Tổng hợp 7 cách cap màn hình nhanh gọn, ai cũng có thể thực hiện

Chụp ảnh màn hình trên máy tính đóng vai trò quan trọng giúp lưu giữ những nội dung quan trọng một cách thuận tiện, hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể tự chụp ảnh màn hình trên máy tính. Hãy cùng taiappvn.com tìm hiểu cách cap màn hình không cần tải phần mềm thứ 3 nào để sử dụng mà không cần phải tìm hiểu quá sâu nhé.

Cách cap màn hình máy tính bằng phím Print Screen

Đây có lẽ là cách quen thuộc với bất kỳ ai trong chúng ta khi sử dụng laptop. Phím Print Screen hay còn được viết tắt là Prt SC. Để chụp ảnh màn hình laptop, bạn nhấn 1 lần phím Print Screen trên bàn phím, sau khi nhấn, toàn bộ nội dung hiển thị trên màn hình sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm thời (cache) nên bạn có thể paste vào bộ nhớ xem được. . đến bất kỳ nơi nào cho phép nhập liệu (chat trực tuyến, word, paint, …)

Cách dán nội dung, bạn có thể sử dụng các cách sau:

  • Nhấn Ctrl + V trên bàn phím.
  • Bấm chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trong ứng dụng nhập văn bản và chọn dán.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng phím Print Screen

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Tương tự như cách chụp màn hình laptop Windows 10 bằng phím Print Screen ở trên nhưng lần này ảnh chụp màn hình sẽ được lưu thành một file riêng trong thư mục Screenshot theo đường dẫn Library > Picture > Screenshot.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Cách cap màn hình bằng Snipping Tool

Đây là tiện ích chụp ảnh màn hình laptop Windows 10 do chính Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trên Windows Vista trở lên. Nó có thể ghi lại bất cứ thứ gì xuất hiện trên màn hình, từ một cửa sổ đang mở, các khu vực hình chữ nhật, toàn bộ màn hình hoặc kích thước lớn nhỏ tùy ý muốn.

Để sử dụng, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S > nhập Snipping Tool vào thanh tìm kiếm > nhấn Enter để mở. Dưới đây là ý nghĩa của các biểu tượng trong Snipping Tool:

  • Nhấn nút New để chụp ảnh màn hình laptop.
  • Nút Chế độ để tùy chỉnh cách bạn sẽ chụp ảnh màn hình (tự do, toàn màn hình, hình chữ nhật, cửa sổ).
  • Nút trì hoãn để trì hoãn thời gian chụp màn hình, tối đa 5 giây.
  • Nút Cancel để hủy tác vụ hiện tại.
  • Nút tùy chọn để điều chỉnh cài đặt trong Snipping Tool.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng Snipping Tool

Cách cap màn hình bằng Game Bar

Tính năng này là một phần của Game DVR do ứng dụng Xbox cung cấp trên Windows 10. Trong nháy mắt, Game Bar có thể quay video của trò chơi và xuất thành tệp để phát lại, chụp ảnh màn hình và hỗ trợ tải xuống Youtube hay bất kỳ trang chia sẻ video nào, điều chỉnh âm lượng, trò chuyện trên XBox Live, theo dõi hiệu suất hệ thống và phát nhạc từ Spotify,…

Quay lại chủ đề chính, để chụp ảnh màn hình laptop Win 10 bằng Game Bar các bạn làm theo các bước như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + G.
  • Một bảng Broadcast & Capture xuất hiện.
  • Nhấp vào nút camera trước để chụp ảnh màn hình.

Cách chụp màn hình máy tính bằng Game Bar

Cách cap màn hình bằng Snip & Sketch

Giống như Snipping Tool, đây cũng là tiện ích chụp ảnh màn hình laptop được Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trên Windows 10 từ phiên bản 1607 trở lên. Tuy nhiên, nếu không tìm thấy, bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store

Tại đây có đầy đủ các công cụ cơ bản để bạn chỉnh sửa ảnh như Touch Writing, Bút bi, Bút chì, Bút dạ quang, Thước/Thước đo góc/Thước kẻ/Thước kẻ) và công cụ Crop.

Tại màn hình công cụ, nhấn New và chọn vùng chụp ảnh màn hình trên laptop. Khi hoàn tất, nhấn nút Save ở góc trái ứng dụng để lưu ảnh hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S.

Cách chụp màn hình máy tính bằng Snip & Sketch

Lời kết

Trên đây là bài viết 7 cách chụp ảnh màn hình đơn giản trên Windows 10. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích để bạn chụp ảnh màn hình trên máy tính nhanh chóng và thuận tiện hơn!

Đánh giá của bạn là động lực của chúng tôi

Nhấn sao bên dưới để đánh giá

Trung bình 4.9 / 5. Số lượng: 17

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Kho tải game, ứng dụng hay miễn phí - WordPress Theme by WPEnjoy