Cách chồng hình trong Powerpoint như thế nào?

Cách chồng hình trong Powerpoint như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc mà rất nhiều người mới sử dụng Powerpoint đều quan tâm đến vì khi thực hiện các hình ảnh chồng lên nhau không như mong muốn. Hãy cùng Taiappvn khám phá ngay cách chồng hình trong Powerpoint cực kỳ đơn giản, thử áp dụng lên slide của mình thông qua bài viết bên dưới đây!

Cách chồng hình trong Powerpoint

Để slide thuyết trình trở nên sinh động, thu hút hơn thì không thể nào bỏ qua việc chèn hình ảnh minh họa. Tuy nhiên hiện Powerpoint đang hoạt động theo hình thức sẽ hiển thị thứ tự hình ảnh, các đối tượng dựa vào thứ tự nhập. Các đối tượng nhập trước sẽ bị các đối tượng nhập sau chồng lên.

Để tránh việc phải xóa và nhập lại các đối tượng hình ảnh để chồng hình theo đúng mong muốn thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách chồng hình trong Powerpoint được chia sẻ sau đây:

Bước 1: Chọn đối tượng hình ảnh bất kỳ đã chèn trước đó 

1

Bước 2: Chọn Send Backward hoặc Bring Forward trên thanh tùy chỉnh Format để thay đổi thứ tự xuất hiện cho đối tượng được chọn theo mong muốn. Trong đó Bring Forward là đưa lên phía trước và Send Backward là đưa về phía sau (để các đối tượng khác chồng lên)

2 1
3 1

Cách chồng hình trong Powerpoint này chỉ với 2 bước đơn giản là ngay lập tức bạn đã có thể thay đổi vị trí các đối tượng trong slide, để hình ảnh chồng lên nhau theo đúng mong muốn trong thời gian nhanh chóng.

Các cách chèn ảnh vào Powerpoint có thể bạn chưa biết

Sau khi chia sẻ đến bạn cách chồng hình trong Powerpoint như thế nào thì Taiappvn cũng sẽ hướng dẫn đến bạn một số cách để tiến hành chèn hình ảnh vào Slide thuyết trình nhanh chóng mà không cần sử dụng Insert. Cụ thể như sau: 

Copy paste ảnh vào slide Powerpoint

Bạn có thể nhanh chóng chèn hình ảnh từ bên ngoài (thư viện ảnh, trên website,…) vào trong slide trình chiếu của mình bằng thao tác Copy (Ctrl + C) và Paste (Ctrl + V).

Nhưng lưu ý, cách này sẽ không hỗ trợ cho một số ứng dụng, trang web nếu bạn muốn sao chép nhiều ảnh cùng lúc. Khi đó bạn chỉ có thể thao tác sao chép và dán từng ảnh.

Chụp màn hình với Powerpoint

Trên Powerpoint cũng mang đến tính năng chụp màn hình để giúp bạn nhanh chóng chụp màn hình máy tính của mình mà không cần dùng đến ứng dụng hay tiện ích trung gian khác. 

Để chụp màn hình bạn chọn vào Screenshot (nằm bên cạnh Picture) sau đó chọn vào dòng Screen Clipping.

12

Chèn hình ảnh với Online Pictures

Powerpoint cũng mang đến tiện ích giúp cho bạn có thể sử dụng những hình ảnh mình đã tìm kiếm trên mạng (Bing) để chèn vào slide nhanh chóng. Để sử dụng tiện ích này bạn có thể chọn mục Online Pictures. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được khi bạn đã đăng nhập tài khoản Onedrive cá nhân của mình. 

Các hình ảnh được sử dụng trong slide sẽ lưu trên Onedrive cá nhân của bạn.

11

>>> Xem thêm: Tổng hợp 7 cách cap màn hình nhanh gọn, ai cũng có thể thực hiện
Hi vọng qua đó đã giúp bạn biết cách chồng hình trong Powerpoint như thế nào, nắm được thêm nhiều phương pháp để chèn hình ảnh vào trong slide trình chiếu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công. Hẹn gặp lại bạn ở nhiều bài viết khác trên trang taiappvn.com!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy