Cách đăng ký Azota cho học sinh nhanh nhất năm 2022

Cách đăng ký Azota cho học sinh bằng chính tài khoản trên Zalo để các em có thể tham gia thi cử làm bài tập với phần mềm ứng dụng giáo dục vô cùng hiện đại này. Đây cũng là một trong những ứng dụng được nhiều phụ huynh vô cùng ưa thích vì họ có thể kiểm soát và quản lý việc học của con em mình thông qua phần mềm này. Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay Taiappvn xin được giới thiệu những thông tin liên quan đến cách đăng ký Azota cho đối tượng người dùng là các em học sinh. 

Cách đăng ký Azota cho học sinh vô cùng đơn giản và dễ dàng với thiết bị điện thoại hay máy tính.
Cách đăng ký Azota cho học sinh vô cùng đơn giản và dễ dàng với thiết bị điện thoại hay máy tính.

Phần mềm Azota là gì ?

Đây là một ứng dụng giáo dục được sử dụng cho cả học sinh và giáo viên trong việc giao và chấm bài tập trực tuyến để cách thầy cô giáo có thể đánh giá được năng lực của học sinh. Đồng thời học sinh có thể  làm bài tập hay tham gia các hình thức thi trắc nghiệm thi tự luận ngay trên ứng dụng Azota. 

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm Azota chính là khả năng giám sát học sinh. Giao diện phần mềm rất đơn giản dễ sử dụng hỗ trợ cho cả học sinh và giáo viên đều rút ngắn khoảng cách thời gian dạy và học. 

Quý vị phụ huynh cũng có thể theo dõi quá trình học tập của con em mình trên ứng dụng. Bằng việc xem xét các nhận xét đánh giá của giáo viên trong từng bài kiểm tra bài thi của các em để giúp đỡ các em cải thiện quá trình học tập chưa tốt của mình.

Chức năng giám sát học sinh của ứng dụng phần mềm Azota 

Tính năng này được kích hoạt cùng với thời gian giáo viên giao bài thi hay bài tập cho các em học sinh nếu các em thoát nick hoặc chuyển sang các tab khác để chơi thì hệ thống sẽ cảnh báo.

Kết thúc buổi thi hay buổi học tập trực tuyến hệ thống sẽ gửi cho giáo viên số lần các em nhảy sang các trang khác hoặc thoát nick ở phút thứ mấy… Vì vậy giáo viên sẽ nắm rõ được số lần các em học sinh không tập trung vào việc làm bài thi hay học tập để đánh giá khách quan về tiết học của học sinh này. 

Do đó quý vị phụ huynh cũng có thể nắm bắt được phần nào thông tin về thái độ học tập trình độ cũng như khả năng của con em mình rất chính xác thông qua phần mềm ứng dụng Azota. 

Quý vị phụ huynh cũng có thể tham gia kiểm soát các em học sinh bằng phần mềm ứng dụng Azota này.
Quý vị phụ huynh cũng có thể tham gia kiểm soát các em học sinh bằng phần mềm ứng dụng Azota này.

Cách sử dụng Azota cho học sinh 

Đây là một loại ứng dụng giáo dục có thể sử dụng trên nhiều thiết bị điện tử hiện đại như điện thoại cài đặt hệ điều hành Android, máy tính PC hoặc smart tivi. Đối với các giáo viên thì ứng dụng Azota hỗ trợ cho các thầy cô trong việc tạo đề thi, chấm điểm bài thi trắc nghiệm hoặc tự luận rất dễ dàng. 

Còn các em học sinh thì có thể được giao bài tập nộp bài thi trực tiếp trên ứng dụng Azota này. Đặc điểm nổi bật của ứng dụng avatar chính là khả năng đồng bộ nhóm với Zalo của lớp học học sinh không cần tạo tài khoản vẫn có thể đăng nhập dễ dàng do các thầy cô giáo chia sẻ qua hệ thống phần mềm Zalo.

Hướng dẫn học sinh đăng ký tài khoản trên ứng dụng Azota 

Các em học sinh hay quý vị phụ huynh có thể dựa theo những hướng dẫn sau đây để có thể đăng ký tài khoản một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Điểm đặc biệt của ứng dụng Azota chính là các em học sinh có thể đăng ký tài khoản Azota bằng các thiết bị điện thoại, máy tính PC đều được.

Tiên là các em hãy đăng nhập vào trang website azota.vn để nhấn vào mục Đăng ký.

Tại giao diện màn hình của mục đăng ký lựa chọn thư mục Tôi là học sinh.

Sau đó là các em nhập thông tin bao gồm họ tên số điện thoại mật khẩu rồi nhấn nút hoàn thành đăng ký.

Làm sao tham gia được các lớp học trên ứng dụng giáo dục Azota? 

Sau khi đã đăng ký tài khoản trên ứng dụng Azota, em học sinh Hãy đăng nhập vào tài khoản bấm vào mục Tìm giáo viên. Tiếp theo là nhập số điện thoại của giáo viên để chọn lớp học. Các em có thể tìm tên mình trong danh sách Nếu không có thì có thể tự động thêm mới.

Cách nộp bài tập qua Azota tiện lợi

Các em học sinh hãy bấm vào link bài tập trên Zalo hoặc Facebook mà giáo viên vừa gửi hoặc đăng nhập trực tiếp vào tài khoản sẽ nhìn thấy phần đường link bài tập mà giáo viên đã gửi cho mình.

Chọn tên của mình rồi bấm vào chụp ảnh nếu chưa chụp hoặc tải file. Cuối cùng là các em nhấn nút Nộp bài để nộp bài tập qua ứng dụng Azota này. 

Để có thể xem được điểm số và nhận xét của các thầy cô thì các em hãy nhấn vào phần đường link bài tập mà thầy cô đã giao rồi mở trên giao diện màn hình của app Azota. Tiếp theo nhấn vào mục Đề kiểm tra để xem bài kiểm tra được giao. Rồi sau đó quay lại link bài tập để xem chi tiết kết quả và nhận xét của thầy cô.

Hướng dẫn học sinh làm bài thi trên Azota máy tính 

Với những đề thi giáo viên lựa chọn hình thức Giao theo lớp thì học sinh phải đăng nhập tài khoản mới được tham gia làm bài thi trắc nghiệm. Ngược lại giáo viên lựa chọn hình thức giao tự do cho Tất cả mọi người thì học sinh không cần đăng nhập tài khoản vẫn có thể tham gia làm bài thi.

Cho nên học sinh cần lựa chọn hình thức mà giáo viên đã giao đề thi trắc nghiệm rồi mới truy cập vào link đề thi. Sau đó nhập thông tin xác thực rồi tiến hành làm bài thi như bình thường.

Đối với việc tham gia làm bài thi tự luận trên ứng dụng Azota 

Đối với phần đề thi tự luận học sinh có thể đánh trực tiếp nội dung đáp án trên hệ thống hoặc làm ra giấy sau đó lựa chọn mục Đính kèm tự luận để nộp bài thi. Khi muốn nộp bài thi trên ứng dụng Azota, học sinh có thể đính kèm file hoặc quét mã QR để nộp bài. Trong những trường hợp không thể hiện nút camera để chụp ảnh trực tiếp thì học sinh có thể cài đặt quyền truy cập camera cho trình duyệt.

Việc dạy và học trên phần mềm ứng dụng Azota hoàn toàn miễn phí được đồng bộ hóa với tài khoản Zalo.
Việc dạy và học trên phần mềm ứng dụng Azota hoàn toàn miễn phí được đồng bộ hóa với tài khoản Zalo.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa, xóa bài tập đã nộp trên Azota 

Khi các em học sinh muốn chỉnh sửa hay xóa bài tập đã nộp sai hay nhầm lẫn trên ứng dụng Azota có thể làm theo những hướng dẫn sau đây trên điện thoại hoặc trên máy tính PC.  

Cách xóa bài tập hay chỉnh sửa bài tập đã nộp trên app Azota bằng điện thoại

Đầu tiên là các em học sinh nhấn và link bài tập mà các thầy cô đã giao để mở bài tập trên app này. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu X để xóa bài tập thể nộp trên Azota. 

Tiếp theo là lựa chọn chụp ảnh để chụp lại làm mới hoặc là chọn file để tải file ảnh, video, audio hoặc PDF bài làm mới trở lại. 

Cuối cùng là các em nhấn nút tròn màu trắng để chụp ảnh rồi chọn nút ok để gửi bài lên sau khi file đã loading xong thì mới lựa chọn mục Nộp bài.

Cách xóa bài tập của app Azota trên máy tính

Khi muốn chỉnh sửa hay xóa bài tập đã nộp trên phần mềm ứng dụng Azota, tốt nhất là các em học sinh nên thực hiện việc chỉnh sửa hay xóa bỏ này trên điện thoại để tận dụng tính năng chụp ảnh bài làm một cách nhanh chóng. 

Tuy nhiên việc thao tác có thể gặp nhiều khó khăn trên điện thoại thì các em có thể kết hợp giữa việc sử dụng điện thoại để chụp ảnh mà làm. Sau đó chuyển file và ảnh từ điện thoại sang máy tính để bắt đầu thực hiện xóa bỏ bài tập được giao đã nộp sai trên Azota. 

Sau khi truy cập vào phần mềm Azota trên máy tính thì các em học sinh hãy nhấp vào link bài tập mà các thầy cô đã giao để mở phần bài tập cần xóa hay chỉnh sửa lên. Sau đó lựa Khi hộp thư thoại hiện lên thông báo Bạn có chắc chắn… thì các em học sinh hãy nhấn Xác nhận rồi nhấn vào biểu tượng dấu X để xóa bài tập đã nộp trên ứng dụng này. 

Để tải file bài tập mới lên thì các em học sinh có thể chọn mục chọn File rồi tải file ảnh, video, audio hoặc PDF lên phần mềm này xong sau đó chọn mục Nộp bài. 

Lời kết :

Cách đăng ký Azota cho học sinh đơn giản có thể thực hiện trên máy tính hay điện thoại thông minh tùy ý người sử dụng với những tính năng vô cùng ưu việt của hệ thống phần mềm giáo dục Azota hỗ tích cực cho học sinh giáo viên và quý phụ huynh trong việc dạy học và kiểm soát quá trình tiến bộ của từng em học sinh. 

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy