Cách đăng nhập gmail không cần xác minh nhanh chóng nhất #1

Bạn thắc mắc tại sao tài khoản của mình luôn phải đăng nhập và xác minh nhưng không biết giải quyết như thế nào cho hợp lý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, appvn sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng nhập gmail không cần xác minh nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Bảo mật 2 lớp Gmail là gì?

Thông thường bạn sẽ gặp phải trạng thái xác minh với mỗi lần đăng nhập mới khi bật bảo mật mật khẩu trong Gmail. Điều này sẽ giúp bạn bảo mật dữ liệu của mình hơn và chống lại sự truy cập trái phép từ nhiều người khác

Bảo mật 2 lớp Gmail là gì?

Đây là một trong những tính năng nổi bật được phát hành từ Gmail giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình an toàn hơn. Chúng dựa vào việc bật xác minh mật khẩu 2 yếu tố cho người dùng (còn được gọi là xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập).

Với cách này, khi bạn bắt đầu quá trình “Đăng nhập” vào Gmail bằng một thiết bị không xác định, Google sẽ cho rằng bạn không phải là chủ sở hữu của tài khoản Gmail này. Vì vậy bạn sẽ nhận được mã xác minh trên số điện thoại hoặc máy tính đã đăng ký quá trình bảo mật trước đó. Và nếu bạn có thể hợp nhất và chọn một mã phù hợp, bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail của riêng mình.

Ưu – nhược điểm của bảo mật 2 lớp

Ưu điểm

  • Tăng tính bảo mật nhờ gửi mã xác nhận về điện thoại.
  • Các thiết bị đã được xác minh sẽ không cần nhập mã xác nhận nhiều lần khi đăng nhập Gmail.

Nhược điểm

  • Cần thực hiện thêm một vài thao tác để đăng nhập.
  • Nếu đăng nhập trên thiết bị khác, bạn phải nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại, nếu không sẽ không đăng nhập được Gmail.

Hướng dẫn cách đăng nhập gmail không cần xác minh đầy đủ nhất

Không thể phủ nhận sự hữu ích mà tính năng này mang lại cho người dùng khi đảm bảo an toàn thông tin trong Gmail. Nhưng nếu một ngày bạn quên điện thoại và phải đăng nhập vào một thiết bị mới, làm thế nào bạn có thể xác định và Đăng nhập vào tài khoản của mình?

Đây là một trong những trường hợp mà người dùng thường gặp phải gây khó chịu và mất nhiều thời gian. Bạn thậm chí có thể không đăng nhập được vào tài khoản gmail của mình. Vì vậy, đây là cách đăng nhập Gmail mà không cần xác minh hữu ích cho bạn. Cùng theo dõi nhé.

Dành cho máy tính

Bước 1: Mở trang web Gmail trên các trình duyệt như Chrome, Safari,… sau đó truy cập vào trang quản lý tài khoản cá nhân của bạn thông qua liên kết https://myaccount.google.com/security và bắt đầu đăng nhập tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách đăng nhập gmail không cần xác minh đầy đủ nhất

Bước 2: Tại bước này, sau khi đã đăng nhập Gmail thành công, bạn nhấn vào nút “Bảo mật” bên trái. Một trang mới xuất hiện và ngay lập tức thông báo liệu phần “Xác minh 2 bước” trong Gmail của bạn đang bật hay tắt.

Hướng dẫn cách đăng nhập gmail không cần xác minh đầy đủ nhất

Bước 3: Nếu “Xác minh 2 bước” được bật, hãy nhấn vào đó và tắt.

Hướng dẫn cách đăng nhập gmail không cần xác minh đầy đủ nhất

Bước 4: Cuối cùng, để kiểm tra xem bạn đã thực sự tắt xác minh danh tính chưa, hãy thử đăng nhập vào Gmail từ một thiết bị không xác định. Nếu nó không hiển thị quy trình xác minh lớp mật khẩu thứ hai, bạn đã hoàn tất cách đăng nhập vào Gmail mà không cần xác minh.

Hướng dẫn cách đăng nhập gmail không cần xác minh đầy đủ nhất

Dành cho Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.

Bước 2: Vào “Cài đặt” trên điện thoại của bạn, chọn “Google”, sau đó chọn “Tài khoản Google”.

Bước 3: Tiếp theo, ngay trên đầu điện thoại, chọn “Bảo mật”.

Bước 4: Tại phần “Đăng nhập Google”, bạn bấm vào phần “Xác minh 2 bước”. Lưu ý rằng sau khi chạm vào nó, bạn có thể cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình để sử dụng tính năng bảo mật trên thiết bị của mình.

Bước 5: Vui lòng xem trong phần “Xác minh 2 bước” ở chế độ nào. Nếu chúng đang ở chế độ “bật”, sau đó chuyển sang “tắt”. Sau đó chúng sẽ xuất hiện một tab nhỏ để bạn xác nhận chế độ mình chọn (xác nhận bằng cách nhấn “Tắt”) là xong.

Dành cho iPhone và iPad

Bước 1: Cũng giống như trên, bạn hãy chuẩn bị một thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Gmail lên, chọn biểu tượng “Menu”, sau đó là “Cài đặt”, sau đó là “Tài khoản của bạn”, cuối cùng chọn “Quản lý tài khoản Google của bạn”. Lưu ý rằng nếu bạn không sử dụng được Gmail, hãy sử dụng các trình duyệt khác và sao chép liên kết myaccount.google.com để có thể thực hiện bước thứ 2.

Bước 3: Tiếp theo, ngay trên đầu điện thoại, chọn “Bảo mật”.

Bước 4: Ngay tại phần “Đăng nhập Google”, bạn tìm và chọn “Xác minh 2 bước”. Không khác các bước trên, bạn hãy kiểm tra xem chế độ xác minh 2 lớp bảo mật đang “bật” hay “tắt”.

Bước 5: Nếu chúng đang ở chế độ “bật”, sau đó chuyển sang “tắt”.

Bước 6: Cuối cùng, sau khi bạn chuyển sang chế độ tắt, một cửa sổ mới hiện ra xác nhận bạn muốn tắt chế độ xác minh 2 bước. Sau khi nhấp vào nút “tắt”, bạn đã đăng nhập xong Gmail mà không cần xác minh cho bạn.

Cách khắc phục sự cố trong quá trình đăng nhập gmail không cần xác minh

Sau khi appvn tổng hợp và cập nhật thông tin, nhận thấy trong quá trình bật hoặc tắt tính năng xác minh mật khẩu 2 bước có thể xảy ra các trường hợp sau. Họ sẽ có 3 vấn đề chính mà bạn thường gặp phải. Bao gồm:

Mã xác minh không được gửi cho bạn

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu trong quá trình đăng nhập và cần xác minh lại bằng các phương pháp mà Google gợi ý. Nhưng bạn phải làm gì nếu không nhận được mã tin nhắn? Trước tiên, hãy đảm bảo rằng mạng internet tại nhà của bạn đang hoạt động. Tiếp theo, nếu bạn sử dụng phương pháp mã điện thoại, hãy xem điện thoại của bạn có cho phép người lạ gửi tin nhắn hay không?

Google Authenticator không gửi được mã

Không khác với phương pháp trên, nhưng lần này bạn nhận được mã trực tiếp từ Google Authenticator. Vì vậy đây là cách khắc phục đơn giản nhất: Mở Google Authenticator >> chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải >> Cài đặt >> Sửa thời gian >> Đồng bộ hóa.

Ứng dụng bị lỗi

Đôi khi phần mềm bị lỗi từ nhà xuất bản Gmail không phải là một vấn đề mới. Do đó bạn sẽ không nhận được tín hiệu hoạt động từ ứng dụng này. Trường hợp này bạn vui lòng đợi ứng dụng này sửa lỗi và thực hiện đăng nhập Gmail bình thường mà không cần xác minh.

Không thể đăng nhập gmail từ điện thoại khác

Đôi khi trong quá trình này, Google nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn với vị trí hoặc cách bạn đăng nhập vào phần mềm của mình. Tại thời điểm này, bạn sẽ không thể tiếp tục đăng nhập và thực hiện các bước được nêu ở trên. Vì vậy, bạn sẽ cần chuyển sang điện thoại đã đăng ký quy trình bảo mật 2 yếu tố để đảm bảo rằng bạn có thể tắt chúng.

Lời kết

Trên đây là cách đăng nhập Gmail không cần xác minh trên điện thoại và trên máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy thử nó và chia sẻ thủ thuật này với bạn bè của bạn. Chúc may mắn.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 18

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy