Cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên điện thoại

Ứng dụng mạng Zalo cho phép gửi và chia sẻ hình ảnh nhanh chóng giữa các thiết bị. Để xem ảnh trên thiết bị di động, người dùng có thể tham khảo cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone, Android được appvn chia sẻ dưới đây.

Tại sao Zalo cấp quyền truy cập ảnh trên iPhone, Android?

Việc chia sẻ ảnh sẽ bị gián đoạn nếu Zalo không vào được ảnh trên Android, iPhone. Ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng Zalo của bạn. Vậy nguyên nhân chính khiến Zalo không vào được Album ảnh là gì?

Đó là do bạn vẫn chưa cho phép Zalo truy cập vào Album ảnh riêng tư trên thiết bị của mình. Ngoài ra, cũng có thể do xung đột phần mềm trên smartphone bạn sử dụng đã ảnh hưởng đến Zalo. Nhiều bạn ngại sử dụng công nghệ nên để ứng dụng trong tình trạng không vào được Album ảnh. Vì không phải ai cũng thực sự cần tính năng này.

Vậy nguyên nhân do đâu mà điện thoại không vào được và gửi hình? Để biết cách cấp quyền ảnh Zalo đúng cách, bạn cần biết nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó xác định cách khắc phục phù hợp nhất qua điện thoại. Một số nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này như sau:

  • Người dùng không cho phép ứng dụng Zalo truy cập bộ sưu tập trên điện thoại.
  • Xung đột phần mềm giữa các phiên bản, ứng dụng hoặc hệ điều hành.

Tuy nhiên, sẽ rất tiếc nếu bạn bỏ mặc nó. Vì tính năng chia sẻ hình ảnh sẽ giúp bạn lan tỏa những bức ảnh tuyệt vời đến những người bạn quan tâm.

Những hình ảnh khi chia sẻ với bạn bè bằng Zalo thì sẽ luôn có độ nét cao, màu sắc giữ được nguyên bản. Vì vậy, nhiều người lựa chọn chia sẻ ảnh qua Zalo thay vì Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào khác.

Tại sao Zalo cấp quyền truy cập ảnh trên iPhone, Android?

Cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone

Với mỗi nguyên nhân, bạn sẽ có cách xử lý riêng, tham khảo bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị Android. Nếu bạn chưa cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo thì Zalo sẽ không thể truy cập ảnh android.

Căn cứ vào nguyên nhân trong từng trường hợp mà người dùng có thể áp dụng các cách khắc phục cụ thể trên iPhone như sau:

Cách cấp quyền truy cập ảnh trên iPhone

Để Zalo truy cập thư viện ảnh trên iPhone, bạn cần mở quyền truy cập thư viện ảnh iPhone cho ứng dụng theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Trên iPhone, người dùng truy cập mở Cài đặt> Tìm ứng dụng Zalo.

Bước 2: Chọn Ảnh> và nhấn chọn Tất cả ảnh.

Cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone

Sau khi đã mở quyền ảnh trên iPhone cho Zalo hoặc một ứng dụng nào đó nhưng vẫn không vào được thư viện ảnh trên iPhone, bạn hãy thực hiện thêm một số thao tác kiểm tra đơn giản sau:

Kiểm tra trạng thái kết nối mạng

Trong trường hợp người dùng đã cấp quyền truy cập Album ảnh có trên iPhone cho Zalo mà vẫn không khắc phục được lỗi thì cần phải kiểm tra lại đường truyền mạng trên thiết bị đã ổn định chưa. Trong trường hợp điện thoại không kết nối được Wifi, bạn có thể sử dụng mạng 3G / 4G tốc độ cao. Người dùng có thể thử sử dụng mạng Zalo trên web xem kết nối mạng có bị lỗi không. Nếu không, hãy thử đặt lại điện thoại và khắc phục sự cố mạng.

Kiểm tra trạng thái kết nối mạng

Cập nhật phiên bản Zalo mới cho iPhone

Trên iPhone, người dùng cần chú ý cập nhật ứng dụng Zalo để tránh các lỗi như không vào được ảnh. Vì vậy nếu không may gặp phải bất kỳ sự cố tương tự, người dùng hãy nhanh chóng cập nhật phiên bản Zalo mới bằng cách xóa phiên bản Zalo cũ và tải Zalo phiên bản mới nhất.

Cập nhật phiên bản Zalo mới cho iPhone

Cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên Android

Tương tự như iPhone, người dùng nếu cũng gặp lỗi không vào được ảnh trên Zalo trên Android có thể áp dụng các cách xử lý sau.

Cách cấp quyền truy cập ảnh trên Android

Trong trường hợp người dùng chưa cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng Zalo có trên iPhone thì cũng cần cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng này như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên ứng dụng Zalo> chọn Quyền riêng tư> chọn Trình quản lý quyền.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Bộ nhớ trong thư viện camera và ảnh, chọn mục Đọc và ghi.

Cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên Android

Cũng giống như trên thiết bị ở iOS nếu bạn đã mở quyền truy cập nhưng ứng dụng có trên thiết bị Android của bạn vẫn không thể truy cập thư viện ảnh của bạn, có một số bước bổ sung cần thực hiện.

Khởi động lại thiết bị Android

Trên điện thoại Android khi gặp lỗi xung đột phần mềm cũng có thể ảnh hưởng đến các tính năng trên ứng dụng Zalo. Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể khởi động lại thiết bị để reset thiết bị khắc phục lỗi xung đột cũng để có thể sử dụng ứng dụng Zalo.

Cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên Android

Cập nhật phiên bản Zalo mới

Phiên bản Zalo trên điện thoại của bạn có thể đã quá cũ khiến các tính năng sử dụng trên Zalo bị ảnh hưởng. Khi đó người dùng cần cài đặt Zalo phiên bản mới để tối ưu hóa các tính năng tiện ích.

Cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên Android

Để cập nhật phần mềm, người dùng xóa phiên bản Zalo cũ trên thiết bị và tải, cài đặt phần mềm mới từ CH Play về máy. Hoặc người dùng có thể cập nhật phiên bản trực tiếp ngay trên CH Play để làm mới ứng dụng, cho các hoạt động ứng dụng mượt mà và trơn tru hơn.

Lời kết

Nếu bạn đã biết cách khắc phục tình trạng Zalo không vào được ảnh trên cả 2 thiết bị. Hãy thử chia sẻ ảnh ngay lập tức đến gia đình, bạn bè và những người thân yêu qua Zalo.

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.8 / 5. Số lượng: 4

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy