Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Messenger cực dễ trên điện thoại

Hiện nay tình trạng hack nick Facebook ngày càng nhiều, để bảo vệ tài khoản của mình bạn có thể đổi mật khẩu mạnh hơn. Dưới đây appvn sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu messenger đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính.

Messenger là gì?

Messenger là một ứng dụng nhắn tin nhanh do Facebook phát hành. Messenger được liên kết với mạng xã hội Facebook dựa trên giao thức MQTT – một giao thức vận chuyển tin nhắn được thiết kế để liên lạc nhẹ giữa các thiết bị.

Messenger là gì?

Ngày nay, Messenger không được coi là một ứng dụng để chat như trước mà được tách ra thành một ứng dụng riêng. Tại đây, bạn có thể gửi tin nhắn đi bằng văn bản, giọng nói, hình ảnh, video,…

Đôi khi những thông tin này là riêng tư đối với bạn, bạn muốn giữ nó ở chế độ riêng tư. Trên hầu hết các dòng máy iPhone đều hỗ trợ khóa ứng dụng, hãy cùng tìm hiểu nhé

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu messenger trên iphone

Sử dụng tính năng screen time trên iPhone

Apple đã cung cấp tính năng khóa ứng dụng Messenger bằng mật khẩu. Người dùng có thể sử dụng tính năng có sẵn trên điện thoại này mà không cần bất kỳ ứng dụng nào khác khóa Messenger. Việc đặt mật khẩu Messenger trên Iphone được thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn vào Cài đặt >> tìm mục Thời gian sử dụng.

Bước 2: Trong phần này, hãy nhấp vào “Sử dụng mật mã thời gian trên màn hình”

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể đặt bất kỳ mật khẩu nào để khóa ứng dụng Messenger >> rồi nhập lại mật khẩu thời gian vừa đặt.

Bước 4: Sau khi đã đặt mật mã, tại giao diện Thời gian sử dụng, bạn nhấn vào Tên iPhone của mình và chọn tab 7 ngày qua. Ngay bây giờ, một số Ứng dụng bạn đã sử dụng gần đây sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

Các bạn vào tên máy chọn Tab 7 ngày qua- Bước 5: Tại đây các bạn chọn ứng dụng Messenger >> kéo xuống dưới chọn mục Thêm giới hạn (Ngoài ứng dụng messenger các bạn cũng có thể chọn các ứng dụng khác).

Sử dụng tính năng screen time trên iPhone

Bước 6: Bạn nhập lại mật khẩu vừa đặt trước đó >> Chọn 1 Minute >> Sau đó chọn Thêm. (Đây là bước tạo giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng, sử dụng quá thời gian trên ứng dụng sẽ tự khóa nên bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn)

Bước 7: Sau khi hoàn tất việc đặt mật khẩu mở khóa, ứng dụng Messenger sẽ chuyển sang màu xám. Khi mở ứng dụng Messenger sẽ xuất hiện thông báo “Giới hạn thời gian”. Bây giờ để mở ứng dụng, bấm Yêu cầu thời gian >> Nhập mật khẩu thời gian để sử dụng ứng dụng.

Bước 8: Sau khi nhập mật khẩu, ứng dụng sẽ hỏi bạn trong bao lâu. Bạn có thể chọn sử dụng nó trong 15 phút, một giờ hoặc cả ngày. Khi bạn sử dụng hết thời gian trên ứng dụng sẽ tự động khóa lại. Trong trường hợp bạn nhập sai mật khẩu, ứng dụng sẽ báo sai mật khẩu và không thể mở khóa.

Bước 9: Sau khi sử dụng hết thời gian đã chọn, để vào lại ứng dụng bạn cần nhập lại mật khẩu và chọn thời gian sử dụng lại như bước 8.

Cài đặt khoá trên ứng dụng Messenger

Đây là một tính năng mới của Messenger giúp người dùng iPhone có thể khóa ứng dụng Messenger trên điện thoại khi cần bảo mật và riêng tư thông tin. Để đặt mật khẩu messenger chúng ta cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra xem bạn đã cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất tại App Store chưa. Sau đó, trên màn hình chính của điện thoại, hãy nhấn vào biểu tượng để mở ứng dụng Messenger.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng avatar hình tròn nhỏ ở phía trên bên trái ứng dụng.

Bước 3: Tiếp theo, bấm vào Quyền riêng tư.

Cài đặt khoá trên ứng dụng Messenger

Bước 4: Trong phần Quyền riêng tư, tìm và nhấp vào Khóa ứng dụng.

Bước 5: Sau khi bạn nhấn vào Khóa ứng dụng. Màn hình sẽ hiển thị Yêu cầu Face ID hoặc Yêu cầu Touch ID. Tại đây bạn cần nhập mã PIN, hoặc Face ID (mở khóa bằng khuôn mặt) để có thể đặt mật khẩu cho Messenger.

*Lưu ý: Đối với các dòng iPhone từ dòng X trở lên để thiết lập mật khẩu cho Messenger sẽ yêu cầu mật khẩu bằng Face ID, còn đối với các dòng từ ipX trở về trước sẽ sử dụng mật khẩu bằng mã PIN

Bước 6: Sau khi nhập mã PIN/Mã Face ID trên màn hình sẽ xuất hiện thời gian khóa ứng dụng để bạn lựa chọn. Trong trường hợp bạn muốn khóa ứng dụng Messenger ngay lập tức, hãy chọn “Sau khi tôi rời khỏi Messenger”.

Nguyên nhân lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Messenger

Cùng là lỗi không vào được Messenger dù nhập đúng mật khẩu nhưng mỗi người có thể gặp phải những trường hợp khác nhau. “Thủ phạm” của mỗi trường hợp cũng có thể khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các dấu hiệu và nguyên nhân của vấn đề này.

Dấu hiệu

  • Bạn không thể đăng nhập Facebook trên điện thoại mặc dù đã nhập đúng mật khẩu tài khoản. Khi đó, ứng dụng thường báo “Đã xảy ra lỗi không mong muốn. Vui lòng đăng nhập lại”.
  • Bạn nhập đúng mật khẩu nhưng Facebook vẫn báo mật khẩu bạn nhập sai.
  • Bạn đăng nhập tài khoản nhưng Facebook báo không thể xác minh danh tính, hoặc tài khoản tạm thời bị khóa. Do đó, việc đăng nhập tài khoản cũng không thể thực hiện thành công.

Lý do

  • Ứng dụng Messenger trên điện thoại bị treo. Khi đó, mặc dù tài khoản fb của bạn không đăng nhập được trên ứng dụng nhưng nếu đăng nhập qua trình duyệt web thì vẫn đăng nhập được bình thường.
  • Bạn tưởng mình nhập đúng mật khẩu nhưng thực chất bạn đã nhập sai do gõ chữ có dấu hoặc lẫn lộn chữ hoa chữ thường. Tình trạng này khá phổ biến.
  • Mật khẩu của bạn đã bị người khác thay đổi. Tài khoản của bạn đã bị tấn công hoặc danh tính của bạn chưa được xác minh. Đây là những trường hợp khá nghiêm trọng, khi đó cách giải quyết cũng phức tạp hơn nhiều so với những trường hợp trên.

Lời kết

Giờ đây, bạn đã có thể thiết lập đổi mật khẩu Messenger trên iPhone bằng tính năng có sẵn và trên ứng dụng Messenger thông qua các bước hướng dẫn trên. Bạn không cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba để hỗ trợ các thao tác này. Chúc bạn thành công !

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.9 / 5. Số lượng: 19

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy