Tổng hợp cách hủy SMS Banking Vietcombank nhanh chóng tại nhà

Nếu trước đây bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking nay muốn hủy thì làm như thế nào? Có nhất thiết phải đến phòng giao dịch ngân hàng để giải quyết vấn đề này không? Trong bài viết này, taiappvn.com sẽ hướng dẫn bạn cách hủy SMS Banking Vietcombank Online đơn giản mà không cần đến điểm giao dịch.

Tại sao muốn hủy SMS Banking Vietcombank?

Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay. Đơn vị này đã và đang mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Thông thường, thông báo biến động số dư qua dịch vụ SMS. Dịch vụ này thường được đăng ký tự động khi khách hàng mở tài khoản Vietcombank.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều khách hàng muốn hủy SMS Banking Vietcombank. Do mức phí sử dụng dịch vụ này đã được điều chỉnh kể từ ngày 1/1/2022 cao hơn rất nhiều so với trước đây. Đặc biệt:

  • Khách hàng nhắn tin dưới 20 tin: Cước 10.000đ/tháng.
  • Khách hàng nhận từ 20 đến dưới 50 tin nhắn: Cước 25.000đ/tháng.
  • Khách hàng nhận từ 50 đến dưới 100 tin nhắn: Cước 50.000đ/tháng.
  • Khách hàng nhận từ 100 tin nhắn trở lên: Cước 70.000đ/tháng.

Dựa vào những thông tin trên có thể thấy mức phí này khá cao, không phù hợp với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam. Vì vậy, ngày càng có nhiều người muốn hủy dịch vụ SMS Vietcombank để tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn giảm tối đa số tiền trong tài khoản.

Ngoài ra, việc tra cứu thông tin số dư trong tài khoản Vietcombank còn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác. Điển hình là truy vấn tài khoản, sao kê Vietcombank trên nền tảng trực tuyến, website của ngân hàng. Do đó, đông đảo khách hàng đã lựa chọn hủy SMS Banking.

Tại sao muốn hủy SMS Banking Vietcombank

Cách hủy SMS Banking Vietcombank qua SMS

Với mức phí dịch vụ ngày càng cao, hiện nay, nhiều người đang tìm cách hủy SMS Banking Vietcombank trên điện thoại. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn có thể hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank nhanh chóng ngay tại nhà.

Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp

Để áp dụng cách hủy SMS Banking này, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp VCB CD HUY.

Bước 2: Gửi về số tổng đài

Sau khi soạn tin nhắn theo cú pháp hủy SMS Banking của Vietcombank gửi 6167 để yêu cầu hệ thống hủy SMS Banking.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank qua SMS

Cách hủy SMS Banking Vietcombank bằng ứng dụng

Ngoài cách hủy SMS Banking Vietcombank trên điện thoại bằng tin nhắn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn hủy SMS Banking Vietcombank bằng ứng dụng sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng trên điện thoại, tiến hành đăng nhập vào hệ thống. Nhớ đăng nhập đúng tài khoản muốn hủy SMS Banking Vietcombank.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank bằng ứng dụng

Bước 2: Tùy chọn hủy SMS Banking

Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn nhấn vào mục Tiện ích, sau đó chọn SMS Banking, cuối cùng chọn Ngừng dịch vụ.

Bước 3: Xác nhận hủy SMS Banking

Tiếp theo, bạn nhấn vào số điện thoại cần hủy kích hoạt dịch vụ SMS Banking rồi chọn Tiếp tục. Sau đó, bạn chọn phương thức xác thực SMS OTP. Khi nhận được thông báo của hệ thống, hãy nhập mã OTP do Vietcombank gửi về số điện thoại của bạn rồi nhấn Xác nhận.

Như vậy, bạn đã thực hiện xong cách hủy SMS Banking Vietcombank qua ứng dụng ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian. Hãy nhanh chóng áp dụng mẹo hay trên vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank bằng ứng dụng

Hướng dẫn đăng ký lại SMS Banking Vietcombank

Sau khi thực hiện các cách hủy SMS Banking Vietcombank mà mình chia sẻ ở trên. Nếu bạn muốn đăng ký lại dịch vụ này, vui lòng làm theo hướng dẫn của tôi dưới đây.

Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp

Để đăng ký SMS Banking Vietcombank này, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp VCB CD.

Bước 2: Gửi về số tổng đài

Sau khi soạn tin theo cú pháp quy định, bạn gửi 6167 để yêu cầu hệ thống đăng ký dịch vụ SMS Banking.

Hướng dẫn đăng ký lại SMS Banking Vietcombank

Những lưu ý khi quyết định hủy SMS Banking Vietcombank

Thao tác hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank rất đơn giản và dễ thực hiện. Bên cạnh đó, để việc sử dụng các dịch vụ thuận tiện và thuận tiện nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ hủy dịch vụ khi không còn nhu cầu sử dụng.
  • Bạn nên hủy SMS vào ngày cuối tháng, tránh hủy vào đầu tháng. Do Vietcombank đang áp dụng cơ chế thu phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Ví dụ, nếu bạn hủy tin nhắn SMS vào ngày 5 tháng 11, bạn sẽ vẫn phải trả phí dịch vụ cho cả tháng 11.
  • Nhập chính xác thông tin hủy, nếu nhập sai tổng đài sẽ không phản hồi bằng tin nhắn cho bạn.
  • Bạn có thể cập nhật thông tin số dư bằng cách đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tiếp theo, bạn chọn mục “Quản lý thông báo”, bật “Bật” ở mục “Nhận thông báo từ ngân hàng”.
  • Khi bạn hủy dịch vụ cần đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện từ từ để tránh nhầm lẫn không đáng có.

Những lưu ý khi quyết định hủy SMS Banking Vietcombank

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Việc hủy dịch vụ SMS qua ứng dụng VCB Digibank không mất phí. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện việc này qua tin nhắn cú pháp, bạn sẽ phải chịu các khoản phí như:

Phí SMS Banking hủy SMS Banking là 1.500đ/tin nhắn đối với thuê bao hòa mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone.
Phí hủy SMS Banking là 1.000đ/tin nhắn đối với các nhà mạng khác.

Một vài lỗi thường gặp khi hủy SMS Banking Vietcombank

Trong quá trình hủy SMS Banking VCB có thể bạn sẽ gặp một số lỗi như chưa hủy SMS Banking Vietcombank hoặc hủy SMS Banking Vietcombank vẫn bị trừ tiền. Các lỗi trên có thể gặp khi bạn hủy SMS Vietcombank qua điện thoại sai cú pháp hoặc thao tác trên VCB Digibank bị lỗi server,…

Để xử lý, khắc phục các lỗi này bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch của Vietcombank hoặc liên hệ số tổng đài Vietcombank (1900545413) để được hỗ trợ chi tiết.

Lời kết

Bài viết là những chia sẻ của chúng tôi về cách hủy SMS Banking Vietcombank Online đơn giản tại nhà. Cũng giống như cách đăng ký SMS Banking Vietcombank một cách đơn giản, nhanh chóng mà không cần đến phòng giao dịch. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 19

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy