được chia sẻ và giới thiệu về ứng dụng Azota đến thầy cô và các em học sinh những thông tin vô cùng hữu ích.

Cách tạo đề thi trên Azota đa dạng hình thức trắc nghiệm hay tự luận và tổng hợp trắc nghiệm tự luận
Cách tạo đề thi trên Azota đa dạng hình thức trắc nghiệm hay tự luận và tổng hợp trắc nghiệm tự luận

Ứng dụng Azota là gì?

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin hiện ngành giáo dục cũng được hiện đại hóa bằng các phần mềm ứng dụng hỗ trợ cho việc học và giảng dạy của cả giáo viên lẫn học sinh. 

Đây là một ứng dụng sử dụng trên nền tảng điện thoại Android từ 5.0 trở lên có dung lượng 22MB, điện thoại iPhone hệ điều hành iOS 9.0 trở lên có dung lượng 77.7MB. Nhà phát hành ứng dụng Azota sở hữu tính năng đồng bộ với Zalo mà không cần phải tạo tài khoản mới. Phần mềm Azota hoạt động đơn giản, tải cực nhanh về điện thoại hay máy tính. 

Đồng thời người dùng có thể thay đổi mật khẩu trên Azota nhanh chóng. Phần mềm Azota có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị hiện đại đem đến một công cụ học tập và giảng dạy vô cùng hữu ích cho giáo viên học sinh trong việc phát triển phương pháp học trực tuyến. 

Ngay cả phụ huynh cũng có thể tham gia để giám sát quá trình học tập của con em mình một cách dễ dàng. Có thể xem đây là một trong những công cụ giám sát học sinh được cả giáo viên và phụ huynh đều yêu thích.

Công cụ phần mềm ứng dụng Azota hỗ trợ tích cực cho học sinh giáo viên và phụ huynh.
Công cụ phần mềm ứng dụng Azota hỗ trợ tích cực cho học sinh giáo viên và phụ huynh.

Đặc tính ưu việt của phần mềm giáo dục Azota 

Bởi vì sở hữu nhiều tính năng ưu việt cho nên phần mềm Azota được phụ huynh học sinh và giáo viên lựa chọn làm công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy học tập và giám sát việc học của con em mình. Đó là những đặc tính chỉ có trên ứng dụng này như là : 

Tương thích với mọi loại thiết bị

Với khả năng sử dụng trên mọi thiết bị, phần mềm Azota còn có khả năng đồng bộ với ứng dụng Zalo. Điều này rất thuận lợi cho hơn sáu mươi triệu người sử dụng ứng dụng Zalo. Hiện nay việc đồng bộ hóa này cũng cho phép người dùng sử dụng thông tin của mình trên Zalo. 

Có lẽ chưa một phần mềm nào của giáo dục có thể đồng bộ hóa trên cả điện thoại máy tính và ứng dụng phần mềm Zalo trên cùng một tài khoản như Azota. Vì vậy giáo viên phụ huynh hay cả học sinh đều có thể tham gia học tập giảng dạy hay kiểm soát việc học mọi lúc mọi nơi. Đối với các em học sinh khi tải ứng dụng Azota được đồng bộ với Zalo có thể xem đáp án, lời giải các loại bài tập của từng môn học. 

Giải pháp cho phụ huynh đồng hành cùng con cái

Đối với những phụ huynh bận rộn không có thời gian thì ứng dụng phần mềm Zalo có thể hỗ trợ cho họ trong việc giám sát là kiểm tra việc học của con cái thông qua phần mềm Zalo. Từ bây giờ huynh sẽ không đứng bên ngoài việc học của con cái mà có thể tham gia cùng Azota giải đáp những bài tập các môn học để hướng dẫn cho con em của mình.

Quý vị phụ huynh có thể sử dụng phần mềm ứng dụng Azota để kiểm soát và theo dõi quá trình học tập của con em mình. Chẳng hạn như điểm số, thời gian giải đề hoặc các thao tác mà các em đã từng thực hiện trên ứng dụng đều được thể hiện lại khi quý phụ huynh cần kiểm tra và theo dõi.

Đăng nhập dễ dàng

Đây là một trong những phần mềm ứng dụng có tính năng đăng nhập tiện lợi để người dùng tiết kiệm thời gian khi cần sử dụng ứng dụng phần mềm nhanh chóng. Những thầy cô học sinh và quý vị phụ huynh chỉ cần nhập số điện thoại và xác nhận mật khẩu. Tiếp theo là lựa chọn đăng nhập. Như vậy có thể vào trang chủ trực tiếp của Azota rồi đấy.

Thầy Cô có thể tạo ra kho tàn đề thi dạng trắc nghiệm hay tự luận ngay trên phần mềm Azota
Thầy Cô có thể tạo ra kho tàn đề thi dạng trắc nghiệm hay tự luận ngay trên phần mềm Azota

Hướng dẫn tạo tài khoản giáo viên trên Azota 

Phần mềm ứng dụng Azota dành cho cả giáo viên, phụ huynh và các em học sinh. Vì vậy để sử dụng tài khoản của giáo viên trên Azota thì bạn cần đăng ký một cách cụ thể chế tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng phần mềm này cho việc tạo đề thi, chấm điểm và giao bài tập hay đề thi cho các em học sinh.

Đầu tiên là thầy cô truy cập vào trang website của phần mềm ứng dụng này azota.vn rồi nhấn nút Đăng ký. Sau đó chọn mục “Tôi là giáo viên” và điền thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, lại mật khẩu tài khoản rồi nhấn đăng ký có thể bỏ qua bước điền email.

Nếu thầy cô quên mật khẩu sử dụng trên Azota 

Đối với việc quên mật khẩu khi sử dụng một phần mềm ứng dụng như Azota thì các thầy cô chỉ việc bấm vào nút “Quên mật khẩu” để nhập lại số điện thoại tài khoản của mình rồi đổi mật khẩu mới. Bấm tiếp tục để soạn tin nhắn theo hướng dẫn trên giao diện màn hình đã thông báo. Các thầy cô nhấn nút tiếp tục để đổi mật khẩu mới thông qua tin nhắn SMS.

Cách thay đổi số điện thoại trên tài khoản ứng dụng Azota 

Khi các thầy cô có nhu cầu muốn thay đổi số điện thoại trên ứng dụng Azota để thực hiện theo hướng dẫn như sau :

Đầu tiên là thầy cô đăng nhập vào tài khoản Azota rồi bấm chuột vào Avatar theo lựa chọn biểu tượng hình cây bút ngay trên tên tài khoản bên dưới ảnh đại diện.

Rồi click chuột vào để thay đổi số điện thoại, email và cả mật khẩu mới. Các thầy cô nhớ bấm nút cập nhật sau khi đã thay đổi các thông tin cần thiết. 

Phần mềm ứng dụng Azota còn hỗ trợ giáo viên chấm bài thi và trả kết quả thi một cách nhanh chóng cho các em học sinh.
Phần mềm ứng dụng Azota còn hỗ trợ giáo viên chấm bài thi và trả kết quả thi một cách nhanh chóng cho các em học sinh.

Các thầy cô tạo bài kiểm tra trên phần mềm Azota như thế nào ?

Ứng dụng Azota hỗ trợ các thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy và giao bài tập chấm bài cho học sinh. Vì vậy các thầy cô giáo cần nắm bắt cách tạo bài kiểm tra trên phần mềm này để có thể thực hiện công tác giảng dạy một cách dễ dàng. Các thầy cô có thể sử dụng điện thoại laptop chạy hệ điều hành Windows, Mac OS để tạo bài kiểm tra trên ứng dụng Azota này.

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng phần mềm asota chính là hệ thống sẽ nhận dạng câu hỏi và đáp án một cách tự động. Thầy cô có thể tạo nhanh đề thi bài kiểm tra từ file word hoặc chấm bài trực tuyến cho học sinh ngay trên ứng dụng này.

Hướng dẫn tạo bài kiểm tra trắc nghiệm trên ứng dụng Azota 

Đây là một những cách tạo bài kiểm tra nhanh chóng cho các thầy cô với đa dạng loại hình đề thi độ dài ngắn khác nhau phù hợp với các loại bài 15 phút, một tiết hoặc trắc nghiệm, tự luận…

  • Đầu tiên là quý thầy cô truy cập vào website của ứng dụng phần mềm azota.vn rồi đăng nhập bằng tài khoản giáo viên đã được đăng ký trước đó. Với nhu cầu tạo đề thi trắc nghiệm thì giáo viên lựa chọn mục Đề thi trắc nghiệm.
  • Tiếp theo nhấn vào nút Tạo đề thi rồi chọn tạo đề thi PDF 2.0. 
  • Sau đó thực hiện việc tải đề thi lên trên phần mềm. Thầy cô nhớ chọn file đề thi và kiểm soát lỗi các câu hỏi có bị sai sót mất chữ hay thiếu sót nội dung nào không ? Các thầy cô bấm nút “Sửa” để kéo lại vùng đáp án cho đúng.
  • Đi kèm với việc tạo đề thi các giáo viên cần tạo tệp tin đáp án tương tự như cách tạo đề thi.
  • Cuối cùng là chọn đề thi và chọn nút Open. Sau khi phần mềm loading và nhận diện đề thi đáp án thi giáo viên bấm Xem giải thích chi tiết. 
  • Giáo viên hoàn chỉnh bài thi bằng cách viết tiêu đề và ấn lưu. Sau cùng là chọn xuất bản đề thi. 
  • Để có thể giao bài thi cho từng em học sinh thì giáo viên có thể copy đường link rồi gửi cho các em học sinh.

Với cách tạo đề thi trắc nghiệm trên ứng dụng Azota dễ dàng, Thầy Cô có thể tạo ra hàng trăm ngàn đề thi trắc nghiệm để làm kho lưu trữ. Đây là một trong những cách kiểm tra được trình độ và khả năng của từng em học sinh giúp các giáo viên dễ dàng nắm bắt được năng lực học tập của từng em một cách chính xác và thực tế nhất.

Cách tạo đề thi trắc nghiệm trên giấy với phần mềm Azota 

Thầy Cô có thể tạo đề thi trên ứng dụng Azota bằng file PDF theo các cấu trúc đề thi và hướng dẫn tạo đề thi trắc nghiệm như bên trên. Khi đã lưu được cấu hình đề thi, Thầy Cô có thể lựa chọn hình thức đề thi Có đảo hay Lấy ngẫu nhiên số câu đảo khi muốn tạo ra nhiều mã đề thi khác nhau. 

Khi đã hoàn thành việc tạo đề các thầy cô bấm vào mục chọn Thi offline. Các thầy cô bấm IN ĐỀ sau khi nhập số lượng Đề cần đảo. Tiếp tục tải để in và phiếu Tô sau đó thì lựa chọn mục in ấn ra giấy trên khổ A4. 

Các thầy cô lưu ý khi in phiếu tô phải đổ mực in không được mời các dấu định vị. Một tờ đề thi hoàn chỉnh phải bấm in số báo danh sau đó là tải file Excel về máy. Thầy cô lấy số báo danh gửi cho học sinh.

Khi các em học sinh đã làm bài thi xong thì giáo viên thu hồi giấy thi. Khi muốn chấm bài thi trắc nghiệm của các em thì giáo viên có thể Mở app Avatar trên điện thoại Android hoặc iOS theo đường link 

Link tải App Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=azt.azt&hl=vi&gl=US 

Link tải App IOS: https://apps.apple.com/vn/app/azota/id1556025594 

Sau khi mở ứng dụng Azota thì giáo viên lựa chọn đề thi cần chấm bằng cách bấm vào màn hình camera. Lưu ý đặt giấy thi trên nền phẳng phối màu giữ giấy phẳng không cong nhân sử dụng điện thoại đặt song song với mặt giấy sao cho khung giấy nằm trọn vẹn trong màn hình camera.

Khi chấm bài thi trắc nghiệm xong thì giáo viên bấm nút đỏ để lưu kết quả. Sau quá trình chấm thi và lưu kết quả thi, giáo viên có thể xem chi tiết những bài làm của học sinh dựa trên danh sách học sinh đã thi trên phần mềm ứng dụng Azota đã thống kê phổ điểm, câu đúng sai để gửi kết quả cho học sinh. 

Giáo viên còn có thể giao bài tập các môn học cho học sinh thông qua ứng dụng Azota tiện lợi.
Giáo viên còn có thể giao bài tập các môn học cho học sinh thông qua ứng dụng Azota tiện lợi.

Hướng dẫn tạo đề thi tổng hợp tự luận và trắc nghiệm

Đây là một trong những loại đề thi tổng hợp được nhiều thầy cô giáo ở Việt Nam lựa chọn Bởi vì loại hình đề thi tự luận và trắc nghiệm đem đến cho học sinh nhiều cách suy nghĩ lựa chọn một cách học tốt nhất cho mình.

  • Để tạo đề thi tổng hợp tự luận và trắc nghiệm giáo viên truy cập vào phần mềm ứng dụng Azota rồi chọn một đề thi để lựa chọn thư mục con Tạo đề lựa chọn Tạo đề thi PDF 2.0.  
  • Sau khi bấm tải lên thì chọn file đề thi bằng cách kéo thả file vào mục có chỉ mũi tên hoặc click để upload.
  • Cuối cùng lựa chọn sai để thi thì các thầy cô nhập điểm cho câu tự luận rồi chia điểm cho câu trắc nghiệm bấm nút Lưu. 

Lời kết: 

Cách tạo đề thi trên Azota bằng hình thức trắc nghiệm, tự luận vô cùng đơn giản giúp cho các giáo viên có thể thao tác nhanh chóng và dễ dàng để kiến tạo kho đề thi theo phương pháp hiện đại kết hợp tự luận nhằm nâng cao trình độ cũng như khả năng học tập của từng em. Đồng thời phần mềm Azota cũng hỗ trợ giáo viên trong việc chấm bài và trả kết quả bài thi cho từng em học sinh kèm theo lời nhận xét giúp các em hoàn thiện công việc học của mình ở từng bộ môn. 

Xem thêm : 7 + phần mềm giải bài tập tiếng Anh bằng camera miễn phí 100%

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy