6 cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell cực đơn giản

Trên các loại máy tính, laptop đều được trang bị tính năng chụp ảnh màn hình. Tương tự đối với máy tính Dell. Thao tác này được tích hợp sẵn trên máy tính giúp người dùng có thể chụp ảnh màn hình để lưu lại những khoảnh khắc hay dữ liệu một cách nhanh chóng. Xem bài viết dưới đây của appvn để biết cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell nhanh chóng và đơn giản.

Chụp ảnh màn hình máy tính là gì?

Ảnh chụp màn hình là hình ảnh của những gì được hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Theo thời gian, tính hữu ích của ảnh chụp màn hình đã trở nên rõ ràng hơn … đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số này. Tất cả chúng ta đều biết rằng một bức ảnh hấp dẫn có ý nghĩa hơn cả một đoạn văn dài.

Giả sử bạn muốn đối tác đưa ra phản hồi về trang web mới do bạn thiết kế hoặc muốn họ xem tờ rơi bạn đã tạo. Đối tác của bạn có thể xem xét nó và cho bạn biết chính xác những gì họ cần thay đổi. Ảnh chụp màn hình cũng hữu ích khi báo cáo sự cố để giúp đồng nghiệp của bạn nhanh chóng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ngoài ra, loại ảnh này còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác như hướng dẫn ai đó làm thủ thuật trên máy tính …

Chụp ảnh màn hình máy tính là gì?
Khi sử dụng ảnh chụp màn hình, bạn sẽ không còn phải mất thời gian và công sức để viết những đoạn văn dài nữa. Điều đó nói rằng, ảnh chụp màn hình là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để sử dụng cho cả mục đích cá nhân và chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng máy tính Dell mà chưa biết cách chụp màn hình thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell

Cách chụp màn hình máy tính Dell có gì khác so với cách chụp màn hình máy tính thông thường? Cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Chụp màn hình máy tính Dell bằng phím Print Screen

Phím Print Screen hay phím PrtSc là một phím chức năng rất phổ biến trên máy tính xách tay Dell. Nút PrtSc là cách nhanh nhất để chụp ảnh màn hình trên dell. Vì máy tính được thiết kế cho mục đích công việc và làm việc nên phím này nằm trên các phím chức năng nổi bật nhất trên máy để khi cần người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Nút chụp ảnh màn hình máy tính Dell áp dụng trên mọi hệ điều hành từ Windows 98, Windows 2000, Windows XP, Windows 10 đến Windows 11 mới nhất.

Chụp màn hình máy tính Dell bằng phím Print Screen

Cách chụp màn hình máy tính Dell cũ như Windows XP, 2000 khá đơn giản.

Bước 1: Chúng ta chỉ cần nhấn phím chức năng PrtSc, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào khay nhớ tạm của hệ thống.

Bước 2: Chúng ta cần thực hiện thao tác Ctrl + V để dán bức ảnh này vào một trình chỉnh sửa ảnh như MS Paint hoặc Adobe Photoshop có sẵn tùy theo nhu cầu của người dùng.

Đối với những máy mới thì cách chụp màn hình máy tính Dell win 10 và cách chụp màn hình máy tính Dell win 11 có phần đơn giản hơn:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc. Hình ảnh sau khi chụp sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm thời và lưu trực tiếp vào bộ nhớ trong của máy.

Bước 2: Bạn có thể truy cập nhanh vào ảnh chụp nhanh này bằng tổ hợp phím Windows + V và dán vào ứng dụng cần sử dụng ảnh chụp nhanh (chỉ áp dụng cho Windows 10, Windows 11 trở lên).

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell và lưu trực tiếp

Một trong những cách tiện lợi nhất để chụp ảnh màn hình trên máy tính Dell là lưu trực tiếp file ảnh vào bộ nhớ trong của máy. Tính năng này chỉ có trên Windows 10 trở lên và cách thực hiện cũng rất đơn giản với tổ hợp nút Windows + PrtSc.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell và lưu trực tiếp

Hình ảnh đã chụp sẽ được lưu vào bộ nhớ trong của máy tính Dell, cụ thể là Thư viện ảnh -> thư mục “Ảnh chụp màn hình”. Các tập tin này thường có định dạng PNG cho chất lượng không nén cao nhất, các bạn lưu ý cần thường xuyên dọn dẹp thư mục “Ảnh chụp màn hình” để tránh tình trạng ổ cứng bị đầy.

Cách chụp ảnh màn hình Dell bằng tổ hợp Windows + Shift + WILL

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S sẽ giúp chụp ảnh màn hình trên máy tính Dell theo khu vực một cách dễ dàng. Chỉ cần nhấn Windows + Shift + S sau đó dùng chuột hoặc bàn di chuột để quét vùng cần chụp, hình ảnh đã chụp của bạn sẽ được lưu vào khay nhớ tạm.

Bước 2: Bạn có thể truy cập các ảnh chụp nhanh này bất cứ lúc nào bằng tổ hợp phím Windows + V (Lưu ý, trừ khi bạn “ghim” các ảnh chụp nhanh này vào khay nhớ tạm, nếu không chúng sẽ biến mất. Khi người dùng tiến hành khởi động lại máy, hãy lưu ý sao lưu của bạn ảnh vào tệp thông qua trình chỉnh sửa ảnh.)

Cách chụp ảnh màn hình Dell bằng tổ hợp Windows + Shift + WILL

Sử dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình của máy tính Dell

Công cụ Snipping Tool sẽ tiện lợi hơn nhiều so với việc sử dụng nút chụp ảnh màn hình máy tính Dell. Không chỉ cho phép chọn theo khu vực, vẽ hình đã chụp theo ý muốn, công cụ này còn cho phép chúng ta hẹn giờ chụp rất tiện lợi.

Snipping không chỉ cung cấp chế độ chụp cửa sổ, toàn màn hình, chúng ta còn có thể chọn vùng chụp theo hình chữ nhật – hình vuông hoặc vẽ tự do bất kỳ hình nào mình thích, cực kỳ hữu ích, đặc biệt là đối với màn hình nhỏ. màn hình cảm ứng hoặc bút cảm ứng.

Sử dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình của máy tính Dell

Bước 1: Nhấn phím tắt mặc định để bắt đầu chế độ chụp là Windows + Shift + S.

Bước 2: Sau khi chụp, bạn có thể sử dụng công cụ pen tool hoặc highlighter để đánh dấu những điểm cần chú ý trên ảnh chụp màn hình, sau đó tiến hành lưu vào bộ nhớ máy ở bất cứ đâu bạn muốn.

Sử dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình của máy tính Dell

Trên Windows 10 và Windows 11, Microsoft khuyến khích người dùng không sử dụng Snipping Tool nữa mà thay vào đó là Snip & Sketch mới hơn, giao diện Snip & Sketch vẫn tương tự như Snipping Tool và cách sử dụng vẫn tương tự, chỉ khác ở phần mềm này. được tạo ra để tương thích tốt hơn với nền tảng hệ điều hành mới – một giao diện gọn gàng và hiện đại hơn.

Sử dụng Gamer Bar để chụp màn hình laptop Dell

Gamer Bar hay Xbox Game Bar cũng là một cách chụp ảnh màn hình laptop Dell, với tính năng Xbox Game Bar chụp ảnh sẽ hữu ích hơn cho các game thủ và nhân viên văn phòng. Công cụ này sẽ giúp bạn Chụp, Ghi lại những cảnh đẹp hay những combo khó trong game mà bạn yêu thích để chia sẻ với bạn bè.

Sử dụng Gamer Bar để chụp màn hình laptop Dell

Bước 1: Để kích hoạt Xbox Game Bar rất đơn giản, bạn chỉ cần Mở Start Menu, gõ game bar là có thể tìm thấy ứng dụng này.

Bước 2: Những bức ảnh được chụp sẽ nằm trong mục “Hiển thị tất cả ảnh”, đặc biệt chúng ta có thể chia sẻ nhanh những bức ảnh này lên Twitter – một mạng xã hội phổ biến ở nước ngoài. Ở Việt Nam, tính năng này không hữu ích lắm.

Sử dụng Gamer Bar để chụp màn hình laptop Dell

Bạn cũng có thể tìm kiếm các ảnh chụp này trong Thư viện Video -> thư mục “Ghi màn hình” nếu bạn muốn lấy các tệp theo cách thủ công để sử dụng cho công việc khác.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell với Microsoft Edge

Thật bất ngờ khi cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Dell không chỉ gói gọn ở cấp độ hệ điều hành mà ngay cả trình duyệt Microsoft Edge cũng hỗ trợ tốt tính năng này. Đối với những người dùng làm việc trên web nhiều thì tính năng này vô cùng hữu ích.

Bước 1: Để kích hoạt tính năng chụp trang web trên trình duyệt Edge, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S.

Bước 2: Hai tùy chọn xuất hiện: Chụp một phần khu vực bạn đã quét hoặc Chụp toàn bộ trang. Nếu bạn chọn chụp toàn bộ trang web, hệ thống sẽ tự động cuộn toàn bộ nội dung trang web và xuất ra toàn bộ tệp hình ảnh trang web cho bạn.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell với Microsoft Edge

Nhược điểm dễ thấy nhất của Edge là khi chọn chụp toàn bộ trang web, đôi khi trang web sẽ có một số phần tử chưa được tải về nên xuất hiện trống. Bù lại, tốc độ bắt toàn bộ trang web của Edge rất nhanh. Chúng ta có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách sử dụng công cụ Nimbus trên Edge hoặc kho tiện ích mở rộng của Google Chrome (Edge có thể chạy các tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome).

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell với Microsoft Edge

Cách khắc phục lỗi không chụp được màn hình máy tính Dell

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không thể chụp ảnh màn hình, tuy là một tính năng đơn giản nhưng đôi khi việc chụp ảnh màn hình gặp phải những sự cố không mong muốn chúng ta cần tìm hiểu kỹ và đưa ra cách khắc phục cụ thể. thân hình. :

  • Kiểm tra phím chụp màn hình, nút PrtSc có bị kẹt hay không.
  • Một số máy sẽ đặt nút PrtSc ở vị trí khác, bạn cần kiểm tra kỹ.
  • Kiểm tra để đảm bảo rằng tổ hợp phím chính xác đã được sử dụng.
  • Một số ảnh sẽ được lưu vào thư viện Ảnh, vui lòng kiểm tra để tránh bỏ sót.
  • Kiểm tra xem ổ cứng đã đầy hay chưa.
  • Một số trang web, nội dung có bản quyền như Netflix hoặc các trang nội dung giải trí có bản quyền sẽ không cho phép bạn chụp ảnh màn hình (trả về kết quả màn hình đen hoặc tắt hẳn tính năng chụp màn hình).

Lời kết

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã chụp màn hình máy tính Dell siêu tốc. Mong rằng những chia sẻ mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.9 / 5. Số lượng: 15

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy